Phóng sự: Ukraine bắn hạ tất cả hỏa tiễn siêu thanh “bất bại” của Nga (Telegraph)


Từ bộ quốc phòng Ukraine

https://www.facebook.com/JointForcesCommandAFU


7:22 sáng

Ukraine nói đã bắn hạ tất cả 18 hỏa tiễn mà Nga phóng trong đêm

Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine Valeriy Zaluzhnyi cho biết các lực lượng Ukraine đã bắn hạ tất cả 18 hỏa tiễn các loại mà Nga phóng trong một cuộc tấn công tập trung vào ban đêm nhằm vào Ukraine.

Nga đã phóng 6 hỏa tiễn đạn đạo Kinzhal từ máy bay, 9 tên lửa hành trình Kalibr từ các tàu ở Biển Đen và 3 tên lửa đất đối đất Iskander, Zaluzhnyi cho biết trên ứng dụng nhắn tin Telegram.

Lực lượng Không quân Ukraine cho biết 6 máy bay không người lái Shahed do Iran sản xuất và 3 máy bay không người lái trinh sát cũng bị bắn hạ.


Một ‘đêm siêu ồn ào’ ở Kiev

Inna Sovsun, một nghị sĩ Ukraine, đã tweet về cuộc không kích trong đêm được phát động vào Kyiv.

Bà viết: Vì vậy, đó là một đêm SIÊU ồn ào ở #Kyiv!

Khoảng 03:30 Quân Nga tấn công Ukraine từ các hướng bắc, nam và đông bằng 18 () hỏa tiễn các loại: phóng từ trên không, từ biển và từ mặt đất. Toàn bộ 18 hỏa tiễn đã bị lực lượng phòng không tiêu diệt!


Xem: Phòng không Ukraine đánh chặn hỏa tiễn Nga ở Kiev


Ảnh: Hậu quả của cuộc tấn công Kiev của Nga bằng hỏa tiễn

Lính cứu hỏa làm việc tại một khu vực đỗ xe bị hư hại do tàn dư của tên lửa Nga
Lính cứu hỏa làm việc tại một khu vực đỗ xe bị tàn phá bởi hỏa tiễn Nga
Lính cứu hỏa dập tắt đám cháy do mảnh vỡ của tên lửa Nga gây ra
Lính cứu hỏa dập tắt đám cháy do mảnh vỡ của hỏa tiễn Nga. Credit : Bộ tình trạng khẩn cấp Ukraine


‘Thành công ngoài sức tưởng tượng’ của lực lượng không quân Ukraine, Ukraine tuyên bố

Oleksiy Reznikov, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine, đã tuyên bố rằng Lực lượng Không quân Ukraine đã bắn hạ sáu hỏa tiễn siêu thanh đêm qua.  

Ông viết:

Một thành công ngoài sức tưởng tượng khác của Lực lượng Không quân Ukraine! Đêm qua, những người bảo vệ bầu trời của chúng ta đã bắn hạ 6 hỏa tiễn siêu thanh Kinzhal của Nga và 12 hỏa tiễn khác.

80-1-6= X

Những kẻ khủng bố Nga không có cơ hội thắng Ukraine. Vũ khí của họ có thể và nên bị phương Tây chống lại. Xin cảm ơn các thành viên Lực lượng Không quân của chúng tôi và các quốc gia đối tác của chúng tôi, những người đã đầu tư vào việc bảo vệ bầu trời Ukraine và toàn bộ Châu Âu.

Hãy cùng nhau giành chiến thắng!


Ảnh: Vụ nổ hỏa tiễn nhìn thấy trên bầu trời

Dấu vết của vụ nổ được nhìn thấy trên bầu trời thành phố trong một cuộc tấn công bằng tên lửa của Nga
Dấu vết của vụ nổ được nhìn thấy trên bầu trời thành phố trong một cuộc tấn công bằng hỏa tiễn của Nga. ẢNH : GLEB GARANICH/REUTERS
Vụ nổ tên lửa được nhìn thấy trên bầu trời thành phố trong một cuộc tấn công tên lửa của Nga
Vụ nổ tên lửa được nhìn thấy trên bầu trời thành phố trong một cuộc tấn công bằng hỏa tiễn của NgaCredit : GLEB GARANICH/REUTERS
Vụ nổ tên lửa được nhìn thấy trên bầu trời thành phố trong một cuộc tấn công tên lửa của Nga
Vụ nổ tên lửa được nhìn thấy trên bầu trời thành phố trong một cuộc tấn công bằng hỏa tiễn của NgaCredit : GLEB GARANICH/REUTERS
Vụ nổ tên lửa được nhìn thấy trên bầu trời thành phố trong một cuộc tấn công tên lửa của Nga
Vụ nổ hỏa tiễn được nhìn thấy trên bầu trời thành phố trong một cuộc tấn công bằng hỏa tiễn của NgaCredit : GLEB GARANICH/REUTERS

10:04AM

Cuộc tấn công của Nga vào Kiev trong đêm bằng những con số


11:11 sáng

Ảnh: Cảnh sát điều tra các mảnh vỡ của hỏa tiễn Nga rơi xuống sở thú thành phố

Các sĩ quan cảnh sát điều tra các mảnh vỡ của tên lửa Nga rơi xuống sở thú thành phố
Các sĩ quan cảnh sát điều tra các mảnh vỡ của một hỏa tiễn Nga rơi xuống sở thú thành phố. Credit : Alex Babenko/AP

2:37 chiều

Nga nói ‘phá hủy’ hệ thống phòng không quan trọng do Mỹ cung cấp trong cuộc oanh tạc lớn nhất vào Kyiv?

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố họ đã phá hủy một hệ thống phòng không Patriot quan trọng do Mỹ cung cấp, đây sẽ là một đòn giáng đắt giá đối với Ukraine, báo cáo của Joe Barnes .

Điện Kremlin cho biết họ đã tấn công khẩu đội hỏa tiễn bằng hỏa tiễn siêu thanh Kinzhal trong một trong những cuộc tấn công bằng hỏa tiễn dữ dội nhất vào thủ đô kể từ khi chiến tranh nổ ra.

Tuy nhiên, Ukraine tuyên bố họ đã bắn hạ cả 6 hỏa tiễn Kinzhal “không thể bị ngăn cản” được bắn chỉ trong một đêm, điều này sẽ làm dấy lên những nghi ngờ lớn về mối đe dọa hỏa tiễn tầm xa của Nga .

Hỏa tiễn Patriot: hoạt động như thế nào?

  • 1- Radar quét trên bầu trời tìm kiếm hỏa tiễn hoặc máy bay trong vòng 93 dặm.
  • 2- Bộ phận điều hành tính toán thời gian và mục tiêu sẽ bắn chận rồi gửi tín hiệu đến dàn phóng (dàn phóng gồm có 6 hỏa tiễn)
  • 3- Dàn phóng phóng hỏa tiễn về hướng đã được hướng dẫn
  • 4- Hỏa tiễn được hướng dẫn bởi trung tâm điều hành trên hệ thống phóng và ở mặt đất.
  • 5- Hỏa tiễn bắn vào vật thể đã được nhắm và phá hủy vật này.

2:58 chiều

Ukraine trong ảnh:

Thị trưởng Kyiv Vitalii Klitschko khoe đầu đạn tên lửa siêu thanh Kh-47 Kinzhal của Nga
Thị trưởng Kyiv Vitalii Klitschko trình bày đầu đạn hỏa tiễn siêu thanh Kh-47 Kinzhal của Nga. Credit : VALENTYN OGIRENKO/REUTERS
Đầu đạn tên lửa siêu thanh Kh-47 Kinzhal của Nga bị đơn vị Phòng không Ukraine bắn hạ
Một đầu đạn hỏa tiễn siêu thanh Kh-47 Kinzhal của Nga, bị đơn vị Phòng không Ukraine bắn hạ. ẢNH : VALENTYN OGIRENKO/REUTERS
Các bộ phận của tên lửa siêu thanh Kh-47 Kinzhal của Nga, bị đơn vị Phòng không Ukraine bắn hạ trong bối cảnh Nga tấn công Ukraine, được nhìn thấy tại một khu phức hợp của Viện nghiên cứu khoa học ở Kiev
Các bộ phận của hỏa tiễn siêu thanh Kh-47 Kinzhal của Nga, bị một đơn vị Phòng không Ukraine bắn hạ trong bối cảnh Nga tấn công Ukraine, được nhìn thấy tại một khu phức hợp của Viện Nghiên cứu Khoa học ở Kyiv. Ảnh: VALENTYN OGIRENKO / REUTERS

Theo The Telegraph


HDP dịch và trình bày, bổ sung.

Xem thêm:

Có thật Nga đã phá hủy Patriot trong đêm qua?

Bộ Quốc phòng Nga báo cáo rằng một khẩu đội phòng không MIM-104 “Patriot” của Mỹ được triển khai ở Bắc Kiev gần Khu thắng cảnh “Bãi biển cô đơn” đã bị phá hủy bởi tên lửa siêu thanh Kh-47M2 “Kinzhal” sau khi khẩu đội này được phóng đi. 30 trong số 30 tên lửa PAC-3 CRI của nó. (theo Nga)


Một quan chức quốc phòng Hoa Kỳ đã nói với CNN rằng một khẩu đội phòng không MIM-104 “Patriot” của Mỹ được triển khai ở thủ đô Kyiv của Ukraine đã bị hư hại nhưng dường như không bị phá hủy bởi một cuộc tấn công bằng tên lửa của Nga trong cuộc tấn công tên lửa quy mô lớn đêm vừa qua .


Một hệ thống Patriot có thể bị hư hại nhưng không bị phá hủy bởi một loạt tên lửa của Nga vào tối thứ Hai, một quan chức Mỹ nói với @NatashaBertrand. Mỹ vẫn đang đánh giá thiệt hại để xác định liệu hệ thống có cần được rút hoàn toàn hay được Ukraine sửa chữa hay không.

Tags: , ,

Comments are closed.