Ron DeSantis chính thức rút khỏi cuộc đua tổng thống năm 2024 và ủng hộ cựu TT Trump


NGÀY 21 THÁNG 1 NĂM 2024 / 02:23 CHIỀU CST

Ứng cử viên tổng thống của Đảng Cộng hòa và dương kim Thống đốc T. bang Florida Ron DeSantis phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh bỏ phiếu cầu nguyện của Hội đồng nghiên cứu gia đình ở Washington, D.C., vào thứ Sáu, ngày 15 tháng 9 năm 2023. (Greg Nash/The Hill)

Tom Palmer Đã cập nhật:

(NewsNation) — Thống đốc bang Florida Ron DeSantis hôm Chủ nhật đã chính thức rút lui khỏi cuộc đua tổng thống năm 2024 và ủng hộ cựu TT Trump.

DeSantis đã đình chỉ chiến dịch tranh cử tổng thống Đảng Cộng hòa của mình vào đêm trước cuộc bầu cử sơ bộ ở New Hampshire, đăng trên mạng xã hội, “Thành công không phải là cuối cùng, thất bại không phải là chết người: chính lòng dũng cảm để tiếp tục mới là điều quan trọng. – Winston Churchill.’”

Trong video thông báo kết thúc chiến dịch tranh cử của mình, DeSantis ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump.

Ông nói: “Tôi thấy rõ rằng đa số cử tri sơ bộ của Đảng Cộng hòa muốn cho Donald Trump một cơ hội khác.

DeSantis cho biết ông đã ký cam kết ủng hộ ứng cử viên Đảng Cộng hòa “và tôi sẽ tôn trọng cam kết đó”.

DeSantis tham gia cuộc tranh cử tổng thống năm 2024 với những lợi thế lớn trong nỗ lực cạnh tranh với Trump và các cuộc thăm dò sơ bộ ban đầu cho thấy ông có đủ thế mạnh để làm điều đó.

DeSantis và các đồng minh của ông đã tích lũy được khối tài sản chính trị vượt quá 100 triệu đô la và ông đã tự hào về thành tích lập pháp đáng kể về các vấn đề quan trọng đối với nhiều người bảo thủ, như phá thai và việc giảng dạy các vấn đề về chủng tộc và giới tính trong trường học.

Những lợi thế như vậy đã không tồn tại được trong thực tế chính trị tổng thống vào năm 2024.

Từ một thông báo nổi bật bị cản trở bởi trục trặc kỹ thuật cho đến những biến động liên tục về nhân sự và chiến lược tranh cử của mình, DeSantis đã phải vật lộn để tìm được chỗ đứng của mình trong vòng sơ bộ.

Ông ấy đã thua cuộc họp kín ở Iowa — cuộc họp mà ông ấy đã thề sẽ thắng — kém hơn ông Trump 30 điểm phần trăm.

Và giờ đây, tương lai chính trị của DeSantis đang bị đặt dấu hỏi sau khi đình chỉ tranh cử tổng thống chỉ sau một cuộc bỏ phiếu.

Ông năm nay 45 tuổi và hết hai nhiệm kỳ thống đốc bang Florida.

Quan điểm của Nikki Haley về các vấn đề quan trọng đối với cử tri 

Associated Press đã đóng góp cho báo cáo này

Theo Newsnationnow.com


Comments are closed.