Thất bại quân sự châm ngòi cho cuộc săn lùng kẻ thù nội bộ ở Nga – cựu cố vấn của cựu Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ukraine


chủ nhật ngày 21 tháng 1 năm 202417:16

CHIẾN TRANH NGA-UKRAINE

Chia sẻ:

Những thách thức ngày càng gia tăng đang khiến Điện Kremlin phải dùng đến các cuộc thanh trừng nội bộ, hy sinh cả những người trung thành và cấp bậc của chính họ khi các lựa chọn ngày càng cạn kiệt.

Oleksiy Kopytko, chuyên gia và cựu cố vấn của cựu Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Reznikov, đã chia sẻ những hiểu biết sâu sắc trên kênh Telegram của mình.

Trong tuần qua, Nga đã trải qua hàng loạt sự cố và khủng hoảng, trong đó:

  • • “Sự cố” với máy bay A-50 và IL-22M
  • • Đụng độ ở Bashkortostan
  • • Sự cố tại Nhà máy lọc dầu Lukoil Nizhny Novgorod ảnh hưởng đến sản xuất xăng (liên quan đến lệnh trừng phạt)
  • • Một số thảm họa trong lĩnh vực nhà ở và tiện ích ở nhiều khu vực khác nhau và những tin xấu khác
  • • Các sự cố liên quan đến máy bay không người lái gần các cơ sở quan trọng, chẳng hạn như nhà máy thuốc súng Tambov, St. Petersburg và kho dầu Rosneft ở Klitsy.

Theo Kopytko, sự thiếu hụt đáng chú ý trong hệ thống phòng không là điều hiển nhiên. Nếu các lực lượng Nga đang gặp khó khăn trong việc chống lại máy bay không người lái của Ukraine thì việc triển khai máy bay không người lái hoặc tên lửa của NATO có thể tạo ra một thách thức thậm chí còn ghê gớm hơn.

Trong nỗ lực chuyển hướng sự chú ý, Điện Kremlin đã cố gắng nhấn mạnh những lo ngại về nhà vệ sinh phân biệt giới tính, nhưng nó không mang lại tác động như mong muốn.

“Theo truyền thống, để khuấy động lòng nhiệt tình của người dân, chính phủ Nga có xu hướng phóng đại một số “chiến thắng” nhất định. Họ trình bày việc “chiếm được làng Vesele” ở phía bắc Soledar là một “chiến thắng” như vậy. Người dân Nga không nhận ra tầm quan trọng của “chiến công” này và cảm giác vĩ đại không được thấm nhuần”, Kopytko nhận xét.

Như một chiến lược thứ hai, chính quyền đã leo thang luận điệu và nhắm vào các nhóm cụ thể được coi là kẻ thù của nhà nước, bao gồm:

  • Các cộng đồng dân tộc và cộng đồng người hải ngoại, được ví như các nhóm tội phạm, như Phó Chủ tịch Duma Quốc gia, Petr Tolstoy đã nêu rõ. Người đứng đầu cộng đồng người Uzbekistan bị bắt vì một bài đăng trên mạng xã hội.
  • “Relocants” (một thuật ngữ gây tranh cãi dùng để mô tả những người Nga rời Nga sau khi bắt đầu chiến tranh Nga-Ukraine), các đặc vụ nước ngoài và các phần tử được coi là “không trung thành” khác. Chủ tịch Duma Quốc gia Volodin tuyên bố chuẩn bị một dự luật cho phép tịch thu tài sản từ những người bị coi là không mong muốn. Điều này bao gồm các cá nhân liên quan đến việc “làm mất uy tín của quân đội Nga” hoặc bất cứ điều gì bị coi là phản cảm.

“Diễn giả nổi tiếng người Nga có sở thích uống rượu, Tướng-Phó Andrei Gurulev (người ủng hộ sự hồi sinh của GULAG), đã đề xuất một cách tiếp cận thẳng thắn, đề nghị trục xuất những kẻ phản bội dân tộc không ủng hộ Putin (bao gồm khoảng 20% ​​dân số). dân số) đến Kolyma. Đáp lại, các đại diện từ vùng Magadan khuyên ông nên kiềm chế những nhận xét như vậy, nhấn mạnh rằng nghị sĩ nghiện rượu, đại diện chính thức cho vùng Viễn Đông, đã chỉ định khu vực này là bãi rác cho đủ loại tội phạm. Nhưng Putin gần đây đã đến thăm khu vực này. Người dân địa phương vẫn luôn coi trọng bản thân mình”, Kopytko viết.

Theo ông, tâm trạng của cư dân Siberia và vùng Viễn Đông Nga đặc biệt ảm đạm. Những đợt rét đậm đã ảnh hưởng đến các khu vực này, dẫn đến sự cố mất điện ở địa phương. Người dân đang phải vật lộn với nhiệt độ đóng băng, tình trạng thiếu điện và khí đốt kéo dài, trong khi hàng nghìn quan tài chứa tử sĩ đang được vận chuyển đến khu vực.

“Càng có nhiều tin xấu thì Điện Kremlin càng có ít động thái. Đối với những “kẻ thù” không đáng thương đang dần cạn kiệt. Các cuộc thanh trừng công khai của quân đội và các quan chức vẫn được dự phòng. Họ sẽ phải loại bỏ một thành viên quan trọng trong số những người trung thành, và sau đó là một số người của chính họ”, cựu cố vấn kết luận.


Comments are closed.