Theo dõi tin tức chiến sự Ukraine mới nhất ngày 6/6/2023 (từ mới đến cũ nhất): *Lụt tột đỉnh vào sáng 7/6, tả ngạn bị hư hại nhiều *Thảm họa tại Kakhovka HPP sẽ không ngăn cản Ukraine *Wagner bác bỏ tuyên bố của Nga về thương vong lớn của Ukraine.Máy bay không người lái trinh sát của Mỹ được phát hiện gần Crimea

Ngày 7 tháng 6, 04:12

Northrop Grumman RQ-4 Global Hawk (Ảnh: fr.wikipedia.org)

Northrop Grumman RQ-4 Global Hawk (Ảnh: fr.wikipedia.org)

Một máy bay không người lái trinh sát của Mỹ đã được phát hiện gần Crimea hiện do Nga chiếm đóng, bay ở độ cao khoảng 18 km.

Điều này được báo cáo bởi Flightradar24 .

Theo cổng thông tin theo dõi chuyến bay, máy bay chiến đấu không người lái Northrop Grumman RQ-4B Global Hawk FORTE11 của Mỹ đã bay ở khoảng cách khoảng 100 km từ Crimea trên Biển Đen.

 Mỹ điều máy bay không người lái do thám tới khu vực Biển Đen

Cần lưu ý rằng máy bay tương tự được sử dụng để thu thập dữ liệu.

NV


Lụt cao điểm dự kiến ​​vào sáng 7/6, người Nga làm ngập nước thiết bị, tả ngạn thiệt hại nhiều hơn

Ngày 7 tháng 6, 01:19

Quảng trường ngập nước trước Nhà văn hóa ở Nova Kakhovka (Ảnh: Alexey Konovalov/TASS/Phát hành qua REUTERS)

Quảng trường ngập nước trước Nhà văn hóa ở Nova Kakhovka (Ảnh: Alexey Konovalov/TASS/Phát hành qua REUTERS)

Vào đêm thứ Ba, ngày 6 tháng 6, quân đội Nga đã cho nổ tung nhà máy thủy điện Kakhovskaya . Các thành phố và thị trấn bên dưới Dnieper, bao gồm một phần của Kherson – tổng cộng 80 khu định cư – nằm trong vùng có thể bị lũ lụt. Các nhà chức trách của Kherson Oblast đã thông báo sơ tán khẩn cấp.

” HPP Kakhovskaya đã bị lực lượng chiếm đóng của Nga cho nổ tung,” xác nhận việc phá hủy HPP ở OK Pivden, thông báo được công khai lúc 6:04 sáng ngày 6 tháng 6. Bộ Nội vụ, người đứng đầu Kherson OVA và chính quyền quân sự thành phố Kherson cũng đã thông báo về việc những người chiếm đóng cho nổ HPP.

Oleksandr Prokudin, người đứng đầu Kherson OVA, đã thông báo vào khoảng 7:00 sáng rằng đỉnh lũ dự kiến ​​​​trong năm giờ nữa, tức là vào khoảng 12:00 chiều. Sau đó, người đứng đầu Hội đồng khu vực Kherson, Oleksandr Samoilenko, đã làm rõ về không khí của telethon rằng đỉnh lũ lụt dự kiến ​​​​vào khoảng 11:00 sáng theo giờ Kiev.

Theo Ukrhydroenergo, nhà máy thủy điện đã bị phá hủy hoàn toàn và không thể khôi phục lại nó.

Theo NV


Zelenskyy: Thảm họa tại Kakhovka HPP sẽ không ngăn cản Ukraine, chúng tôi sẽ giải phóng tất cả các vùng đất của chúng tôi

TETIANA LOZOVENKO — THỨ BA, NGÀY 6 THÁNG 6 NĂM 2023, 22:36

Zelenskyy: Thảm họa tại Kakhovka HPP sẽ không ngăn cản Ukraine, chúng tôi sẽ giải phóng tất cả các vùng đất của chúng tôi

Tổng thống Volodymyr Zelenskyy nhấn mạnh rằng thảm họa gần đây tại nhà máy thủy điện Kakhovka (HPP) do người Nga gây ra sẽ không ngăn cản Ukraine giải phóng lãnh thổ của mình và cũng không làm tăng cơ hội cho những kẻ chiếm đóng ở lại vùng đất này.

Nguồn: Zelensky trong một thông điệp buổi tối

Ông nói “Thảm họa tại Kakhovka HPP do những kẻ khủng bố Nga tạo ra sẽ không ngăn được Ukraine và người dân Ukraine. Chúng tôi vẫn sẽ giải phóng toàn bộ đất đai của mình. Và mọi cuộc tấn công khủng bố của Nga chỉ làm tăng số tiền bồi thường mà Nga phải trả cho những tội ác đã gây ra, chứ không phải cơ hội của những kẻ chiếm đóng ở lại trên đất của chúng tôi.”

“Tôi biết ơn tất cả những nhân viên cấp cứu, binh lính, đại diện của hromadas địa phương (tức là cộng đồng – ed.), [cư dân của] các khu vực đã giúp đỡ người dân từ các khu vực phía nam của chúng tôi, những nơi bị ngập lụt sau cuộc tấn công khủng bố của Nga.”

Zelensky đảm bảo với báo chí rằng chính quyền “ở tất cả các cấp” đang làm mọi cách để cứu người và cung cấp nước uống cho những người từng nhận nước từ hồ chứa Kakhovka.

Zelensky kêu gọi cộng đồng quốc tế hiện nay chứng minh rằng Nga không thể thoát khỏi khủng bố như vậy, đồng thời cảm ơn các nhà lãnh đạo, người dân và các tổ chức quốc tế đã và đang hỗ trợ Ukraine.

Ông nói tiếp: “Về phía nam của chúng tôi và Crimea… Chúng tôi sẽ tìm cách khôi phục cuộc sống bình thường trên đất của mình sau khi quân Nga bị trục xuất. Điều này áp dụng cho nước [nguồn cung cấp] và mọi thứ khác. Điều này áp dụng cho tất cả các Khu vực của chúng tôi – từ Kherson Oblast đến Dnipro Oblast, từ Mykolaiv Oblast đến Crimea.

“Việc Nga cố tình phá hủy hồ chứa Kakhovka, đặc biệt là cực kỳ quan trọng để cung cấp nước cho Crimea, cho thấy những người chiếm đóng Nga đã nhận ra rằng họ cũng sẽ phải tháo chạy khỏi Crimea. Chà, Ukraine sẽ trả lại tất cả tài sản của mình. Và nó sẽ khiến Nga phải trả giá cho những gì họ đã làm”.

Ukraine Pravda


Bờ trái (tả ngạn) của Kherson Oblast chịu thiệt hại nhiều hơn từ việc phá hủy đập Kakhovka của Nga

Ngày 6 tháng 6 năm 2023, 01:23 CH

Nova Kakhovka ngập lụt sau khi quân đội Nga cho nổ thủy điện Kakhovka (Ảnh:t.me/truexakhersonua)

Nova Kakhovka ngập lụt sau khi quân đội Nga cho nổ thủy điện Kakhovka (Ảnh:t.me/truexakhersonua)

NV – Natalia Humeniuk, phát ngôn viên của Lực lượng Phòng vệ miền Nam, cho biết trong một cuộc họp ngắn: Bờ trái của sông Dnipro ở Kherson Oblast bị ảnh hưởng nhiều hơn bờ phải sau khi quân xâm lược Nga cho nổ đập Kakhovka vào đêm ngày 6 tháng 6.

Bà nói, về mặt địa lý, bờ trái thấp hơn bờ phải.

Quan chức này cho biết: “Các số liệu được công bố liên quan đến các khu định cư bị ngập lụt có liên quan nhiều hơn đến bờ trái.

“Không có điều kiện nghiêm trọng nào thực sự được ghi nhận ở hữu ngạn trong những khu định cư nơi nước đang dâng cao. Đặc biệt, trung tâm khu vực (Kherson) không bị ảnh hưởng nghiêm trọng, với (chỉ) một số khu dân cư, khu dân cư và đường phố bị ngập lụt. Tuy nhiên, các cuộc sơ tán đã được tổ chức khi mực nước tiếp tục dâng cao. Tình hình đang được theo dõi và tất cả các dịch vụ khẩn cấp đang làm việc tại hiện trường.”

Nhà máy thủy điện Kakhovka bị người Nga cho nổ tung từ bên trong, nhưng không phá hủy toàn bộ đập

Humeniuk cũng kêu gọi người dân ở tả ngạn Kherson Oblast không tự mình sơ tán sang hữu ngạn.

“Tôi không nghĩ những kẻ xâm lược sẽ bình tĩnh nhìn dân thường di tản từ tả ngạn sang hữu ngạn, vì vậy tôi khuyên bạn không nên mạo hiểm,” cô nói.

“Tốt hơn hết là tiến sâu hơn vào tả ngạn và tổ chức sơ tán ở đó.”

Thủy điện Kakhovka – những gì được biết về vụ nổ

Trong đêm ngày 6 tháng 6, các lực lượng Nga đã cho nổ đập Nhà máy Thủy điện Kakhovka, gây ra lũ lụt trên diện rộng và đặt ra mối đe dọa nghiêm trọng đối với các thành phố và thị trấn ở hạ lưu sông Dnipro, chính quyền Ukraine cho biết. Nước lũ dự kiến ​​sẽ đạt đỉnh vào khoảng trưa giờ Kyiv (GMT+3), khiến Cơ quan quản lý quân sự tỉnh Kherson phải tuyên bố sơ tán khẩn cấp.

Nhà sinh thái học tiết lộ hậu quả tai hại của việc phá hủy đập Kakhovka

Bờ phía đông của khu vực do lực lượng Nga kiểm soát cũng sẽ bị ảnh hưởng nặng nề do nằm ở vùng trũng thấp.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy đã tổ chức một cuộc họp khẩn cấp của Hội đồng An ninh và Quốc phòng Quốc gia.

Việc phá hủy đập Nhà máy Thủy điện Kakhovka cũng có thể gây ra những hậu quả tiêu cực đối với Nhà máy Điện hạt nhân Zaporizhzhya do Nga chiếm đóng. Nước từ đập là cần thiết để nhà máy nhận nước cho bình ngưng tuabin và hệ thống an toàn.

Ukrhydroenergo, công ty thủy điện nhà nước, đã thông báo rằng Nhà máy Thủy điện Kakhovka đã bị phá hủy hoàn toàn và không thể sửa chữa.

Đồng thời, Natalia Humeniuk, người phát ngôn của Lực lượng Phòng vệ phía Nam, cho biết quân đội Nga đã cho nổ tung Nhà máy Thủy điện Kakhovka từ bên trong, nhưng không phải toàn bộ con đập đã bị phá hủy.

Trước đó, Thủ tướng Ukraine Denys Shmyhal tuyên bố có nguy cơ lũ lụt tại 80 khu định cư.

Văn phòng Tổng Công tố đã mở một cuộc điều tra về việc phá hủy con đập theo điều khoản của Bộ luật Hình sự về “diệt chủng sinh thái”.

NV


Ông chủ Wagner bác bỏ tuyên bố của Nga về thương vong lớn của Ukraine

Yevgeny Prgozhin

Bởi Matt Murphytin tức BBC

Một cuộc tranh cãi mới đã nổ ra giữa Tập đoàn Wagner và quân đội Nga, khi căng thẳng âm ỉ từ lâu giữa các nhóm có nguy cơ bùng phát.

Ông chủ của Wagner, Yevgeny Prigozhin bác bỏ tuyên bố của Nga đã gây tổn thất nặng nề cho Ukraine ở Donbas khi Kiev cố gắng tấn công.

Prigozhin cho biết những tuyên bố này “chỉ đơn giản là khoa học viễn tưởng hoang đường và ngớ ngẩn”.

Nhưng Bộ Quốc phòng Nga đã phóng đại nhân đôi tuyên bố hôm thứ Ba, nói rằng Ukraine chịu hơn 3.700 thương vong.

Nga cho biết cuộc tấn công là một phần của “cuộc tấn công đã được hứa hẹn từ lâu” của Ukraine ở khu vực Donetsk, diễn ra vào Chủ nhật và thứ Hai.

Quân đội Ukraine cho biết hôm thứ Hai rằng họ không có thông tin về một cuộc tấn công lớn trong khu vực và họ sẽ không bình luận về những tuyên bố mà họ gọi là “giả mạo”.

Phát biểu với truyền thông nhà nước, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu khẳng định lực lượng của ông đã gây ra hơn 3.715 thương vong cho Ukraine trong cuộc tấn công và phá hủy hàng chục thiết bị quân sự.

“Các nỗ lực tấn công đã thất bại. Kẻ thù đã bị chặn đứng. Các binh sĩ và sĩ quan Nga đã thể hiện lòng dũng cảm và chủ nghĩa anh hùng trong các trận chiến”, ông Shoigu nói và cho biết thêm rằng 71 binh sĩ Nga đã thiệt mạng trong cuộc giao tranh.

Tuy nhiên, Prigozhin đã nhanh chóng bác bỏ tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga vào tối thứ Hai, nói rằng tuyên bố về một thành công lớn sẽ dẫn đến một “cuộc thảm sát”.

“Vì vậy, tôi nghĩ rằng đây chỉ là một số tưởng tượng hoang đường,” ông viết trên Telegram. Ông cũng cáo buộc các lực lượng Nga rút “chậm” khỏi làng Berkhivka ở ngoại ô Bakhmut, gọi đó là một “sự ô nhục”.

Moscow đã bác bỏ tuyên bố của Prigozhin trong một tuyên bố hôm thứ Ba, cho biết các cáo buộc của ông “không tương ứng với thực tế” và nhấn mạnh rằng vùng ngoại ô vẫn nằm dưới sự kiểm soát của Moscow.

Các quan chức ở Kiev đã thừa nhận chuyển sang “các hành động tấn công” ở một số khu vực và hôm thứ Ba, một quan chức Mỹ nói với đối tác người Mỹ của BBC là CBS News rằng chính xác khi nói rằng cuộc phản công của Ukraine đang ở giai đoạn mở đầu, nhưng lực đẩy chính vẫn chưa bắt đầu.

Hôm thứ Hai, Thứ trưởng Quốc phòng Kyiv Hanna Maliar cho biết một số hoạt động tấn công đã bắt đầu xung quanh thành phố Bakhmut phía đông, nơi bà gọi là “tâm điểm của các cuộc xung đột”.

Trong một bài phát biểu qua video vào cuối ngày thứ Hai, Tổng thống Volodymyr Zelensky cảm ơn các chiến binh Ukraine đã mang đến “tin tức mà chúng tôi đang mong đợi” ở khu vực Bakhmut.

Bakhmut trong nhiều tháng là tâm điểm giao tranh ác liệt. Nó có ít giá trị chiến lược – nhưng quan trọng về mặt biểu tượng đối với cả Kiev và Moscow.

Các chiến binh của Prigozhin đã tham gia rất nhiều vào trận chiến giành Bakhmut, và ông thường xuyên chỉ trích các quan chức Nga vì điều mà ông cho là thiếu sự hỗ trợ từ tiền tuyến. Nhưng vào cuối tháng 5, ông cho biết lực lượng của mình đang rút khỏi thành phố để chuyển giao quyền kiểm soát cho quân đội Nga.

Ông ta được cho là có tham vọng chính trị của riêng mình và các mục tiêu của lực lượng của ông không phải lúc nào cũng phù hợp với quân đội, dẫn đến căng thẳng giữa các phe phái.

Hôm thứ Hai, nhóm bán quân sự cho biết họ đã bắt giữ một sĩ quan quân đội chính quy của Nga, người bị cáo buộc đã nổ súng vào một chiếc xe Wagner ở Ukraine.

Trong một đoạn video do nhóm công bố, viên cảnh sát nói rằng vụ việc xảy ra khi anh ta say rượu và anh ta đã nổ súng do không thích Wagner.

BBC News


Ukraine nói có bằng chứng Nga cho nổ đập Kakhovka bằng điều khiển từ xa, tình báo nói

12:11 chiều, ngày 6 tháng 6 năm 2023

Đập thủy điện Kakhovskaya HPP bị người Nga cho nổ tung, ngày 6 tháng 6 năm 2023 (Ảnh: qua REUTERS)

Đập thủy điện Kakhovskaya HPP bị Nga cho nổ tung, ngày 6 tháng 6 năm 2023 (Ảnh: qua REUTERS)

Ukraine có bằng chứng Nga cho nổ tung Nhà máy thủy điện Kakhovka (HPP) và con đập của nó bằng cách điều khiển từ xa, gây ra thảm họa lũ lụt lớn, sĩ quan kiêm phát ngôn viên Tình báo Quốc phòng Ukraine Andriy Yusov cho biết trên truyền hình Ukraine ngày 6/6.

Yusov cho biết quân đội Nga trước đó đã được quan sát vận chuyển chất nổ và thiết bị cho vụ nổ có kiểm soát theo kế hoạch.

“Sẽ có những ước tính chính xác về sức mạnh của vụ nổ, lượng chất nổ cần thiết cho việc này – tất cả những điều này sẽ được tính toán,” Yusov nói.

“Nhưng sự thật về việc di chuyển chất nổ và thiết bị của người Nga để thực hiện một vụ nổ có kiểm soát từ xa, chắc chắn là có sự thật và bằng chứng như vậy. Chúng đã được Ukraine công khai nhiều lần”.

Yermak nói việc phá hủy đập Kakhovka của Nga có thể tước đi nguồn nước uống của cư dân Crimea

Thủy điện Kakhovka – những gì được biết về vụ nổ

Trong đêm ngày 6 tháng 6, các lực lượng Nga đã cho nổ đập thủy điện Kakhovka, gây ra lũ lụt trên diện rộng và đặt ra mối đe dọa nghiêm trọng đối với các thành phố và thị trấn ở hạ lưu dọc theo sông Dnipro, chính quyền Ukraine cho biết. Nước lũ dự kiến ​​sẽ đạt đỉnh vào khoảng trưa giờ Kyiv (GMT+3), khiến Cơ quan quản lý quân sự tỉnh Kherson phải tuyên bố sơ tán khẩn cấp.

Bờ phía đông của khu vực do lực lượng Nga kiểm soát cũng sẽ bị ảnh hưởng nặng nề do nằm ở vùng trũng thấp.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy đã tổ chức một cuộc họp khẩn cấp của Hội đồng An ninh và Quốc phòng Quốc gia.

Việc phá hủy đập Nhà máy Thủy điện Kakhovka cũng có thể gây ra những hậu quả tiêu cực đối với Nhà máy Điện hạt nhân Zaporizhzhya bị chiếm đóng. Nước từ đập là cần thiết để nhà máy nhận nước cho bình ngưng tuabin và hệ thống an toàn.Đọc thêm:

Các nhà hoạt động vì quyền động vật giải thích các quy tắc sơ tán với thú cưng sau vụ nổ đập Kakhovka

Ukrhydroenergo, công ty thủy điện nhà nước, đã thông báo rằng Nhà máy Thủy điện Kakhovka đã bị phá hủy hoàn toàn và không thể sửa chữa.

Đồng thời, Natalia Humeniuk, người phát ngôn của Lực lượng Phòng vệ miền Nam, cho biết quân đội Nga đã cho nổ tung Nhà máy Thủy điện Kakhovka từ bên trong, nhưng không phá hủy toàn bộ kết cấu đập.

Thủ tướng Ukraine Denys Shmyhal trước đó tuyên bố có nguy cơ lũ lụt ảnh hưởng tới 80 khu định cư.

Văn phòng Tổng công tố đã mở một cuộc điều tra theo bài báo “diệt chủng sinh thái”.

The NV

Nhà máy thủy điện Kakhovka và con đập của nó đã bị quân xâm lược Nga phá hủy vào rạng sáng ngày 6/6, khiến 80 khu định cư và thành phố có nguy cơ bị lũ lụt, chính quyền Ukraine cho biết.

Động vật được cứu ở Kherson Oblast (Ảnh: Twitter của Bộ Nội vụ Ukraine)


Đập Ukraine bị phá hủy trong việc cản trợ cuộc phản công của Ukraine (Telegraph)


‼️ «ДА ТУТ ВООБЩЕ ЖОПА, НОЧЬЮ ТУТ П*ЗДА ЧТО ТВОРИТЬСЯ» Військовий рф розповідає про важку ситуацію на бойових позиціях: ▪️ «автомат сгорел, машины сгорели, блиндажи поломали, все въ*бано, дыры»; ▪️ «600 снарядов упало на нас, *пти»; ▪️ окупант розповідає, що в двох взводах у них лишилася 21 людина; ▪️ останні дві машини було підірвано; ▪️ «*башат днем и ночью»; ▪️ «к нам теперь не ездят, ни танки, танк только одну горелую машину спас с вещами, кухня перевернулась, бк все взорвано нах*й»; ▪️ «кракены пришли…ну разведка у них хорошо работает». 🇺🇦 За кожен воєнний злочин, здійснений проти України, буде справедлива відплата.

VIETNAMESE

‼️ “ĐẤY Ở ĐÂY TẤT CẢ LÀ MÈO, ĐÊM ĐÂY CÒN ĐÂU ĐÂU”

Người lính Nga kể về hoàn cảnh khó khăn tại các vị trí chiến đấu:

▪️ “súng máy cháy rụi, xe cháy rụi, hầm hố gãy nát, mọi thứ đều lộn xộn, lỗ chỗ”;

▪️ “600 quả đạn rơi vào chúng tôi, *chim”;

▪️ lính chiếm đóng Nga nói rằng họ còn 21 người trong hai trung đội;

▪️ hai chiếc xe cuối cùng bị nổ tung;

▪️ “*Bashat ngày và đêm”; ▪️ “bây giờ họ không đến với chúng tôi, thậm chí không có xe tăng, xe tăng chỉ cứu được một chiếc xe đang cháy với đồ đạc, nhà bếp bị lật, bk mọi thứ đều bị nổ tung”;

▪️ “những con kraken đã gửi… tốt, trí thông minh của chúng hoạt động tốt.”

🇺🇦 Ukraine sẽ có sự trừng phạt thích đáng cho mọi tội ác chiến tranh chống lại Ukraine.


Kỷ niệm Ngày Báo Chí Ukraine 6/6

🖋️ Hôm nay, ngày 6 tháng 6, Ukraine kỷ niệm Ngày Nhà báo

🤝 Một quốc gia đoàn kết, cân bằng đang quyết liệt chống lại kẻ xâm lược; một đạo quân vẻ vang phất cờ xung trận, chuyển từ phòng ngự sang tấn công; một quốc gia dân chủ mạnh mẽ, với sức mạnh của những công trình mà ít người trên thế giới tin tưởng, nhưng nó đã chứng minh điều ngược lại – tất cả những điều này phần lớn là công lao của các nhà báo Ukraine, những người tiếp tục làm việc trong những điều kiện khó khăn nhất vì lợi ích của các giá trị cơ bản: độc lập và tự do.

🦾 Quốc gia cân bằng vì nhận thức và sẵn sàng chiến đấu. Quân đội mạnh bởi vì nó được thúc đẩy và trang bị bởi thế giới văn minh, vốn đã tin chắc rằng cái ác của Nga là hoàn toàn và không hề phóng đại. Ukraine mạnh vì nó tự do: ngay cả trong tình trạng thiết quân luật, nguyên tắc tự do ngôn luận vẫn tiếp tục hoạt động.

💢 Và kẻ thù đang mất tinh thần và lo lắng, bởi vì cuộc phản công của chúng ta cũng đang diễn ra ở chiều thông tin: và cũng nhờ có bạn!

🫡 Với sự tôn trọng và vinh dự, các nhân viên của Tổng cục Tình báo Chính của Bộ Quốc phòng Ukraine xin chúc mừng các nhà báo trong một ngày lễ nghề nghiệp!

🙏 Đời đời tưởng nhớ những người đã hy sinh khi làm nhiệm vụ. 🇺🇦 Vinh quang cho Ukraine!

🖋️ Нині, 6 червня, в Україні відзначають День журналіста   🤝 Згуртована, врівноважена нація, яка чинить шалений опір агресору; славетне військо, що здіймає бойові знамена, переходячи від оборони в атаку; сильна демократична держава, в міцність конструкцій якої у світі  мало хто вірив, але вона довела зворотнє ― усе це значною мірою заслуга українських журналістів, які продовжують працювати у найскладніших умовах заради основоположних цінностей: незалежності та свободи. 🦾 Нація врівноважена, бо обізнана і готова до боротьби. Армія міцна, бо мотивована й озброєна цивілізованим світом, який переконався, що російське зло ― тотальне і не перебільшене. Україна сильна, бо вільна: навіть в умовах воєнного стану принцип свободи слова продовжує діяти.   💢 А ворог ― деморалізований і нервовий, бо наш контрнаступ відбувається і в інформаційному вимірі: і теж завдяки вам!   🫡 З повагою й честю співробітники Головного управління розвідки Міністерства оборони України вітають журналістів з професійним святом!   🙏 Вічна пам’ять тим, хто загинув під час виконання своїх обов’язків.   🇺🇦 Слава Україні!

VIETNAMESE

Tags: , ,

Comments are closed.