Thương vong hàng loạt ở Nga gây ảnh hưởng đến chiến thắng bầu cử của Putin


Được xuất bản ngày 18 tháng 3 năm 2024 lúc 1:36 chiều EDT

Putin Defectors Vow To ‘Liberate Russia’ As Tanks Roll in From UkraineBởi Jon Jackson

Phó Tổng biên tập

Quân nổi dậy thân Kiev hôm thứ Hai cho biết các hoạt động gần đây của họ ở khu vực biên giới với Nga đã gây thương vong nặng nề cho quân đội Moscow, phủ bóng đen lên chiến thắng bầu cử của Tổng thống Vladimir Putin .

Điện Kremlin hôm Chủ nhật thông báo rằng ông Putin đã giành được gần 88% phiếu bầu trong cuộc bầu cử tổng thống Nga , nhưng kết quả này bị nhiều nhà quan sát phương Tây cho là gian lận.

Trong khi đó, các nhóm ly khai Quân đoàn Tự do Nga (LSR) và Quân đoàn tình nguyện Nga (RDK) vẫn tiếp tục hoạt động ở khu vực Belgorod và Kursk. Theo các nhóm này, họ đã gây ra hơn 1.400 thương vong cho quân đội Nga kể từ khi bắt đầu tấn công một tuần trước.

Newsweek không thể xác minh tuyên bố về thương vong do các nhóm ly khai đưa ra và đã liên hệ với Bộ Quốc phòng Nga qua email vào thứ Hai để bình luận.

Một chiến binh thân Kiev và Vladimir Putin
Trong hình ảnh chính, một chiến binh của Quân đoàn Tình nguyện Nga ngồi trên xe chở quân bị tịch thu gần biên giới Nga ở miền bắc Ukraine vào ngày 24 tháng 5 năm 2023. Hình ảnh nhỏ cho thấy Tổng thống Nga Vladimir… HơnẢNH CỦA SERGEY BOBOK/AFP/GETTY IMAGES

Tuyên bố của các nhóm nổi dậy đã giáng một đòn mạnh vào hình ảnh của Putin một ngày sau khi ông khoe trong bài phát biểu chiến thắng rằng quân đội của ông có lợi thế trong cuộc chiến Ukraine, bắt đầu vào ngày 24 tháng 2 năm 2022.

Putin nói: “Sáng kiến ​​này hoàn toàn thuộc về các lực lượng vũ trang Nga. Ở một số khu vực, người của chúng tôi chỉ đang hạ gục kẻ thù”, mà không đề cập đến các cuộc tấn công ở khu vực biên giới.

Bất chấp những tuyên bố của Putin về sức mạnh quân sự của ông, lực lượng của ông vẫn phải vật lộn để ngăn chặn các cuộc tấn công ở khu vực biên giới Nga là Belgorod và Kursk.

Thứ Ba tuần trước, LSR và RDK đã thông báo trên Telegram rằng họ đang “tấn công” khi đến Belgorod và Kursk bằng xe bọc thép. Được hỗ trợ bởi hỏa lực súng cối và pháo binh, các chiến binh sau đó tuyên bố họ đã giành quyền kiểm soát một ngôi làng ở Kursk.ĐỌC THÊM

Đến thứ Hai, theo một tin nhắn mới từ các nhóm trên Telegram, họ đã giết chết 613 quân nhân Nga và làm bị thương 829 người khác. Họ cũng cho biết 27 binh sĩ Nga đã bị bắt.

Theo bản dịch của Kyiv Post , họ viết trên mạng: “Chỉ trong vài ngày tiến hành một chiến dịch quân sự hạn chế chống lại quân đội của Putin, kẻ thù của chúng ta đã phải chịu tổn thất đáng kể về nhân lực và trang thiết bị” .

Ngoài 1.442 người thương vong, các đơn vị ủng hộ Kiev tuyên bố họ đã lấy đi một lượng lớn thiết bị của Nga. Theo tuyên bố của họ, họ đã phá hủy 7 xe tăng, 6 khẩu pháo, một Hệ thống tên lửa phóng loạt BM-21 “Grad” (MLRS), 20 xe chiến đấu bộ binh và 57 đơn vị thiết bị ô tô, cùng các hạng mục khác.

Tuy nhiên, phe dân quân cho rằng tổn thất lớn nhất là đòn giáng vào danh tiếng của Putin.QUẢNG CÁO

LSR và RDK cho biết trên Telegram, theo Kyiv Post : “Thiệt hại lớn nhất đã gây ra cho hình ảnh của Putin như một nhân vật được cho là có thể kiểm soát tình hình trong nước” .

“Các thành phố của Nga đang bốc cháy, cỗ máy chiến tranh của Putin đã trở thành tro bụi, pháo binh của Điện Kremlin đang quét sạch hết làng này đến làng khác ở Nga.

“Và điều quan trọng nhất là Putin đang hủy hoại mạng sống của người dân – binh lính và dân thường – chỉ vì mục đích duy trì quyền lực của mình.”

Về nhà báo Jon Jackson


Comments are closed.