Tin chiến sự Ukraine ngày 17/5/2023: *Wagner ‘như chuột vào bẫy’*Đừng lo hệ thống phòng không Patriot bị hư hại *Tổng cộng 200.000 binh sĩ Nga thiệt mạng *Hội đồng châu Âu ‘đăng ký thiệt hại’ cuộc chiến của Nga ở Ukraine


Ukraine nói: Đừng lo hệ thống phòng không Patriot bị hư hại,

Cập nhật 2 phút trước Telegraph

Một trung tâm mua sắm bị hư hại nặng nề sau cuộc tấn công bằng tên lửa của Nga ở Mykolaiv, Ukraine
Một trung tâm mua sắm bị hư hại nặng nề do cuộc tấn công bằng hỏa tiễn của Nga ở Mykolaiv, Ukraine ẢNH : DỊCH VỤ KHẨN CẤP NHÀ NƯỚC CỦA UKRAINE/thông qua REUTERS

Tin tóm lược:


Người Ukraine không nên lo lắng về tình trạng phòng không của họ, một phát ngôn viên Lực lượng Không quân nước này cho biết, sau khi một hệ thốnghỏa tiễn Patriot bị hư hại khi bảo vệ Kiev trước một cuộc tấn công của Nga, Joe Barnes báo cáo . 

Đại tá Yuriy Ihnat cho biết sư đoàn Patriot của ông bao gồm một đơn vị radar và 8 bệ phóng nằm rải rác ở các địa điểm khác nhau để bảo vệ.

Nhận xét của ông được đưa ra sau khi có thông tin cho rằng các quan chức Mỹ đang đánh giá thiệt hại tiềm tàng, chứ không phải sự phá hủy, của một khẩu đội hỏa tiễn Patriot trong một cuộc tấn công bằng hỏa tiễn của Nga .

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố hệ thống này đã bị phá hủy trong một “cuộc tấn công có độ chính xác cao của hệ thống tên lửa siêu thanh Kinzhal ở Thành phố Kyiv”.

Trong một cuộc phỏng vấn được phát sóng, Đại tá Ihnat cho biết những tuyên bố như vậy của giới lãnh đạo quân sự Moscow là không thể tin cậy được.

Ông nói: “Nếu Ukraine có số lượng máy bay mà kẻ thù cho là đã ‘tiêu diệt’ nhiều như vậy thì chúng ta đã thắng từ lâu rồi.


9:10 sáng

Hơn 200.000 binh sĩ Nga thiệt mạng kể từ khi bắt đầu chiến tranh, Ukraine nói

Hơn 200.000 binh sĩ Nga đã thiệt mạng ở Ukraine kể từ khi chiến tranh bắt đầu, Bộ Tổng tham mưu Lực lượng vũ trang Ukraine tuyên bố.

Trong đánh giá mới nhất về tổn thất trên chiến trường của Nga hôm thứ Tư, họ nói rằng khoảng 200.590 quân nhân Nga đã thiệt mạng, hơn 3.700 xe tăng Nga bị mất và 7.365 xe bọc thép bị phá hủy. 


8:03 sáng

Thủ tướng Hà Lan cam kết ‘liên minh quốc tế’ với Sunak giúp Ukraine mua máy bay chiến đấu

Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte đã nhất trí với người đồng cấp Anh Rishi Sunak “làm việc để xây dựng một liên minh quốc tế” để giúp Ukraine mua máy bay chiến đấu F16 và đào tạo phi công chiến đấu, Downing Street cho biết.

Ông Rutte và ông Sunak đã gặp nhau tại Hội nghị thượng đỉnh của Hội đồng châu Âu ở Iceland vào thứ Ba, nơi họ đồng ý xây dựng liên minh “để cung cấp cho Ukraine khả năng chiến đấu trên không”, sau khi ông Sunak lần đầu tiên đề xuất liên minh sau cuộc gặp với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky trong Vương quốc Anh vào thứ Hai.

Trong một tuyên bố, Phố Downing (văn phòng thủ tướng Anh) cho biết: “Thủ tướng đã cập nhật với Thủ tướng Rutte về chuyến thăm của Tổng thống Zelenskyy tới Vương quốc Anh ngày hôm qua và các cuộc thảo luận về cách cộng đồng quốc tế có thể hỗ trợ Ukraine vào thời điểm then chốt này trong cuộc kháng chiến chống lại cuộc xâm lược của Putin.

“Thủ tướng và Thủ tướng Rutte đã đồng ý rằng họ sẽ làm việc để xây dựng liên minh quốc tế nhằm cung cấp cho Ukraine khả năng chiến đấu trên không, hỗ trợ mọi thứ từ đào tạo đến mua sắm máy bay phản lực F16.”

Vào tối thứ Ba, ông Rutte đã viết trên Twitter: “Vương quốc Anh vẫn là một trong những đối tác quan trọng của Hà Lan. Tại Reykjavík, tôi đã nói chuyện với Thủ tướng [Rishi Sunak] về các vấn đề mà chúng tôi đang cùng nhau giải quyết và tất nhiên, về sự hỗ trợ chung liên tục của chúng tôi dành cho Ukraine trước sự xâm lược khủng khiếp của Nga.”


8:06 sáng

Ảnh: Zelensky phát biểu tại lễ khai mạc Hội đồng Châu Âu tại Iceland

Tổng thống Volodymyr Zelenskyy phát biểu, qua liên kết video, lễ khai mạc hội nghị thượng đỉnh Hội đồng Châu Âu tại Reykjavik, Iceland
Tổng thống Volodymyr Zelenskyy phát biểu, thông qua liên kết video, lễ khai mạc hội nghị thượng đỉnh của Hội đồng Châu Âu tại Reykjavik, Iceland. TÍN DỤNG : WPA Pool/Getty Images Europe

8:18 sáng

‘Lãnh thổ của Ukraine rộng lớn… vì vậy chúng tôi cần phòng không bổ sung’ Zelensky nói

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã kêu gọi bổ sung các hệ thống phòng không và hỏa tiễn vì lãnh thổ của đất nước ông là “lớn”, trong bài phát biểu khai mạc hội nghị thượng đỉnh lần thứ tư của Hội đồng châu Âu ở Iceland.

Ông Zelensky nói: “Lãnh thổ của Ukraine rộng lớn, và để đảm bảo kết quả phòng không như quy tắc đêm qua trên khắp đất nước, chúng tôi cần bổ sung các hệ thống phòng không và hỏa tiễn

“Chúng tôi cũng cần các máy bay chiến đấu hiện đại, nếu không có chúng thì sẽ không có hệ thống phòng không nào hoàn hảo. Và tôi chắc chắn rằng chúng ta sẽ đạt được điều đó.”


8:27 sáng

Hội đồng châu Âu tạo ra ‘đăng ký thiệt hại’ cho chi phí cuộc chiến của Nga ở Ukraine

Hội đồng Châu Âu, một cơ quan nhân quyền trải rộng khắp Châu Âu, đã tạo ra một “đăng ký thiệt hại” để ghi lại việc Nga phá hủy Ukraine để bồi thường trong tương lai.

Sổ đăng ký sẽ được nộp tại Hague và nhằm mục đích ghi lại những chi phí hữu hình mà Nga đã gây ra cho Ukraine kể từ khi chiến tranh bắt đầu.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cảm ơn Hội đồng Châu Âu vì đã tạo ra sổ đăng ký, trong bài phát biểu của ông tại bài phát biểu khai mạc hội nghị thượng đỉnh đã nói: “Điều này mang lại gần hơn việc tạo ra một Cơ chế bồi thường chính thức sẽ cho thế giới thấy rằng sự xâm lược thậm chí không đáng đang nghĩ về.”

Các nhà lãnh đạo của hội đồng, bao gồm Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Đức Olaf Scholz, nhấn mạnh rằng Moscow sẽ phải chịu trách nhiệm về những tổn hại và sự tàn phá mà họ đã gây ra ở nước này.

Tổng thống Macron đã viết trên Twitter: “Trong việc tạo ra một sổ đăng ký quốc tế về thiệt hại do hành động gây hấn của Nga đối với Ukraine, Hội đồng Châu Âu đã chỉ đường, đứng về phía các nạn nhân.

“Tôi kêu gọi tất cả các bang tham gia và đóng góp.”


9:10 sáng

Hơn 200.000 binh sĩ Nga thiệt mạng kể từ khi bắt đầu chiến tranh, Ukraine nói

Hơn 200.000 binh sĩ Nga đã thiệt mạng ở Ukraine kể từ khi chiến tranh bắt đầu, Bộ Tổng tham mưu Lực lượng vũ trang Ukraine tuyên bố.

Trong đánh giá mới nhất về tổn thất trên chiến trường của Nga hôm thứ Tư, họ nói rằng khoảng 200.590 quân nhân Nga đã thiệt mạng, hơn 3.700 xe tăng Nga bị mất và 7.365 xe bọc thép bị phá hủy. 


9:48 sáng

Bộ Ngoại giao Phần Lan cho biết tài khoản ngân hàng của các đại sứ quán Phần Lan tại Nga bị đóng băng

Bộ Ngoại giao Phần Lan cho biết các tài khoản ngân hàng của đại sứ quán Phần Lan tại Nga đã bị đóng băng.

Một phát ngôn viên của Bộ nói với Reuters rằng các tài khoản ngân hàng của đại sứ quán Phần Lan ở Moscow và lãnh sự quán của nó ở St Petersburg không hoạt động, nhưng từ chối bình luận thêm.

Điện Kremlin đã nắm quyền kiểm soát các công ty con của Nga thuộc Fortum của Phần Lan, một công ty do nhà nước kiểm soát và là công ty lớn nhất của đất nước, vào tháng Tư. Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov vào thời điểm đó cho biết Điện Kremlin muốn thành lập một “quỹ bồi thường” để đáp trả điều mà ông mô tả là “việc chiếm đoạt bất hợp pháp tài sản của Nga ở nước ngoài”.


10:01 sáng

Liệu cuộc tấn công dường như thất bại vào Kyiv có buộc Nga phải đặt câu hỏi về khả năng hạt nhân của mình?

Cuộc tấn công tên lửa vào Kyiv vào đêm thứ Hai được chính quyền Ukraine mô tả là “đặc biệt về mật độ”.

Theo Bộ Quốc phòng tại London, Nga đã phóng tổng cộng 27 hệ thống tên lửa và máy bay không người lái nhằm vào Kyiv, bao gồm tên lửa đạn đạo Kinzhal, tên lửa hành trình Kalibr và máy bay không người lái Shahed do Iran cung cấp.

Tuy nhiên, có lẽ đáng chú ý hơn cả tốc độ bắn tuyệt đối là khả năng hấp thụ nó của Ukraine – và cả phương Tây. Kiev cho biết họ đã bắn 100% số đạn ra khỏi bầu trời, một tuyên bố không thể xác minh ở giai đoạn này.

Điều rõ ràng là hầu hết – nếu không muốn nói là tất cả – đã bị vô hiệu hóa, làm suy yếu nghiêm trọng tiềm năng được cho là của kho vũ khí tên lửa của Nga, Fabian Hoffman viết.

Đọc thêm từ Fabian Hoffman, một chuyên gia công nghệ tên lửa và Nghiên cứu sinh tiến sĩ tại Đại học Oslo, trong phần của ông ở đây. 


10:15 sáng

Thủ tướng Ukraine, Iceland và Hà Lan tán thành việc lập sổ đăng ký thiệt hại

Thủ tướng Ukraine Denys Shmyhal đã nói rằng việc tạo ra sổ đăng ký thiệt hại, nhằm ghi lại chi phí thiệt hại do Nga gây ra trong chiến tranh, là “một quyết định lịch sử sẽ tạo động lực để thiết lập công lý”. 

Ông Shmyal được hình dung đang ký một tài liệu về việc tạo sổ đăng ký, cùng với những người đồng cấp của ông từ Hà Lan, Mark Rutte và Iceland, Katrín Jakobsdóttir.

tại #CoEReykjavik, họp thượng đỉnh đã tán thành việc thành lập Cơ quan ghi nhận thiệt hại do sự xâm lược của Nga gây ra. Đây là bước đầu tiên hướng tới cơ chế bồi thường quốc tế. Một quyết định lịch sử sẽ tạo động lực để thiết lập công lý.


Chính phủ Đức xem xét khả năng sử dụng tài sản của Nga để bồi thường cho Ukraine

Chính phủ Đức cho biết họ đang xem xét các cơ chế bảo đảm bồi thường thiệt hại chiến tranh, bao gồm khả năng sử dụng tài sản của Nga để bồi thường cho Ukraine. 

Thủ tướng Đức Olaf Scholz là một trong số những người tại Hội đồng Châu Âu đồng ý thành lập sổ đăng ký thiệt hại, ghi lại việc Nga phá hủy Ukraine để bồi thường trong tương lai, tại Iceland hôm thứ Ba.


Không có lý do nào được đưa ra từ Moscow về việc đóng băng tài khoản ngân hàng của đại sứ quán, Phần Lan nói

Ngoại trưởng Phần Lan cho biết Phần Lan chưa nhận được lời giải thích chính thức từ Moscow về lý do tại sao ngân hàng trung ương Nga đóng băng tài khoản của đại sứ quán Phần Lan tại Moscow và lãnh sự quán ở St Petersburg.

Pekka Haavisto nói với các phóng viên rằng Phần Lan đã yêu cầu giải thích vào ngày 5 tháng 5 sau khi các tài khoản ngừng hoạt động vào ngày 27 tháng 4. 


12:14Chiều

Ít nhất một người bị thương trong cuộc tấn công Mykolaiv, thống đốc nói

Thị trấn Mykolaiv đã bị tấn công bằng hỏa tiễn vào tối thứ Ba, khiến một trung tâm mua sắm và đại lý ô tô bị “phá hủy một phần”, thống đốc vùng Mykolaiv Vitaly Kim cho biết.

Trong một bản cập nhật được đăng lên Telegram vào sáng thứ Tư, ông Kim nói rằng vụ nổ đã làm hư hại các ngôi nhà và cửa hàng tư nhân, và một người bị thương.

Các cảnh quay đã được các dịch vụ khẩn cấp nhà nước của Ukraine công bố và được Bộ Quốc phòng Ukraine chia sẻ trên Twitter về các đội tham gia khắc phục thiệt hại ở Mykolaiv, trong đó cho thấy các lực lượng cứu hỏa tham gia dập lửa và phá hủy các tòa nhà.

Các lực lượng khẩn cấp tham gia chữa cháy sau cuộc tấn công bằng tên lửa vào Mykolaiv
Các lực lượng khẩn cấp tham gia chữa cháy sau vụ tấn công bằng hỏa tiễn vào MykolaivCredit : State Emergency Service of Ukraine/DefenceU via Twitter
Các lực lượng khẩn cấp tham gia chữa cháy sau cuộc tấn công bằng tên lửa vào Mykolaiv
Các lực lượng khẩn cấp tham gia chữa cháy sau vụ tấn công bằng hỏa tiễn vào Mykolaiv ẢNH : Cơ quan Khẩn cấp Nhà nước của Ukraine/DefenceU qua Twitter/Dịch vụ Khẩn cấp Nhà nước của Ukraine/DefenceU qua Twitter

12:53 CH

Mỹ ‘tự hào’ tham gia ‘đăng ký thiệt hại’ mới về thiệt hại của Nga ở Ukraine

Hoa Kỳ đã ca ngợi “danh sách thiệt hại” mới được tạo ra cho Ukraine như một bước đầu tiên để khiến Nga phải trả giá cho cuộc chiến của mình.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hợp Quốc, Linda Thomas-Greenfield, người tham dự hội nghị thượng đỉnh của Hội đồng Châu Âu với tư cách là quan sát viên, nói với truyền thông ở Iceland rằng Hoa Kỳ “tự hào” được tham gia và đang nỗ lực gây quỹ để đóng góp cho nó. 

13:09


Nga cho biết các lực lượng tiếp tục chiến đấu ở phía tây của Bakhmut

Hãng thông tấn RIA Novosti đưa tin Bộ Quốc phòng Nga hôm thứ Tư cho biết các lực lượng của họ đang tiếp tục chiến đấu để chiếm các khu vực phía tây của thị trấn Bakhmut ở miền đông Ukraine.

Nó cũng cho biết các lực lượng của nó đã tấn công một kho đạn dược lớn ở thành phố Mykolayiv của Ukraine trong đêm.


13:22

Hungary trì hoãn các khoản tài trợ mới của EU cho vũ khí Ukraine

Hungary đang ngăn chặn việc giải ngân 500 triệu euro khác từ các quỹ của EU để trang trải chi phí vũ khí cho Ukraine, Budapest và các nhà ngoại giao châu Âu cho biết.

Các nước EU đã mở khoản tài trợ chung trị giá khoảng 5,6 tỷ euro để giúp cung cấp vũ khí cho Ukraine trong cuộc chiến chống lại Nga kể từ khi Moscow xâm lược vào tháng 2 năm ngoái.

Các quốc gia thành viên của khối gần đây đã ký kết sử dụng hai tỷ euro cho kế hoạch nhằm cung cấp một triệu quả đạn pháo cho Ukraine trong năm tới.

Điều đó có nghĩa là phần lớn trong số gần 8 tỷ euro hiện được phân bổ cho Quỹ Hòa bình chung châu Âu (EPF) đã được chuyển cho Ukraine.

Budapest – nơi có mối quan hệ gần gũi nhất trong EU với Nga – cho biết họ đang phản đối một khoản giải ngân mới vì các khoản tiền này nhằm hỗ trợ các đối tác trên toàn thế giới, không chỉ Ukraine.

“Chính phủ Hungary không đồng ý rằng Liên minh châu Âu – có các công cụ khác tùy ý sử dụng – nên sử dụng Cơ sở Hòa bình châu Âu dành riêng cho Ukraine,” chính phủ Hungary nói với AFP hôm thứ Ba.


13:44

Anh có thể ‘cho phép’ các nước khác cung cấp thiết bị cho Ukraine, Wallace nói

Bộ trưởng Quốc phòng Vương quốc Anh Ben Wallace đã nói rằng Anh có thể “tạo điều kiện” cho các quốc gia khác muốn cung cấp máy bay chiến đấu và các thiết bị quân sự khác để làm như vậy.

Trả lời câu hỏi về kế hoạch gửi máy bay chiến đấu tới Ukraine tại Berlin cùng với người đồng cấp Đức Boris Pistorius trong một cuộc họp báo, ông Wallace nói: “Những gì chúng tôi có thể, rõ ràng là đóng góp, là đào tạo và hỗ trợ, một lần nữa, trong giới hạn, bởi vì chúng tôi không không có phi công F16”.

“Chúng tôi có thể làm, những gì chúng tôi đã làm trong suốt thời gian này… đó là chúng tôi có thể cho phép những người khác muốn,” ông nói thêm. “Bất kỳ quốc gia nào đến với chúng tôi và nói rằng chúng tôi muốn đưa xe tăng vào Ukraine… chúng tôi sẽ giúp với quá trình đó.”

Thủ tướng Vương quốc Anh Rishi Sunak nói rằng Anh muốn giúp tạo ra một “liên minh phản lực” cho Ukraine, khi Tổng thống Volodymyr Zelensky đến thăm Chequers ở Buckinghamshire hôm thứ Hai, ông Sunak nói thêm rằng các phi công Ukraine sẽ được đào tạo ở Anh.


13:59

Ảnh: Cựu quân nhân Tiểu đoàn Azov tham gia liệu pháp nghệ thuật ở Lviv sau 7 tháng bị giam cầm ở Nga

Một cựu thành viên của tiểu đoàn Azov Ukraine từng chiến đấu trong cuộc bao vây Mariupol đã tạo ra một loạt ảnh trong một buổi trị liệu nghệ thuật tại một đơn vị tâm thần ở Lviv, miền tây Ukraine. Hãng thông tấn Anadolu đưa tin, người cựu quân nhân này mắc chứng PTSD sau 7 tháng ngồi tù ở Nga. 

Một cựu quân nhân của tiểu đoàn Azov từ Cuộc vây hãm Mariupol được trị liệu bằng nghệ thuật tại một đơn vị tâm thần ở Lviv sau bảy tháng trong nhà tù Nga
Một cựu quân nhân của tiểu đoàn Azov từ Cuộc vây hãm Mariupol được tham gia một buổi trị liệu nghệ thuật tại một đơn vị tâm thần ở Lviv sau bảy tháng trong nhà tù Nga. Ảnh : Anadolu/Anadolu Agency
Một cựu quân nhân của tiểu đoàn Azov trong Cuộc vây hãm Mariupol vẽ biểu tượng của tiểu đoàn Azov trong một buổi trị liệu nghệ thuật tại một đơn vị tâm thần ở Lviv
Một cựu quân nhân của tiểu đoàn Azov trong Cuộc vây hãm Mariupol vẽ biểu tượng của tiểu đoàn Azov trong một buổi trị liệu nghệ thuật tại một đơn vị tâm thần ở Lviv. Ảnh : Anadolu/Anadolu Agency
Một bức tranh của cựu binh tiểu đoàn Azov trong Cuộc vây hãm Mariupol, được vẽ trong một buổi trị liệu nghệ thuật tại một đơn vị tâm thần ở Lviv
Một bức tranh của cựu quân nhân thuộc tiểu đoàn Azov từ Cuộc vây hãm Mariupol, được vẽ trong một buổi trị liệu nghệ thuật tại một đơn vị tâm thần ở Lviv. ẢNH : Anadolu/Anadolu Agency
Một bức tranh của cựu binh tiểu đoàn Azov trong Cuộc vây hãm Mariupol, được vẽ trong một buổi trị liệu nghệ thuật tại một đơn vị tâm thần ở Lviv
Một bức tranh của cựu binh tiểu đoàn Azov từ Cuộc vây hãm Mariupol, được vẽ trong một buổi trị liệu nghệ thuật tại một đơn vị tâm thần ở Lviv. ẢNH : Anadolu Agency/Anadolu Agency

Cuộc xâm lược bất hợp pháp và vô cớ của Ukraine đang tiếp tục.

Bản đồ bên dưới là bản cập nhật mới nhất của Tình báo Quốc phòng về tình hình ở Ukraine – ngày 17 tháng 5 năm 2023.

Cập nhật Tình báo Quốc phòng Anh về Ukraine – ngày 17 tháng 5 năm 2023.

Bản dịch (HDP)

(1/4) Trong tuần qua, không quân ở biên giới Nga-Ukraine ngày càng căng thẳng. Chỉ riêng vào ngày 13 tháng 5 năm 2023, bốn máy bay của Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga (VKS) (hai máy bay chiến đấu tiên tiến và hai máy bay trực thăng) đã bị rơi, dường như bị bắn hạ trên vùng Bryansk của Nga.

(2/4) Vào ngày 03 tháng 5 năm 2023, Ukraine lần đầu tiên bắn hạ một hỏa tiễn đạn đạo phóng từ trên không KILLJOY. Sau đó, Nga đã ưu tiên cố gắng vô hiệu hóa khả năng phòng không đã được cải thiện của Ukraine, nhưng trong quá trình này, có thể đã mất thêm một số KILLJOY nữa.

(3/4) Mối đe dọa trên không gia tăng đối với khu vực biên giới của Nga sẽ là mối quan tâm đặc biệt đối với VKS vì họ sử dụng khu vực này để phát động sức mạnh không quân để hỗ trợ chiến tranh.

(4/4) Lỗ hổng rõ ràng của KILLJOY có thể là một bất ngờ và bối rối đối với Nga: Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ca ngợi hệ thống này là bất khả chiến bại.


Các chiến binh Wagner ‘như chuột vào bẫy chuột’ ở Bakhmut 

Chỉ huy lực lượng mặt đất của Ukraine cho biết lính đánh thuê Wagner đang tiến qua Bakhmut “như chuột sa vào bẫy”, trong khi quân đội của Kyiv dường như đang cố gắng bao vây thành phố phía đông, Joe Barnes báo cáo .

Oleksandr Syrskyi nói: “Người của Wagner vào Bakhmut như chuột vào bẫy chuột.

Ukraine đã giành lại khoảng 7,7 dặm vuông ở sườn phía bắc và phía nam của thành phố trong một chiến dịch phản công cục bộ thành công, ngăn chặn một cuộc bao vây của Nga vào vị trí của họ.

Nhưng các lực lượng của Moscow, do Tập đoàn Wagner dẫn đầu, vẫn cố gắng tiến sâu hơn vào bên trong thành phố.

Hanna Malyar, Thứ trưởng Quốc phòng Ukraine, cho biết những diễn biến ở Bakhmut “không nên bị đặt ngoài bối cảnh” vì chúng không nằm trong kế hoạch phản công rộng lớn hơn do Kiev lên kế hoạch.

“Ví dụ, chỉ trong vài ngày, quân đội của chúng tôi đã giải phóng khoảng 20 km2 khỏi kẻ thù ở phía bắc và phía nam của vùng ngoại ô Bakhmut,” cô viết trên ứng dụng nhắn tin Telegram.

“Đồng thời, kẻ thù đang tiến một chút vào chính Bakhmut, phá hủy hoàn toàn thành phố bằng pháo binh.”

Theo Telegraph

Tags: , ,

Comments are closed.