Tin ngắn chiến sự Ukraine-Nga


Bỉ tham gia liên minh đạn pháo giúp cho Ukraine

Đầu ngày hôm nay, chính phủ Bỉ tuyên bố sẽ tham gia nỗ lực do Séc dẫn đầu để mua đạn pháo cho Ukraine. Bỉ sẽ cung cấp 200 triệu euro, được cho là tài trợ khoảng 50.000 quả đạn pháo.

Liên minh gồm Bỉ, Vương quốc Anh, Hà Lan, Đan Mạch, Canada và Thụy Điển đều đã ký kết vào nỗ lực do Séc dẫn đầu.


Đặc biệt: Đại sứ Israel tại Liên Hiệp Quốc hoàn toàn chỉ trích Nga.

Đại sứ Israel tại Liên Hiệp Quốc, Gilad Erdan, đã có bài phát biểu trong đó ông hoàn toàn chỉ trích Nga. Ông không chỉ tuyên bố Israel sẽ cung cấp hệ thống cảnh báo sớm chống tên lửa cho Ukraine mà còn gọi Ukraine là “đồng minh”.

Ông cũng đánh đồng Nga với Hamas và tấn công Nga vì đã tổ chức một chuyến thăm khác của Hamas tới Moscow.

Bạn có thể chắc chắn rằng bài phát biểu này có sự phối hợp của Thủ tướng Israel. Nó rõ ràng đánh dấu sự kết thúc của mối quan hệ giữa Putin và Netanyahu.

Toàn bộ trường hợp này nhắc nhở khi Amir Weitmann đưa ra tuyên bố lan truyền của mình trên tờ RussiaToday, nơi anh ấy thông báo rằng “Nga sẽ phải trả giá” (hãy xem bài đăng lại).

Tôi nghĩ chúng ta đang chứng kiến ​​điều này có ý nghĩa gì. Lập trường ủng hộ Ukraine của Israel cũng sẽ gây ảnh hưởng tới Mỹ và các cuộc thảo luận đang diễn ra về viện trợ quân sự.

Nguồn video: https://youtube.com/watch?v=F5oIatX-3QI

Xem video


Kêu gọi đánh chặn máy bay Nga xâm phạm lãnh thổ NATO.

Trong ngày thứ hai liên tiếp, lực lượng không quân của một thành viên NATO được kêu gọi đánh chặn một máy bay Nga xâm phạm lãnh thổ NATO.

Đánh chặn IL-20 (Ảnh: Chụp màn hình video của Bộ Tổng tham mưu Pháp/X)

Đánh chặn IL-20 (Ảnh: Chụp màn hình video của Bộ Tổng tham mưu Pháp/X)

Quân đội Pháp đã triển khai máy bay chiến đấu Mirage để đánh chặn một máy bay quân sự của Nga gần bờ biển Estonia, Bộ Tổng tham mưu Pháp đưa tin hôm 27/2.

Đọc thêm:

 Ba Lan điều máy bay phản lực khi Nga lại phóng tên lửa vào Ukraine

Việc đánh chặn được thực hiện nhằm đáp trả sự hiện diện của máy bay trinh sát IL-20 của Nga đang tiếp cận không phận Estonia.

Bộ Tổng tham mưu Pháp cho biết vụ này xảy ra ngoài khơi Estonia, hành động này được thực hiện nhằm “bảo vệ không phận của các đồng minh vùng Baltic của chúng tôi”.

 Quân NATO ở Ukraine sẽ không được dùng để đánh Nga – Pháp

Động thái này của Pháp diễn ra chỉ một ngày sau khi Không quân Đức (Luftwaffe) buộc phải điều động một máy bay chiến đấu Eurofighter để đánh chặn một máy bay quân sự Il-20M của Nga ngoài khơi Phần Lan.


Tags: , , ,

Comments are closed.