Tin ngắn Ukraine/Gaza: Hỏa tiễn Nga bay vào không phận Ba Lan. *Anh gửi 200 hỏa tiễn phòng không tới Ukraine *Tổng thống Ukraine đến thăm Avdiivka.


Hỏa tiễn Nga bay vào không phận Ba Lan ?

(((Tendar)))

@Tendar

Trong thời gian Nga khủng bố trên không chống lại Ukraine, một tên lửa đã bay vào không phận Ba Lan.

Theo nhiều nguồn tin, nó xảy ra gần làng Wożuczyn-Cukrownia, cách biên giới Ukraine khoảng 20 km. Tổng tham mưu trưởng Ba Lan, Trung tướng Wiesław Kukuła chỉ ra rằng đó là tên lửa của Nga.

Theo tin tức ban đầu, có thông tin cho rằng tên lửa đã đi sâu tới 40 km vào không phận Ba Lan, nhưng không rõ liệu tên lửa có chạm tới đất Ba Lan hay không. Các nhóm tìm kiếm Ba Lan đang trên đường tới. Lực lượng phòng không của Ba Lan đã được đặt trong tình trạng báo động cao và Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda đã triệu tập một cuộc họp khẩn cấp với Cục An ninh Quốc gia.


Anh gửi 200 tên lửa phòng không tới Ukraine

Reuters

Ngày 29 tháng 12 năm 202311:26 sáng ESTĐã cập nhật 2 giờ trước

LONDON, ngày 29 tháng 12 (Reuters) – Anh đang gửi khoảng 200 hỏa tiễn phòng không tới Ukraine để giúp bảo vệ dân thường và cơ sở hạ tầng khỏi máy bay không người lái và ném bom của Nga, Bộ Quốc phòng Anh cho biết hôm thứ Sáu.

Theo Kyiv, lô hàng này được chuyển đi khi Nga thực hiện một trong những cuộc tấn công tên lửa lớn nhất vào Ukraine trong cuộc chiến, khiến 18 dân thường thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

“(Tổng thống Nga Vladimir) Putin đang thử thách khả năng phòng thủ của Ukraine và quyết tâm của phương Tây, với hy vọng rằng ông có thể giành được chiến thắng từ trong thất bại. Nhưng anh ấy đã sai rồi”,” Bộ trưởng Quốc phòng Anh Grant Shapps cho biết.

“Bây giờ là lúc thế giới tự do đoàn kết và tăng gấp đôi nỗ lực của chúng ta để mang lại cho Ukraine những gì họ cần để giành chiến thắng.”

Bộ Quốc phòng cho biết các tên lửa phòng không do nhà thầu quốc phòng MBDA sản xuất tại Anh, được thiết kế để phóng từ các máy bay bao gồm máy bay chiến đấu Typhoon và F-35.

Anh đã cam kết hỗ trợ quân sự tổng cộng 4,6 tỷ bảng Anh (5,9 tỷ USD) cho Ukraine trong hai năm.

($1 = 0,7850 bảng Anh)

Báo cáo của Sachin Ravikumar; Chỉnh sửa bởi Kirsten Donovan

Tiêu chuẩn của chúng tôi: Nguyên tắc ủy thác của Thomson Reuters.


Nga khủng bố 110 tên lửa vào các dân sự trên khắp Ukraine.

Tối nay, Nga đã phát động làn sóng khủng bố khoảng 110 tên lửa nhằm vào các mục tiêu dân sự trên khắp Ukraine. Hầu hết chúng đã bị vô hiệu hóa nhưng một số đã đạt được mục tiêu dân sự dự kiến. Cho đến nay chúng ta có thể xác định được những hành động tàn bạo sau đây: – Bệnh viện phụ sản ở Dnipro – Các khu chung cư ở Kiev, Odesa, Dnipro – Trường học và mẫu giáo ở Lviv – Ga tàu điện ngầm ở Zaporizhzhia – Trung tâm mua sắm ở Dnipro Hiện tại chúng tôi có 12 người chết và 75 người bị thương.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyi đến thăm Avdiivka.

Cụ thể là các vị trí của Lữ đoàn cơ giới 110.


Tags: , , ,

Comments are closed.