Tin tức chiến sự Ukraine ngày 18/1/2023


Tin tặc Ukraine đánh cắp kế hoạch xây dựng 500 cơ sở quân sự của Nga – báo cáo

Ngày 18 tháng 1 năm 2024, 05:37 chiều

Hacker (ảnh minh họa) (Ảnh: Pexels / Pixabay)

Hacker (ảnh minh họa) (Ảnh: Pexels / Pixabay)

Hacker từ nhóm Blackjack, được cho là có liên kết với cơ quan an ninh SBU của Ukraina, đã tấn công một Doanh nghiệp nhà nước Nga tham gia xây dựng công trình cho người Nga quân đội và đã tải xuống hơn 1,2 TB dữ liệu, cơ quan thực thi pháp luật Ukraine nguồn nói với NV vào ngày 18 tháng 1.

Dữ liệu từ Tổng cục Xây dựng Quân sự Chính cho các Dự án Đặc biệt của Nga bao gồm hơn 500 bộ tài liệu kỹ thuật cho các địa điểm quân sự trên khắp nước Nga: kho vũ khí, địa điểm SAM, trụ sở và doanh trại, bao gồm cả những tài liệu trên các vùng lãnh thổ Ukraine bị chiếm đóng.

Các tin tặc cũng xóa sổ 7 máy chủ và mã hóa hơn 150 máy tính của nhân viên Nga, gây ra tình trạng mất dữ liệu không thể khắc phục được.

Đọc thêm:

Trước đây, theo nguồn tin của NV, tin tặc Blackjack đã xâm nhập ISP M9com của Moscow, xóa dữ liệu khỏi máy chủ của nó và xâm phạm trang web của Bộ Lao động Nga, truy cập các báo cáo chính thức dành cho nhà độc tài Nga Vladimir Putin.

Ukraine tìm cách mở lại các sân bay được chọn – quan chức Kiev

Sân bay Boryspil, ngày 24 tháng 2 năm 2012 (Ảnh: REUTERS/Umit Bektas/File Photo)

Sân bay Boryspil, ngày 24 tháng 2 năm 2012 (Ảnh: REUTERS/Umit Bektas/File Photo)

Ukraine đang làm việc với tổ chức quốc tế của mình các đối tác tiếp tục du lịch hàng không đến và đi từ Kyiv và Lviv, với Boryspil Sân bay vẫn là ưu tiên hàng đầu, Phó Chánh văn phòng Tổng thống Rostyslav Shurma phát biểu trong một cuộc thảo luận tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos, Reuters đưa tin vào ngày 18 tháng 1.

Nói về lộ trình khôi phục dịch vụ du lịch hàng không, Shurma lưu ý rằng Ukraine có “lộ trình và lịch trình nội bộ”; mà không cung cấp thêm bất kỳ chi tiết nào.

Quan chức này cho biết: “Tôi không muốn tạo ra những kỳ vọng quá mức… nhưng tôi có thể nói với bạn rằng chúng tôi đang làm việc rất tích cực để khôi phục kết nối hàng không ở Ukraine”.

 Kyiv cho biết Boryspil sẽ là sân bay Ukraine đầu tiên mở cửa khi “tình hình an ninh” cho phép

Ông nói thêm rằng việc mở lại Sân bay Quốc tế Boryspil gần Kyiv hoặc một sân bay khác ở Lviv hiện đang được xem xét, trong đó Boryspil là ưu tiên hàng đầu.

 Theo Shurma, Kyiv đang tư vấn với các đồng nghiệp Israel về điều kiện kỹ thuật đảm bảo không khí kết nối có thể được phục hồi.

Đọc thêm:

 Quốc hội Ukraine kiểm soát việc đi lại nước ngoài thời chiến của các nghị sĩ như thế nào

Ông tiếp tục: “Chúng tôi cần nhận được sự chấp thuận từ IATA [Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế] và FAA [Cục Hàng không Liên bang Hoa Kỳ], đây không phải là một trường hợp dễ dàng.Đọc thêm:

Công ty Thổ Nhĩ Kỳ xây dựng trung tâm hậu cần và vận tải tại Sân bay Antonov gần Kyiv

“Và điều đó phụ thuộc nhiều hơn vào những quyết định táo bạo của các đối tác quốc tế mà chúng tôi tin rằng mình sẽ đạt được.”

Vào ngày 19 tháng 12 năm 2023, một chiếc Boeing 777-300 của hãng hàng không Ukraine Skyline Express đã cất cánh từ Sân bay Quốc tế Boryspil để thực hiện chuyến bay kỹ thuật.

Theo New Voice of Ukraine


Comments are closed.