Tình hình ở Ukraine ngày 28.04.2023 (ngày # 429): Bộ Tổng Tham Mưu – Bộ Quốc Phòng Anh – Viện Nghiên Cứu Chiến tranh Hoa kỳ ISW


Bộ Tổng Tham Mưu Ukraine

11:25

Trong 24 giờ qua, quân đội Nga đã nã pháo vào các khu vực Kyiv, Cherkasy, Chernihiv, Sumy, Zaporizhzhia, Dnipropetrovsk, Kharkiv, Luhansk, Donetsk, Mykolaiv và Kherson. 21 công dân thiệt mạng. 23 người bị thương. – Thông tin từ các BCHQS khu vực

Nga pháo kích vào chung cư Uman, thiệt hại trầm trọng

09:02

Kể từ khi bắt đầu cuộc chiến toàn diện của Nga chống lại Ukraine, 471 trẻ em Ukraine đã thiệt mạng và 952 trẻ em bị thương. Hầu hết nạn nhân là trẻ em đến từ vùng Donetsk. Hơn nữa, 401 trẻ em Ukraine được báo cáo là mất tích, và 19.393 em đã bị trục xuất. Đồng thời, 11.784 trẻ em Ukraine đã được tìm thấy và 361 em đã trở về nhà. – Văn phòng Tổng công tố

08:01

Tổng thiệt hại chiến đấu của quân xâm lược Nga ở Ukraine từ ngày 24 tháng 2 năm 2022 đến ngày 28 tháng 4 năm 2023 (xấp xỉ): 189460 quân; 3694 xe tăng; 7181 xe bọc thép; 2905 hệ thống pháo binh; 543 MLRS; 294 hệ thống tác chiến phòng không; 308 chiếc; 294 máy bay trực thăng; 5819 xe ô tô quân sự và thùng nhiên liệu; 18 thuyền quân sự; 2467 UAV chiến thuật; 353 quân trang đặc chủng; tên lửa hành trình 911. – Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine

07:00

Vào ngày 27 tháng 4, Lực lượng vũ trang Ukraine đã đẩy lùi 65 cuộc tấn công của Nga trên các hướng Bakhmutskyi, Avdiivskyi và Marinskyi. Ngoài ra, bộ đội tên lửa và xạ thủ Ukraine đã đánh trúng 2 sở chỉ huy của Nga, một hệ thống tên lửa phòng không của đối phương và một kho đạn dược của Nga. Trong 24 giờ qua, Lực lượng Không quân của Lực lượng Vũ trang Ukraine đã thực hiện 7 cuộc tấn công vào các địa điểm có quân đội và thiết bị quân sự của Nga. Quân phòng thủ Ukraine cũng bắn hạ 6 UAV của đối phương. – Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine


(5/1) Tuần trước, truyền thông Nga đưa tin Đại hội thể thao quân sự quốc tế thường niên của Nga sẽ không diễn ra vào năm 2023. Được gọi là ‘Thế vận hội chiến tranh’, thế vận hội tượng trưng cho nỗ lực tái thiết lập văn hoá quân đội của Nga. .

(5/2) Sự kiện giống như lễ hội được đặc biệt biết đến với cuộc thi Tank Biathlon.

(3/5) Nga có khả năng hủy bỏ các trò chơi chủ yếu là vì lo ngại sự kiện này sẽ được coi là phù phiếm trong thời chiến.

(4/5) Các nhà bình luận theo chủ nghĩa dân tộc chủ nghĩa của Nga, trong đó có cựu sĩ quan tình báo Igor Girkin, đã chỉ trích gay gắt Bộ Quốc phòng Nga (MOD) vì đã tiến hành lặp lại năm 2022.

(5/5) Cũng có khả năng thực tế là do thất bại ở Ukraine, Bộ Quốc phòng Nga lo ngại tình trạng thiếu xe tăng, kíp lái xe tăng và các nhân viên lành nghề khác sẽ gây rủi ro cho sự thống trị bảng tổng sắp huy chương vốn có của đội Nga.


Viện Nghiên Cứu Chiến Tranh Mỹ đánh giá cuộc chiến ngày 27/4/2023

Chìa khóa rút ra

 • Bộ chỉ huy quân sự Nga dường như đang cải tổ vai trò lãnh đạo của các cơ quan chỉ huy liên quan đến việc tạo lực lượng, duy trì và hậu cần.
 • Ba cơ quan chỉ huy được cho là đã nhận lãnh đạo mới trong khuôn khổ cuộc cải tổ này rất đáng chú ý vì chúng có liên quan đến việc quản lý các khía cạnh tạo lực lượng, duy trì quân đội và giám sát hậu cần của Nga.
 • Các quan chức phương Tây bày tỏ sự tin tưởng vào khả năng tiến hành một cuộc phản công thành công của Ukraine.
 • Các lực lượng Nga được cho là đang sử dụng chiến thuật mới để làm phức tạp khả năng phát hiện tên lửa Nga của lực lượng phòng không Ukraine.
 • Người đứng đầu Cộng hòa Chechnya Ramzan Kadyrov dường như đã phát động một chiến dịch mới để thu hút sự chú ý của quốc gia.
 • Bộ trưởng Quốc phòng Belarus Viktor Khrenin gặp Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Lý Thượng Phúc và Bộ trưởng Quốc phòng Iran Mohammad Reza Ashtiani tại New Delhi, Ấn Độ ngày 27/4.
 • Các lực lượng Nga đã tiến hành các hoạt động phòng thủ theo hướng Kupyansk và hạn chế các cuộc tấn công trên bộ gần Kreminna.
 • Các lực lượng Nga đã không đạt được bất kỳ lợi ích nào được xác nhận trong hoặc xung quanh Bakhmut nhưng có thể đang chuyển các lực lượng dự trữ bổ sung đến khu vực Bakhmut.
 • Các lực lượng Nga tiếp tục các chiến dịch tấn công dọc tuyến Thành phố Avdiivka-Donetsk.
 • Các lực lượng Nga đang tiếp tục quân sự hóa Nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia (ZNPP) để phòng thủ trước các hoạt động phản công có thể xảy ra của Ukraine.
 • Washington Post  đưa tin rằng các tài liệu tình báo bị rò rỉ của Hoa Kỳ nói rằng các nhà lãnh đạo quân đội Nga đặt mục tiêu nhập ngũ 815.000 binh sĩ trong khi cân bằng những lo ngại về tình trạng thiếu lao động nghiêm trọng.
 • Các đảng phái Ukraine đã tiến hành ba cuộc tấn công riêng biệt vào các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng vào ngày 26-27 tháng 4.

XEM THÊM:

ISW

The Telegraph

Comments are closed.