Tổn thất của quân đội Nga ở Ukraine đạt mốc quan trọng: theo Kiev


Ngày 21 tháng 12 năm 2023 lúc 10:40 sáng theo giờ EST01:15

Những người lính Ukraine ở mặt trận Chi tiết Trận chiến Avdiivka căng thẳng: ’24 giờ một ngày’ Isabel van Brugen

Phóng viên

Nga đã mất hơn 350.000 quân trong cuộc xâm lược toàn diện vào Ukraine do Tổng thống Vladimir Putin phát động gần 22 tháng trước, theo số liệu do quân đội Kiev công bố.

Là một phần trong bản cập nhật hàng ngày về cuộc chiến, Bộ Tổng tham mưu Lực lượng Vũ trang Ukraine đăng tải số liệu về tổn thất về quân đội và trang thiết bị của Nga. Moscow đã mất 1.080 binh sĩ trong 24 giờ qua, theo số liệu quân đội Nga thiệt mạng hôm thứ Năm – nâng tổng số lên 350.270.

Cờ Ukraine được cắm trên mộ
Cờ Ukraine được đặt trên mộ các binh sĩ tại nghĩa trang Kharkiv vào ngày 24 tháng 1 năm 2023 ở Kharkiv, Ukraine. Nga đã mất hơn 350.000 quân Nga trong cuộc chiến, theo số liệu do quân đội Kyiv công bố.HÌNH ẢNH SPENCER PLATT/GETTY

Tổn thất về quân đội của Nga đã tăng lên theo cấp số nhân trong bối cảnh trận chiến ngày càng khốc liệt nhằm chiếm giữ thành phố Avdiivka ở miền đông Ukraine.

Newsweek không thể xác minh độc lập số liệu của Kyiv và đã liên hệ với Bộ Quốc phòng Nga để xin bình luận qua email (nhưng không thấy trả lời HDP)

Ước tính số lượng thương vong khác nhau, trong đó con số của Ukraine thường vượt xa con số của các đồng minh phương Tây. Nga hiếm khi tiết lộ thông tin về số thương vong mà nước này phải gánh chịu trong cuộc chiến. Vào tháng 9 năm 2022, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết 5.937 binh sĩ đã thiệt mạng kể từ khi chiến tranh bắt đầu.

Một cuộc điều tra chung của BBC‘S Russian Service và hãng tin độc lập của Nga Mediazona vào ngày 19 tháng 12 đã xác định được tên của 39.424 Nhân viên quân đội Nga đã chết trong cuộc chiến ở Ukraine. Họ cho rằng con số thiệt hại thực tế cao hơn con số nêu trong cuộc điều tra.

Hôm thứ Tư, người phát ngôn của nhóm lực lượng Tavriisk của Ukraine, Đại tá Oleksandr Shtupun cho biết Nga đã mất khoảng 25.000 quân khi chiến đấu ở khu vực Donetsk trong hai tháng qua và 80% trong số tổn thất này xảy ra xung quanh Avdiivka, nơi được mô tả là cửa ngõ vào thành phố Donetsk.

Nga đã đổ hàng nghìn quân, xe tăng và xe bọc thép vào khu vực này kể từ ngày 10 tháng 10.

“Nếu tính từ ngày 10 tháng 10, khi địch hoạt động tích cực hơn, có nơi chúng tiến từ một km rưỡi đến hai km,” Shtupun nói trên truyền hình quốc gia. “Nhưng họ phải trả giá đắt. Trong hơn hai tháng[…]kẻ thù đã mất gần 25.000 người chết và bị thương, khoảng 200 xe tăng và hơn 400 xe bọc thép trong khu vực trách nhiệm của nhóm Tavria (Tavriisk) ở tỉnh Donetsk. “

Đăng ký nhận tiêu đề hàng ngày của Newsweek

Tương tự, Kiev không cung cấp thông tin về thương vong trong chiến tranh. Một đánh giá của Cơ quan Tình báo Quốc phòng Hoa Kỳ bị rò rỉ vào tháng 4 cho biết Ukraine có từ 124.500 đến 131.000 người thương vong, trong đó có 15.500 đến 17.500 người chết.

Shoigu (Nga) hôm thứ Ba cho biết Ukraine đã mất hơn 383.000 quân kể từ khi chiến tranh bắt đầu. Newsweek không thể xác minh độc lập các số liệu này.

Về nhà văn

Isabel van Brugen

Isabel van Brugen là Phóng viên của Newsweek có trụ sở tại Kuala Lumpur. Trọng tâm hiện tại của cô là cuộc chiến Nga-Ukraine, và … đọc thêm

Theo Newsweek


Tags: , ,

Comments are closed.