Tổn thất quân sự của Nga tại Ukraine lên tới 500.000 – theo FM Pháp


Tiếng nói mới của Ukraine

Thứ Sáu, ngày 3 tháng 5 năm 2024 lúc 10:08 sáng EDT· 

Bộ Ngoại giao Pháp cho biết Nga mất 500.000 binh sĩ trong cuộc chiến chống Ukraine
Bộ Ngoại giao Pháp cho biết Nga mất 500.000 binh sĩ trong cuộc chiến chống Ukraine

Tổn thất của Nga trong cuộc xung đột đang diễn ra với Ukraine đã lên tới khoảng 500.000 người, một con số quân sự đáng kể được Ngoại trưởng Pháp Stéphane Séjourné nhấn mạnh trong cuộc phỏng vấn ngày 3 tháng 5 với Novaya Gazeta.

Séjourné cho biết: “Châu Âu và các đối tác của mình sẽ vẫn đoàn kết và quyết tâm trong thời gian dài”.

“Thất bại quân sự của Nga đã quá rõ ràng. Chúng tôi ước tính tổn thất quân sự của Nga lên tới 500.000 người, trong đó có 150.000 người thiệt mạng. Và tất cả những điều này để làm gì? Nói tóm lại, chẳng là gì cả.”

Đọc thêm: Nga mất số binh sĩ nhiều gấp 5 lần Ukraine – Zelenskyy

Tổn thất của Nga trong cuộc chiến chống Ukraine

Người phát ngôn của Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine, Andriy Kovalev vào ngày 27 tháng 2 giải thích rằng tổng thiệt hại của quân chiếm đóng do Bộ Tổng tham mưu công bố, bao gồm hai chỉ số chính về tổn thất mà kẻ thù phải gánh chịu trong các cuộc chiến. Cụ thể là tổn thất không thể khắc phục và tổn thất vệ sinh trong chiến đấu của địch.

Đọc thêm: Hơn một nghìn lính Nga thiệt mạng trong 24 giờ – Bộ Tổng tham mưu

Vào tháng 2, Tổng thống Volodymyr Zelenskyy cho biết tổn thất của Nga lên tới 180.000 người thiệt mạng và lên tới nửa triệu người bị thương.

Nazar Voloshyn, người phát ngôn của Nhóm quân chiến lược và tác chiến Khortytsia, cho biết 85% tổn thất của Nga là ở khu vực phía đông vào ngày 25 tháng 4. Điều này áp dụng cho cả nhân sự và trang thiết bị.

Bộ trưởng Bộ Lực lượng Vũ trang Vương quốc Anh Leo Docherty cho biết vào ngày 27 tháng 4 rằng khoảng 450.000 binh sĩ Nga đã thiệt mạng hoặc bị thương kể từ khi bắt đầu cuộc chiến của Nga ở Ukraine, theo ước tính của Anh.

Theo Bộ Tổng tham mưu Lực lượng vũ trang Ukraine, tính đến ngày 3 tháng 5 năm 2024, tổng thiệt hại của quân đội Nga kể từ khi bắt đầu cuộc xâm lược toàn diện là khoảng 472.140 người.

Chúng tôi đang mang tiếng nói của Ukraine đến với thế giới. Hãy ủng hộ chúng tôi bằng khoản quyên góp một lần hoặc trở thành Người bảo trợ !

Đọc bài viết gốc trên The New Voice of Ukraine


Tags: , ,

Comments are closed.