Trận hỏa hoạn lớn thiêu rụi nhà kho ‘Amazon của Nga’ ở St Petersburg


Có tới 1.600 người đang làm việc trong tòa nhà khi nó bốc cháy vào sáng sớm thứ bảy, báo cáo cho biết

James Kilner Ngày 13 tháng 1 năm 2024 • 12:19 trưa

Nhà kho khổng lồ bốc cháy vào sáng thứ bảy
TÍN DỤNG: AFP

Một trận hỏa hoạn lớn đã thiêu rụi một nhà kho lớn bên ngoài thành phố St Petersburg được sử dụng bởi Wildberries, nhà bán lẻ trực tuyến được mệnh danh là “Amazon của Nga”.

Có tới 1.600 người đang làm việc trong tòa nhà khi nó bốc cháy vào sáng sớm thứ Bảy, báo cáo cho biết.

Không có thương vong, nhưng hãng tin Tass đưa tin nhiều công nhân phải chạy thoát thân vì chuông báo động cháy đã bị tắt.

Video cho thấy hàng chục người chạy trốn xuống lối thoát hiểm. Trong một video quay bên trong nhà kho, ngọn lửa nhấn chìm các dãy kệ khi mọi người bỏ chạy.

Lính cứu hỏa nỗ lực dập lửa ở St Petersburg
TÍN DỤNG: REUTERS

“Mái nhà đang sụp xuống! Ra khỏi! Hãy ra ngoài nhanh chóng! Có thể nghe thấy một người đàn ông hét lên trong video. Không có âm thanh báo động trong đoạn phim.

Đoạn video quay từ một máy bay chở khách bay trên đầu cho thấy ngọn lửa thiêu rụi nhà kho có kích thước gần bằng 10 sân bóng đá và làn khói đen dày đặc cuồn cuộn bốc lên bầu trời.

Cơ quan dịch vụ khẩn cấp cho biết 57 xe cứu hỏa và 270 lính cứu hỏa đã được triển khai để giải quyết đám cháy, được đánh giá ở mức độ nghiêm trọng 4/5.

Nhìn từ xa cho thấy quy mô của vụ cháy ở St Petersburg
NGƯỜI CUNG CẤP: Anton Vaganov/Reuters
Những đám khói khổng lồ bốc lên từ nhà kho đang cháy
NGƯỜI CUNG CẤP: Anton Vaganov/Reuters

Nga có thành tích an toàn cháy kém. Năm 2018, hơn 60 người, chủ yếu là trẻ em, chết trong vụ hỏa hoạn tại khu phức hợp mua sắm Winter Cherry ở Kemerovo, Siberia do nhân viên bỏ chạy, chuông báo cháy không kêu và nhiều cửa thoát hiểm bị khóa.

Truyền thông Nga cho biết nhà chức trách đang điều tra khả năng có khả năng đốt phá trong vụ cháy nhà kho, nhưng không nêu tên bất kỳ nghi phạm nào. Năm ngoái đã xảy ra một số vụ hỏa hoạn tại các nhà máy và cơ sở kinh doanh có liên quan đến cuộc chiến ở Ukraine của Vladimir Putin. Giống như hầu hết các doanh nghiệp Nga, Wildberries đã ủng hộ chiến tranh.

Trước Giáng sinh, cảnh sát đã đột kích một trung tâm đóng gói Wildberries ở Tula, phía nam Moscow, trong chiến dịch bắt giữ những người lao động nhập cư và đưa họ sang chiến đấu ở Ukraine.

Theo The Telegraph


Comments are closed.