Trực tiếp chiến tranh Ukraine-Nga: *Binh sĩ Ukraine nhận bom chùm từ Mỹ *Lính Wagner ‘suýt lấy được vũ khí hạt nhân’ *Hỏa tiễn tầm xa Pháp đã ở Ukraine, Nga nói: Macron sai lầm *Cựu chỉ huy hải quân Nga bị bắn chết *Đức gửi xe tăng và hỏa tiễn cho UkraineBinh sĩ Ukraine nhận đón bom chùm từ Mỹ nói ‘Không biết trốn vào đâu’

Các binh sĩ Ukraine đã hoan nghênh quyết định của Mỹ gửi bom chùm sẽ mang lại cho họ “lợi thế trên chiến trường”.

Yuriy, một sĩ quan 23 tuổi thuộc lữ đoàn thủy quân lục chiến số 37 của Ukraine, nói rằng các lực lượng Nga đã sử dụng loại vũ khí này, vốn bị cấm ở nhiều nơi trên thế giới.

Ông nói: “Khi một quả đạn chùm đang bay, bạn cảm thấy nó ngay lập tức. Nó mở ra trong không khí và những quả lựu đạn nhỏ bay và bạn không biết phải trốn ở đâu.

“Xe bọc thép hạng nhẹ và binh lính sẽ bị loại không còn hoạt động. Nó rất hiệu quả.”


Lính Wagner ‘suýt đánh cắp được vũ khí hạt nhân’

Ukraine đã tuyên bố rằng lính đánh thuê Wagner đã suýt đánh cắp vũ khí hạt nhân trong cuộc nổi dậy của họ ở Nga vào tháng trước, James Kilner viết .

Kyrylo Budanov, người đứng đầu cơ quan tình báo quân đội Ukraine, nói rằng khi các chiến binh Wagner tăng tốc về phía Moscow vào ngày 24 tháng 6, một nhóm đã rẽ về phía đông khỏi đường cao tốc M4 để tấn công một kho chứa hạt nhân.

Ông Budanov nói: “Cửa kho đã đóng và họ không vào được khu vực kỹ thuật.

Đọc toàn bộ câu chuyện ở đây .


Zelensky: ‘Thật vô lý’ khi NATO không cấp tư cách thành viên cho Ukraine

Tổng thống Volodymyr Zelensky cho biết quyết định của NATO không cho Ukraine trở thành thành viên của liên minh là “chưa từng có và vô lý”.

Các nhà lãnh đạo NATO dự kiến ​​sẽ hứa “mở rộng lời mời” tới Kiev khi “các đồng minh đồng ý và các điều kiện được đáp ứng”, theo một thông cáo vẫn đang được thảo luận khi họ tổ chức hội nghị thượng đỉnh thường niên tại Vilnius, thủ đô của Litva.

Sau nhiều tuần đàm phán, đề xuất gia nhập NATO của Ukraine cuối cùng đã bị Mỹ và Đức từ chối trong bối cảnh lo ngại sẽ kích động leo thang căng thẳng ở Moscow.

Phát biểu trước hội nghị thượng đỉnh, ông Zelensky nói: “Thật vô lý và chưa từng có khi khung thời gian không được ấn định cho lời mời cũng như tư cách thành viên của Ukraine.

“Đồng thời, từ ngữ mơ hồ về ‘điều kiện’ được thêm vào ngay cả khi mời Ukraine. Có vẻ như không có sự sẵn sàng nào trong việc mời Ukraine gia nhập NATO cũng như biến nước này trở thành thành viên của Liên minh”.


Zelensky đến Litva dự hội nghị thượng đỉnh NATO

Volodymyr Zelensky đã đến Vilnius để tham dự hội nghị thượng đỉnh NATO sau khi chỉ trích quyết định “lố bịch” của khối khi không thừa nhận Ukraine.

Đầu ngày hôm nay, ông đã chỉ trích các quốc gia thành viên vì đã không đưa ra thời gian biểu khi nào họ có thể gia nhập liên minh, cho rằng điều này sẽ khuyến khích các cuộc tấn công của Nga.


Báo cáo: Năm người bị thương khi Kherson pháo kích

Một bé gái tám tuổi nằm trong số năm người bị thương khi lực lượng Nga ném bom Kherson, thống đốc khu vực cho biết.

Oleksandr Prokudin đã viết trên Telegram rằng họ đã được đưa đến bệnh viện sau khi một trung tâm nhân đạo và một số tòa nhà dân cư bị tấn công.

Ông nói: “Được biết có khoảng 5 nạn nhân do vụ pháo kích của Nga vào Kherson.

“Trong số đó có một bé gái 8 tuổi được chẩn đoán bị thương nhẹ. Lúc địch đánh, em đang ở trong sân nhà.

“Một người đàn ông 68 tuổi bị thương nặng. Đống đổ nát làm anh bị thương ở đầu, cổ, ngực, tay và chân.

“Hai người, một phụ nữ 56 tuổi và một người đàn ông 52 tuổi, bị thương nhẹ. Một người đàn ông khác bị thương ở Kindika.”

Ảnh: Người phụ nữ chăm sóc người chồng bị thương trong bệnh viện Kiev

Alina, bên trái, cho chồng Andriy ăn trong một bệnh viện ở Kiev, Ukraine, Thứ Hai, ngày 10 tháng 7 năm 2023. Andriy là sĩ quan trinh sát đường không lữ đoàn 47 của quân đội Ukraine, mật danh là Tông đồ, người đã bị thương nặng trong trận chiến với quân đội Nga ở miền đông Ukraine. Vùng Zaporizhia
Alina, bên trái, cho chồng Andriy ăn trong một bệnh viện ở Kiev, Ukraine, Thứ Hai, ngày 10 tháng 7 năm 2023. Andriy là sĩ quan trinh sát đường không lữ đoàn 47 của quân đội Ukraine, mật danh là Tông đồ, người đã bị thương nặng trong trận chiến với quân đội Nga ở miền đông Ukraine. Vùng Zaporizhzhia TÍN DỤNG : Ảnh AP / Libkos
Alina, bên trái, ôm chồng Andriy trong một bệnh viện ở Kiev, Ukraine, Thứ Hai, ngày 10 tháng 7 năm 2023. Andriy là sĩ quan trinh sát đường không lữ đoàn 47 của quân đội Ukraine, mật danh là Tông đồ, người đã bị thương nặng trong trận chiến với quân đội Nga ở miền đông Ukraine. Vùng Zaporizhzhya
Alina, bên trái, ôm chồng Andriy trong một bệnh viện ở Kiev, Ukraine, Thứ Hai, ngày 10 tháng 7 năm 2023. Andriy là sĩ quan trinh sát đường không lữ đoàn 47 của quân đội Ukraine, mật danh là Tông đồ, người đã bị thương nặng trong trận chiến với quân đội Nga ở miền đông Ukraine. Vùng Zaporizhzhya TÍN DỤNG : Ảnh AP / Libkos

Thủ tướng Anh: Putin không nên ‘ngồi chờ phương Tây’

Rishi Sunak đã nói rằng Vladimir Putin không nên “chờ phương Tây” ủng hộ Ukraine, Tony Diver viết .

Phát biểu trên đường tới dự hội nghị thượng đỉnh Nato ở Litva, Thủ tướng cho biết liên minh này “sẽ gắn bó lâu dài” khi ông giải quyết suy đoán rằng các thành viên sẽ cung cấp thêm chi tiết về cách Ukraine sẽ được trao tư cách thành viên.

Ông Putin nói với các phóng viên trên chuyến bay RAF Voyager: “Điều mà Putin cần hiểu là không ích gì khi chỉ chờ đợi phương Tây, không chỉ phương Tây mà cả liên minh của những người đã chiến đấu để ủng hộ Ukraine.

“Mọi người đều ở trong đó trong một thời gian dài. Ông ấy [Putin] nghĩ rằng điều này sẽ kết thúc nhanh chóng – điều đó đã được chứng minh là sai.

“Những gì ông ấy nghĩ sẽ được thực hiện và tan thành mây khói trong vòng vài ngày, giờ đây chúng ta đã trải qua 500 ngày trong cuộc xung đột này và người Ukraine đang chiếm giữ lãnh thổ.”

Đọc toàn bộ câu chuyện ở đây .


Nguồn tin cho biết hỏa tiễn tầm xa của Pháp đã có mặt ở Ukraine

Pháp đã bắt đầu cung cấp hỏa tiễn hành trình Scalp cho Ukraine, một nguồn tin quân sự Pháp cho biết.

Họ nói thêm rằng các hỏa tiễn, có tầm bắn khoảng 160 dặm, sẽ chỉ được sử dụng trong biên giới được quốc tế công nhận của Ukraine.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết vũ khí này sẽ cho phép Ukraine tiến hành “các cuộc tấn công có chiều sâu”. 

“Các hỏa tiễn đầu tiên đã được chuyển giao khi tổng thống [Emmanuel Macron] công bố điều đó,” nguồn tin cho biết.

Macron gửi cho Ukraine hỏa tiễn Bóng tối bão tố của Pháp

Pháp sẽ gửi các hỏa tiễn tầm xa tương tự như Storm Shadows của Anh tới Ukraine, Emmanuel Macron cam kết khi ông tới dự hội nghị thượng đỉnh NATO ở Vilnius hôm thứ Ba.

Tổng thống Pháp cho biết: “Chúng tôi đã quyết định cung cấp các hỏa tiễn mới cho phép tấn công sâu vào Ukraine.

Paris sẽ gửi Scalps, phiên bản hỏa tiễn hành trình phóng từ trên không Storm Shadow của Anh.

“Tôi nghĩ rằng ngày nay điều quan trọng đối với chúng tôi là gửi thông điệp ủng hộ Ukraine, về sự đoàn kết của NATO,” ông Macron nói thêm.

Đức cam kết gói viện trợ quân sự trị giá gần 700 triệu euro cho Ukraine, bao gồm xe tăng Leopard 1 và xe chiến đấu Marder.


Nga: ‘NATO coi chúng tôi là kẻ thù’

Điện Kremlin đã tuyên bố rằng NATO coi Nga là “kẻ thù” trước hội nghị thượng đỉnh của khối tại Litva hôm nay.

Người phát ngôn Dmitry Peskov cho biết: “Nga bị [các nhà lãnh đạo NATO] coi là kẻ thù, như một đối thủ. Các cuộc thảo luận sẽ được tiến hành theo hướng này.

“Chúng tôi đang theo dõi điều này rất cẩn thận vì phần lớn những gì đã nói sẽ được phân tích chuyên sâu để thực hiện các biện pháp đảm bảo an ninh của chính chúng tôi.”

Ngoại trưởng Sergei Lavrov, trong các bình luận riêng, cho biết Moscow đang thực hiện các biện pháp “thích hợp” trước sự mở rộng hơn nữa của NATO.


Bảy người thiệt mạng trong vụ đánh bom Orikhiv, nhà chức trách nói

Bộ Quốc phòng Ukraine cho biết 7 người đã thiệt mạng khi lực lượng Nga tấn công thị trấn Orikhiv hôm Chủ nhật.

Thống đốc khu vực, Yuriy Malashko, cho biết một tòa nhà trường học được sử dụng để phân phối viện trợ đã bị phá hủy bởi một quả bom hàng không dẫn đường. Các hoạt động cứu hộ hiện đã kết thúc.


Xem: Ukraine bắn hạ máy bay không người lái ‘kamikaze’ của Nga như thế nào


Nga nói: Macron sai lầm khi tặng Ukraine hỏa tiễn tầm xa

Điện Kremlin cho biết sẽ có “hậu quả” đối với Ukraine sau khi Pháp cung cấp hỏa tiễn tầm xa Scalp cho Kiev.

Người phát ngôn Dmitry Peskov cho biết: “Theo quan điểm của chúng tôi, quyết định này là một sai lầm với những hậu quả đối với phía Ukraine, bởi vì điều này tất nhiên sẽ buộc chúng tôi phải thực hiện các biện pháp đối phó.


NATO mắc ‘sai lầm chết người’ khi không cho Ukraine gia nhập liên minh

Nato “sợ trách nhiệm”, một cố vấn của Tổng thống Zelensky đã tuyên bố trước hội nghị thượng đỉnh của liên minh ở Vilnius hôm nay.

Mykhailo Podolyak cho biết họ đã phạm phải một “sai lầm chết người” tại hội nghị thượng đỉnh trước đó vào năm 2008, khi Ukraine không được phép tham gia liên minh nhưng được thông báo rằng “cánh cửa đang rộng mở” để trở thành thành viên.

Ông Podolyak nhận xét: “Những cánh cửa đang mở hóa ra lại không hoàn toàn mở”, đồng thời nói thêm rằng Nato cần “ấn định rõ ràng tương lai bắt buộc của Ukraine trong liên minh quân sự duy nhất có năng lực. 

Anh ấy tiếp tục: “Nhưng để làm được điều này, NATO tập thể cần ngừng sợ trách nhiệm.”


Ảnh: Chỉ huy hải quân Nga bị bắn chết trên đường phố

Thuyền trưởng tàu ngầm Stanislav Rzhitsky, người bị bắn chết khi đang chạy buổi sáng
Thuyền trưởng tàu ngầm Stanislav Rzhitsky, người bị bắn chết khi đang chạy buổi sáng

Chỉ huy tàu ngầm Nga bị bắn chết khi chạy buổi sáng

Thuyền trưởng hải quân Nga, người chỉ huy chiếc tàu ngầm được cho là đã bắn vào một thành phố của Ukraine, đã bị bắn chết khi đang chạy vào buổi sáng.

Stanislav Rzhitskiy được tìm thấy với 4 vết đạn ở lưng gần khu liên hợp thể thao Olimp ở Krasnodar, miền nam nước Nga, theo báo cáo.

Truyền thông Nga cho biết kẻ ám sát đã trốn thoát và một cuộc điều tra giết người đã được tiến hành.

Rzhitskiy, 42 tuổi, từng là đại úy hải quân Nga nhưng đang làm phó trưởng ban động viên của vùng Krasnodar khi bị giết.

Truyền thông Ukraine nói rằng ông đã chỉ huy một tàu ngầm ở Biển Đen vào năm ngoái đã bắn tên lửa Kalibr vào Vinnitsa, phía tây Ukraine. Thành phố này đã bị tấn công nhiều lần vào năm ngoái, với vụ tấn công nguy hiểm nhất khiến 28 người thiệt mạng.


Ảnh: Phần còn lại của ‘máy bay không người lái cảm tử’ bị bắn hạ ở Kiev

Một miệng hố còn sót lại của chiếc máy bay không người lái tự sát bị bắn hạ, mà chính quyền địa phương cho là máy bay không người lái (UAV) Shahed-131/136 do Iran sản xuất, được nhìn thấy trong bối cảnh Nga tấn công Ukraine
Một miệng hố còn sót lại của chiếc máy bay không người lái tự sát bị bắn hạ, mà chính quyền địa phương coi là máy bay không người lái (UAV) Shahed-131/136 do Iran sản xuất, được nhìn thấy giữa cuộc tấn công của Nga vào Ukraine. Ảnh: DỊCH VỤ KHẨN CẤP NHÀ NƯỚC CỦA UKRAINE QUA REUTERS

Đức gửi xe tăng và hỏa tiễn tới ‘tăng cường sức mạnh’ cho Ukraine

Đức sẽ gửi hàng chục xe tăng cùng với hỏa tiễn và xe chiến đấu bộ binh tới Ukraine như một phần của gói hỗ trợ trị giá 700 triệu euro.

Nó bao gồm hai bệ phóng Patriot từ kho Bundeswehr, 40 xe chiến đấu bộ binh Marder bổ sung, 25 xe tăng chiến đấu chủ lực A5 bổ sung, cũng như năm xe tăng Bergepanzer 2, chính phủ cho biết.

Thêm 20.000 viên đạn pháo và 5.000 viên đạn khói 155 mm cũng đang được chuyển tới.

Bộ trưởng Quốc phòng Boris Pistorius cho biết động thái này “phục vụ các ưu tiên của Ukraine: phòng không, xe tăng, pháo binh… với nó, chúng tôi đang đóng góp quan trọng vào việc củng cố sự bền vững của Ukraine.”


Đức chi 700 triệu euro viện trợ quân sự cho Ukraine

Chính phủ Đức đã đưa ra gói viện trợ quân sự trị giá 700 triệu euro cho Ukraine, theo hai nguồn tin chính phủ.

Nó diễn ra vào ngày đầu tiên của hội nghị thượng đỉnh NATO ở Vilnius, dự kiến ​​sẽ chứng minh hợp pháp sự hỗ trợ quân sự của khối cho Ukraine.


Không có dấu hiệu cho thấy quân đội Wagner đang chuyển đến Belarus, ông chủ Nato nói

Nato đã không thấy bất kỳ sự di chuyển nào của các chiến binh Wagner đến Belarus mặc dù đã có một thỏa thuận được thống nhất giữa nhóm lính đánh thuê và lãnh đạo Nga.

Các chiến binh Wagner đã đồng ý với động thái này sau khi họ hủy bỏ cuộc binh biến chống lại giới lãnh đạo quân sự của Nga, theo một hiệp ước do tổng thống Belarus Alexander Lukashenko làm trung gian.

Cuối tuần qua, Ba Lan bắt đầu chuyển hơn 1.000 binh sĩ về phía đông do lo ngại nhóm bán quân sự có thể làm gia tăng căng thẳng ở biên giới nước này với Belarus.

Tổng thư ký Jens Stoltenberg cho biết NATO đang “theo dõi tình hình rất chặt chẽ”.


NATO đưa ra thông điệp ‘rõ ràng và tích cực’ về tư cách thành viên của Ukraine

Người đứng đầu NATO Jens Stoltenberg cho biết các quốc gia thành viên sẽ gửi cho Ukraine “một thông điệp rõ ràng và tích cực về con đường hướng tới tư cách thành viên” tại hội nghị thượng đỉnh của tổ chức này.

Ông nói khi bắt đầu cuộc họp kéo dài hai ngày: “Chúng tôi sẽ gửi một thông điệp rõ ràng, một thông điệp tích cực trên con đường phía trước. Văn bản trong thông cáo sẽ được công khai trong vòng vài giờ nữa.”


Chỉ huy Nga bị bắn chết trên đường chạy được ghi lại trên thiết bị theo dõi tập thể dục

Một thuyền trưởng tàu ngầm Nga bị một kẻ tấn công không rõ danh tính bắn khi đang chạy bộ buổi sáng đã ghi lại lộ trình của mình trên ứng dụng tập thể dục Strava.

Ảnh chụp màn hình từ tuần trước thể hiện quá trình chạy bộ 14 phút của Stanislav Rzhitskiy tại thành phố Krasnodar của Nga.

Theo truyền thông Nga, anh ta gần đây đã bị bắn chết gần khu liên hợp thể thao Olimp của thành phố. Nhà chức trách đã mở một cuộc điều tra giết người.

Ảnh chụp màn hình theo dõi bài tập Strava cho thấy buổi tập luyện của chỉ huy tàu ngầm Nga Stanislav Rzhitsky
Ảnh chụp màn hình theo dõi bài tập Strava cho thấy buổi tập luyện của chỉ huy tàu ngầm Nga Stanislav Rzhitsky


Báo cáo: Cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Nga gây ra hỏa hoạn tại nhà ga ngũ cốc

Các lực lượng Nga đã gửi “làn sóng máy bay không người lái” để tấn công một nhà ga ngũ cốc ở Odessa, thống đốc khu vực cho biết.

Oleh Kiper nói rằng hai nhà ga đã bốc cháy sau khi hai trong số các máy bay không người lái đâm vào một tòa nhà, nhưng đám cháy này đã được dập tắt mà không có “thiệt hại nghiêm trọng” hay thương vong.

Ông viết trên Telegram: “Từ Biển Đen, kẻ thù đã gửi nhiều đợt máy bay không người lái tấn công loại Shahed-136.

“Lực lượng phòng không không cho phép kẻ thù thực hiện kế hoạch tấn công kho chứa ngũ cốc của một trong các cảng của vùng Odessa… hai đòn đánh vào tòa nhà hành chính của cơ sở bên cảng.

“Do mảnh vỡ của những con rồng bị rơi xuống, hai nhà ga bên mạn trái, bao gồm cả nhà ga ngũ cốc, đã bốc cháy. Đám cháy đã được dập tắt kịp thời, không có thiệt hại nghiêm trọng hay thương vong nào được ghi nhận.”

Một ‘ngày quan trọng’ cho Ukraine tại hội nghị thượng đỉnh NATO

Một ngày quan trọng đối với Ukraine tại Vilnius trong Hội nghị thượng đỉnh NATO. Hiện nay, chúng tôi đang làm việc với các đồng minh về các vấn đề kiến ​​trúc bảo mật.


Tòa Bạch Ốc: Không có thời gian biểu cho Ukraine gia nhập NATO

Nato sẽ vạch ra con đường để Ukraine gia nhập khối quân sự nhưng không đưa ra “thời gian biểu”, cố vấn an ninh quốc gia của Tòa Bạch Ốc cho biết.

Jake Sullivan nói với các báo cáo tại hội nghị thượng đỉnh Nato ở Vilnius rằng có “rất nhiều thiện chí” để Ukraine gia nhập liên minh quân sự và rằng một “con đường cải cách” cho đất nước sẽ được vạch ra.

Tuy nhiên, ông loại trừ bất kỳ sự gia nhập nào ngay lập tức với lý do điều này sẽ “đưa NATO vào cuộc chiến với Nga”.

Ông Sullivan cũng thông báo rằng Joe Biden sẽ gặp Volodymyr Zelensky vào thứ Tư.


Nga tấn công Kyiv vài giờ trước hội nghị thượng đỉnh NATO

Nga đã tiến hành một cuộc không kích xuyên đêm vào Kyiv chỉ vài giờ trước khi hội nghị thượng đỉnh của NATO tập trung vào các mối đe dọa từ Moscow.

Quân đội Ukraine cho biết các hệ thống phòng không của họ đã bắn hạ máy bay không người lái Shahed do Iran sản xuất trước khi chúng tiếp cận mục tiêu.

Serhiy Popko, người đứng đầu chính quyền quân sự của Kyiv, cho biết trong một bài đăng trên Telegram: “Kẻ thù đã tấn công Kyiv từ trên không lần thứ hai trong tháng này.”

Cảnh báo không kích đã vang lên khắp thủ đô trong một giờ và lâu hơn ở các khu vực khác ở miền đông Ukraine, Lực lượng Không quân Ukraine cho biết.

Nó diễn ra trước khi hội nghị thượng đỉnh NATO diễn ra ở Litva, nơi các nhà lãnh đạo sẽ thảo luận về việc Ukraine có thể gia nhập khối hay không. Nó dự kiến ​​sẽ cung cấp sự bảo vệ “Nato-lite”, bao gồm một cam kết ràng buộc về mặt pháp lý để tiếp tục hỗ trợ quân sự hiện có.


Bộ Quốc Phòng Anh: Moscow ‘đe dọa’ các công ty cho tình nguyện viên phục vụ tại Ukraine

Theo Bộ Quốc phòng Anh (MoD), các nhà chức trách ở Moscow có lẽ đang “đe dọa” các công ty xây dựng để tình nguyện viên phục vụ tại Ukraine.

Các công ty được cho là sẽ được giao hạn ngạch mà họ cần phải đạt được, và nếu không, họ có thể bị thành phố rút hợp đồng.

MoD nói thêm rằng động thái này sẽ “chủ yếu ảnh hưởng” đến các dân tộc thiểu số từ các khu vực nghèo hơn của Nga, những người chiếm một phần lớn lực lượng lao động xây dựng của Moscow.

(1/3) Chính quyền thành phố Mátxcơva rất có thể đe dọa rút hợp đồng với các công ty xây dựng nếu họ không đạt được hạn ngạch cung cấp ‘tình nguyện viên’ phục vụ tại Ukraine. Một công ty được cho là đã đặt mục tiêu có 30 tình nguyện viên vào cuối tháng 8 năm 2023.

(2/3) Động thái này có thể sẽ ảnh hưởng chủ yếu đến các dân tộc thiểu số từ các vùng nghèo hơn của Nga như Dagestan và các quốc gia Trung Á, những người chiếm đa số công nhân xây dựng ở Moscow.

(3/3) Biện pháp này rất có khả năng ít nhất đã được thị trưởng Mátxcơva Sergey Sobyanin ngầm thông qua. Nó tiếp tục thành tích của ông là cố gắng giảm thiểu tác động của cuộc xung đột đối với những người Muscovites khá giả, trong khi vẫn được cho là ủng hộ nỗ lực chiến tranh.


Na Uy tăng cường hỗ trợ quân sự cho Ukraine

Na Uy có kế hoạch tăng hỗ trợ quân sự cho Ukraine thêm 2,5 tỷ kroner lên 10 tỷ, chính phủ nước này cho biết.

Nó nói thêm trong một tuyên bố rằng nó cũng sẽ tăng đóng góp cho quỹ hỗ trợ của Nato cho Ukraine.

Động thái này diễn ra trước hội nghị thượng đỉnh của NATO tại Litva, nơi các thành viên của khối dự kiến ​​sẽ đồng ý một cam kết ràng buộc về mặt pháp lý để tiếp tục hỗ trợ quân sự cho Ukraine.


Ukraine bắn hạ hàng chục máy bay không người lái ‘kamikaze’ của Nga

Quân đội Ukraine cho biết họ đã bắn hạ hàng chục máy bay không người lái “kamikaze” sau khi Nga tiến hành một cuộc tấn công vào Kyiv trước hội nghị thượng đỉnh NATO hôm nay.

Theo bộ tham mưu của họ, 28 máy bay không người lái – trong đó có 26 máy bay không người lái Shahed do Iran sản xuất – đã phát động một cuộc tấn công từ phía đông nam của đất nước.

Trong số này, 26 máy bay không người lái tấn công và một máy bay không người lái trinh sát được cho là đã bị phá hủy.

Theo the Telegraph

Comments are closed.