Trung tâm chỉ huy Crimea bị phá hủy trong cuộc tấn công của không quân Ukraine: Kiev công bố


Ngày 06 tháng 1 năm 2024 lúc 5:17 sáng theo giờ EST

Brendan Cole

Phóng viên tin tức cao cấp

Các vụ nổ tại Crimea theo báo cáo của Nga cho là khủng bố.

Một Căn cứ không quân của Nga ở Crimea đã bị phá hủy trong một cuộc tấn công của Ukraine, chỉ huy lực lượng không quân nước này cho biết, trong khi Kyiv tiếp tục đẩy mạnh các cuộc tấn công vào bán đảo bị chiếm đóng.

“Tất cả mục tiêu đã bị tiêu diệt!” Tướng Mykola Oleschuk viết trên Telegram về cuộc tấn công vào căn cứ không quân Saky. “Tôi một lần nữa cảm ơn các phi công của chúng tôi vì đã làm việc tuyệt vời!” Bài đăng của Oleschuk bên cạnh một hình ảnh được cho là do máy bay không người lái chụp lại địa điểm này cho biết cuộc tấn công đã tiêu diệt thành công một trung tâm chỉ huy của Nga.

Newsweek đã liên hệ với Bộ Ngoại giao Nga qua email về các tuyên bố của Ukraine, sau khi truyền thông địa phương đưa tin có tới 10 vụ nổ diễn ra qua đêm vào tối thứ Sáu gần thành phố Yevpatoria, cách căn cứ không quân Saky 13 dặm về phía đông bắc. Newsweek vẫn chưa xác minh những số liệu này.

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Nga (MOD) cho biết các đơn vị phòng không của họ đã đánh chặn được 4 tên lửa dẫn đường bay qua Crimea vào thứ Bảy mà không đưa ra bằng chứng và chi tiết nào.

“Nỗ lực của chế độ Kyiv nhằm thực hiện một cuộc tấn công khủng bố bằng cách sử dụng tên lửa dẫn đường bằng máy bay nhằm vào các mục tiêu trên lãnh thổ Liên bang Nga đã bị ngăn chặn” Tuyên bố của MOD Nga trên Telegram cho biết.

Hình ảnh chung của Crimea
Hình ảnh minh họa này cho thấy bờ biển bị bão tàn phá ở thành phố lớn nhất Sevastopol của Crimea vào ngày 27 tháng 11 năm 2023. Lực lượng Không quân Ukraine cho biết vào ngày 6 tháng 1 năm 2023 rằng họ đã tấn công căn cứ không quân Nga ở Saky trên bán đảo bị chiếm đóng.NHỮNG HÌNH ẢNH ĐẸP

ĐỌC THÊM

Các nhà chức trách do Moscow cài đặt nói rằng họ phải đóng cửa Cầu Crimea, nơi từng là nơi xảy ra nhiều cuộc tấn công trong cuộc chiến do Vladimir Putin bắt đầu vào tháng 2 năm 2022.

Hôm thứ Năm, Lực lượng vũ trang Ukraine thông báo đã tấn công thành công vào sở chỉ huy và kho đạn dược của Nga gần thành phố chính Sevastopol của Crimea.

Lực lượng vũ trang Ukraine không cung cấp thông tin chi tiết về hậu quả của cuộc tấn công, nhưng các thành viên của phong trào dân quân đảng phái Atesh tại địa phương nói rằng lực lượng Ukraine đã tấn công một hệ thống radar và trung tâm điều khiển, Trung tâm Kháng chiến Quốc gia đưa tin.

Trung tâm mô tả cách quân du kích Atesh đã tiến hành trinh sát tại địa điểm tấn công và nói rằng một trung tâm kiểm soát quan trọng của quân đội Nga, đó là ” chịu trách nhiệm về một kênh liên lạc an toàn với Điện Kremlin,” đã bị trúng đạn.

Đăng ký nhận tiêu đề hàng ngày của Newsweek

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nói với tờ tuần báo Anh The Economist trong tháng này rằng các mục tiêu chiến tranh trước mắt của Ukraine bao gồm việc đẩy lùi các tàu Nga ở Biển Đen, nơi Kyiv đã tấn công thành công các mục tiêu của Nga. Zelensky cũng nói rằng trọng tâm là “tiếp tục thành công ở Crimea.”

Trong nửa cuối năm 2023, Kyiv gia tăng các cuộc tấn công vào bán đảo, nhắm mục tiêu thành công vào Hạm đội Biển Đen của Nga và tấn công cơ sở hạ tầng quan trọng trong khu vực, chẳng hạn như Cầu eo biển Kerch giữa Crimea và lục địa Nga.

Zelensky nói với tờ báo rằng việc cô lập Crimea là cực kỳ quan trọng đối với Ukraine vì nó có thể giúp giảm số vụ tấn công khỏi khu vực.

Về nhà báo Brendan Cole

Chia sẽ trên Twitter

Brendan Cole là Phóng viên tin tức cao cấp của Newsweek có trụ sở tại London, Vương quốc Anh. Trọng tâm của ông là Nga và Ukraine, đặc biệt … đọc thêm

Theo Newsweek


Tags: , ,

Comments are closed.