Truyền thông Nga đưa tin, Nga đang liên tục trải qua đợt tăng giá đối với nhiều loại hàng hóa và dịch vụ.


Truyền thông Nga đưa tin, Nga đang liên tục trải qua đợt tăng giá đối với nhiều loại hàng hóa và dịch vụ.

Người Nga sắp hàng mua thực phẩm

▪️Thực phẩm
Các nhà sản xuất thức ăn nhanh ở đường phố cảnh báo về khả năng giá trung bình của Shawarma tăng lên tới 300 rúp (2,36 USD) và giá pizza và bánh mì kẹp thịt tăng 10-15% do giá bán các sản phẩm như thịt, rau, trái cây và trứng tăng.

▪️Tiện ích
Giá iPhone tăng trung bình 32% trong nửa đầu năm và dự kiến sẽ tăng thêm 20% vào cuối năm. Giá các sản phẩm Samsung, Xiaomi, Readme cũng tăng đáng kể.

▪️Du lịch
Các công ty lữ hành cảnh báo về khả năng tăng giá 10-30% cho kỳ nghỉ đông tới các điểm đến nổi tiếng như Ai Cập, UAE, Thái Lan, Maldives và Cuba. Chi phí các tour du lịch ở Nga cũng có thể tăng từ 15% trở lên.

▪️Khí đốt
Từ đầu năm đến nay, giá gas các loại tăng 60-70%, nhiên liệu diesel tăng 40%. Điều này gây ra sự bất mãn, bởi từ năm 2018 đã có “quy tắc lạm phát” hạn chế các công ty dầu khí tăng giá cao hơn tỷ lệ lạm phát chính thức, nhưng năm nay quy định này đã bị phá vỡ.

▪️Phương tiện
Giá xe ô tô tiếp tục tăng. Vào tháng 8, giá tăng 50-80 nghìn rúp, có trường hợp lên tới 120-600 nghìn rúp trở lên. Dự kiến giá xe ô tô ở tất cả các thị trường sẽ tiếp tục tăng vào mùa thu.

▪️Bất động sản
Giá mỗi mét vuông trên thị trường thứ cấp tăng 1,5-1,8% trong tháng 8, đạt mức tối đa kể từ tháng 3 năm 2022. Tốc độ tăng giá cao nhất được ghi nhận ở các thành phố như Chelyabinsk, Togliatti, Kazan và Makhachkala. Giá thuê cũng dự kiến sẽ tăng vào mùa thu.

Tình trạng tăng giá làm dấy lên lo ngại về khả năng thiếu hụt và giá thành hàng hóa tăng cao. Tổng hợp các video lưu trữ từ năm 2022 này cho thấy những “cuộc chiến đường ngọt” khét tiếng khi tình trạng thiếu đường ở Nga.

Theo nguồn của Anton Gerashchenko trên X


Tags: ,

Comments are closed.