Tư lệnh Hạm đội Biển Đen của Nga thiệt mạng trong cuộc tấn công vào bộ tư lệnh Hải quân Nga ở Crimea: theo Kiev


BỞI ELLIE COOK

 VÀO NGÀY 25/9/23 LÚC 8:16 SÁNG EDT

Kiev hôm thứ Hai cho biết, một cuộc tấn công của Ukraina vào trụ sở hạm đội hải quân Biển Đen của Nga ở Crimea đã giết chết 34 sĩ quan Nga, bao gồm cả chỉ huy hạm đội.

Lực lượng đặc biệt của Ukraine cho biết trong một bài đăng trên Telegram hôm thứ Hai rằng có thêm 105 nhân viên Nga bị thương trong các cuộc tấn công tên lửa ở Kiev.

Hôm thứ Sáu, Ukraine đã tấn công căn cứ Hạm đội Biển Đen của Nga ở Sevastopol , được cho là sử dụng hỏa tiễn hành trình tầm xa Storm Shadow do Anh cung cấp. Những vũ khí này cũng được cho là đã được sử dụng trong cuộc tấn công của Ukraine nhằm hạ gục hai tàu Biển Đen của Nga ở Sevastopol hồi đầu tháng này.

Bộ Quốc phòng Nga hôm thứ Sáu cho biết lực lượng phòng không của nước này đã bắn hạ 5 tên lửa trên bầu trời Sevastopol, nhưng cuộc tấn công đã làm hư hại trụ sở của Hạm đội Biển Đen. Moscow ban đầu cho biết một binh sĩ đã thiệt mạng, nhưng sau đó rút lại tuyên bố và nói rằng họ mất tích khi đang tác chiến.

Newsweek đã liên hệ với Bộ Quốc phòng Nga để yêu cầu bình luận qua email.

Đô đốc Viktor Sokolov
Hình ảnh Tư lệnh Hạm đội Biển Đen của Nga, Đô đốc Viktor Sokolov – Kiev hôm thứ Hai cho biết cuộc tấn công của Ukraina vào trụ sở hạm đội hải quân Biển Đen của Nga ở Crimea đã giết chết 34 sĩ quan Nga, trong đó có chỉ huy hạm đội. RIA NOVOSTI/BỘ QUỐC PHÒNG NGA

Sau vụ tấn công, người đứng đầu cơ quan tình báo quân sự Ukraine, Thiếu tướng Kyrylo Budanov, nói với Đài Tiếng nói Hoa Kỳ rằng một số quan chức quân sự cấp cao của Nga đã bị thương trong các cuộc tấn công, mặc dù ông không xác nhận các báo cáo xung quanh cái chết của Đô đốc Viktor Sokolov. chỉ huy Hạm đội Biển Đen.

Sokolov được bổ nhiệm vào giữa tháng 7 năm 2022, chỉ vài tháng sau khi Ukraine đánh chìm thành công tàu Moskva ở Biển Đen vào tháng 4 năm ngoái.

Crimea ngày càng trở thành tâm điểm của các cuộc tấn công của Ukraine trong những tháng gần đây. Nga sáp nhập bán đảo vào năm 2014 và Kiev đã nhiều lần tuyên bố sẽ giành lại quyền kiểm soát Crimea.

Kiev đã nhắm mục tiêu vào những cây cầu nối bán đảo nằm ở phía nam lục địa Ukraine với lãnh thổ được quốc tế công nhận của Nga và các khu vực sáp nhập của miền nam Ukraine. Họ cũng đã triển khai máy bay không người lái của hải quân để nhắm vào các cơ sở của Hạm đội Biển Đen, tiến hành một cuộc tấn công đổ bộ ở Crimea để đánh dấu ngày độc lập vào cuối tháng 8 và nhắm vào các hệ thống phòng không S-400 của Nga đóng trên bán đảo.

Đầu tháng này, Ukraine đã tiến hành một loạt cuộc tấn công hỏa tiễn vào một ụ tàu ở Sevastopol, làm hư hại tàu ngầm lớp Kilo Rostov-on-Don của Moscow – được cho là tàu ngầm đầu tiên của Nga bị bắn trúng trong chiến tranh – và tàu đổ bộ Minsk tại Ordzhonikidze xưởng đóng tàu.

Andriy Zagorodnyuk, cựu Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine, hiện là cố vấn của Bộ Quốc phòng, nói với Newsweek: “Điều duy nhất chúng tôi có thể làm là tiêu diệt Hạm đội Biển Đen và nói rằng bất kỳ tàu mới nào trong khu vực sẽ tiếp nối những chiếc trước đó ” . .

Cập nhật 25/9/23, 8:45 sáng ET: Bài viết này đã được cập nhật thêm thông tin.

The Newsweek


Overlay3

Cập nhật về Iran, ngày 14 tháng 6 năm 2024 - ISW

Cập nhật về Iran, ngày 14 tháng 6 năm 2024 – ISW

Ngày 14 tháng 6 năm 2024 – Báo chí ISW Tải xuống bản PDF Cập nhật về Iran, ngày 14 …
/
Putin: Điều kiện hòa bình của Nga, Ukraine phải đầu hàng và cắt đất cho Nga

Putin: Điều kiện hòa bình của Nga, Ukraine phải đầu hàng và cắt đất cho Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nêu ra những yêu cầu không khoan nhượng của …
/
Đánh giá Chiến dịch tấn công của Nga, ngày 14 tháng 6 năm 2024 - ISW

Đánh giá Chiến dịch tấn công của Nga, ngày 14 tháng 6 năm 2024 – ISW

Ngày 14 tháng 6 năm 2024 – Báo chí ISW Tải xuống PDF Đánh giá …
/
Lính Nga đầu hàng sau cuộc đột kích nhà máy hóa chất bất thành

Lính Nga đầu hàng sau cuộc đột kích nhà máy hóa chất bất thành

Video dường như xác nhận thông tin quân đội đã đầu hàng xung quanh thị …
/

Comments are closed.