Tư lệnh Lục quân dự đoán Ukraine sẽ giành thế chủ động trên tuyến tiếp xúc trong năm nay


YEVHEN KIZILOV – THỨ TƯ, NGÀY 6 THÁNG 3 NĂM 2024, 9:14 TỐI

Tư lệnh Lục quân dự đoán Ukraine sẽ giành thế chủ động trên tuyến tiếp xúc trong năm nay

OLEKSANDR PAVLIUK. ẢNH: PAVLIUK TRÊN FACEBOOK

Oleksandr Pavliuk, Tư lệnh Lực lượng Lục quân Ukraine, cho biết Ukraine đang ổn định đường dây liên lạc và sẽ bắt đầu chuẩn bị cho các hành động phản công để giành thế chủ động.

Theo Trung tướng Oleksandr Pavliuk trong bản tin chung toàn quốc 24/7; Đài truyền hình công cộng Ukraina Suspilne

Pavliuk mô tả tình hình trên chiến trường là khó khăn nhưng được kiểm soát. Nga đang cố gắng chiếm càng nhiều lãnh thổ Ukraine càng tốt trước cuộc bầu cử tổng thống Nga vào tháng 3, vì vậy “mọi thứ có thể và không thể” đang được ném vào cuộc tấn công.

Pavliuk lưu ý rằng xét theo số lượng binh sĩ ước tính đã thiệt mạng và bị bắt, có thể giả định rằng người Nga đang ném những quân nhân mới được huy động vào tuyến liên lạc mà không được đào tạo gì. Họ chỉ được cung cấp một bản tóm tắt ngắn gọn và bị ném vào trận chiến – tất cả là để giành thế chủ động.

“Nhiệm vụ của chúng tôi là ổn định đường dây liên lạc, tiêu diệt càng nhiều càng tốt, điều mà chúng tôi đang làm và tập hợp lại càng nhiều càng tốt để rút các đơn vị cần bổ sung và phục hồi [và di chuyển chúng] về sân tập, để chúng tôi có thể thành lập một nhóm tấn công và tiến hành các hoạt động phản công trong năm nay. Chúng tôi đang thành công và tình hình đang ổn định.”

Pavliuk cho biết vẫn còn một số điểm nóng mà quân Nga đang tập trung lực lượng: Avdiivka, khu vực Chasiv Yar và khu vực Terny hướng về Lyman.

“Ở đó ngày nào cũng giao tranh rất ác liệt, nhưng quân ta đang cầm cự. Họ cầm cự khá tự tin – địch tổn thất rất lớn. Tôi nghĩ chúng ta sẽ sớm ổn định được tình hình và sẽ làm mọi cách để chuẩn bị cho quân đội sẵn sàng chiến đấu.” tiến tới các hoạt động tích cực hơn và nắm bắt thế chủ động.”

Lý lịch: Oleksandr Syrskyi, Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang, tuyên bố vào ngày 13 tháng 2 rằng Ukraine đã chuyển từ hành động tấn công sang hoạt động phòng thủ.

Theo Ukraine Pravda


Comments are closed.