Ukraine đang chặn mạng lưới Hạm đội Biển Đen của Nga


BỞI DAVID BRENNAN

 VÀO LÚC 3:00 SÁNG EDT NGÀY 22/9/23

Biển Đen đã trở thành nơi nguy hiểm đối với tàu chiến Nga.

Vùng biển chiến lược này đã trở thành sân khấu nóng bỏng cho cuộc xâm lược toàn diện của Moscow vào Ukraine kể từ khi bắt đầu vào ngày 24 tháng 2 năm 2022. Bất chấp ưu thế hải quân áp đảo, các tàu chiến của Moscow đã không thể bình định được khu vực. Và giờ đây, trong bối cảnh chiến tranh hàng hải bất đối xứng của Ukraine ngày càng gia tăng, Hạm đội Biển Đen nổi tiếng của Nga đang bị buộc phải rút lui.

Ukraine đang bắt tay vào một chiến lược có phương pháp nhằm “phi quân sự hóa” Hạm đội Biển Đen, các chuyên gia Ukraine thân cận với Bộ Quốc phòng đã nói với Newsweek, dần dần làm xói mòn cơ sở hạ tầng hỗ trợ cần thiết để giữ cho các tàu của Moscow hoạt động và thu giữ các tài sản hải quân có giá trị nếu có thể. Khi Kyiv tìm cách cô lập—và cuối cùng giải phóng —Crimea, không gian an toàn của Hạm đội Biển Đen dường như đang bị thu hẹp lại.

Andriy Zagorodnyuk, cựu Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine và hiện là cố vấn của Bộ Quốc phòng, nói với Newsweek: “Mục tiêu của họ về cơ bản là bóp nghẹt chúng tôi về mặt kinh tế”. “Cách duy nhất để thoát khỏi tình trạng này là tiêu diệt Hạm đội Biển Đen, phá hủy khả năng theo đuổi việc chiếm đóng Biển Đen và khôi phục tự do hàng hải.”

Zagorodnyuk – hiện là chủ tịch của Trung tâm Chiến lược Quốc phòng ở Kiev – nói thêm: “Điều duy nhất chúng tôi có thể làm là tiêu diệt Hạm đội Biển Đen và nói rằng bất kỳ tàu mới nào trong khu vực sẽ đi theo vết của những chiếc trước đó”.

“Không có lựa chọn nào khác. Và chúng ta nên theo đuổi lựa chọn đó cho đến khi hoàn thành.”

Tàu ngầm Rostov-on-Don đi qua eo biển Bosphorus
Hình ảnh tàu ngầm lớp Kilo Rostov-on-Don của Nga tiến vào Bosporus trên đường tới Biển Đen vào ngày 13 tháng 2 năm 2022 tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Chiếc tàu ngầm này là một trong hai chiếc tàu được cho là đã bị phá hủy trong cuộc tấn công bằng tên lửa hành trình của Ukraine vào Sevastopol vào tuần trước. HÌNH ẢNH OGUZ YETER/DIA QUA GETTY IMAGES

Mục tiêu trên Crimea

Kiểm soát Biển Đen từ lâu đã là tham vọng của Nga. Việc chiếm giữ Bán đảo Crimea vào năm 2014 và việc phong tỏa Biển Azov sau đó đều phục vụ mục tiêu lớn hơn này, hạn chế khả năng tiếp cận của hải quân Ukraine và bóp nghẹt hoạt động xuất khẩu hàng hải của nước này.

Găng tay của Moscow đã lộ diện khi bắt đầu cuộc xâm lược toàn diện vào tháng 2 năm 2022, với việc chiếm đóng đảo Snake chiến lược và các tàu Nga rình rập bờ biển phía nam Ukraine và đe dọa một cuộc xâm lược đổ bộ vào Odesa. Sự hồi sinh của sự thống trị thời Liên Xô đối với toàn bộ phía bắc, phía tây và phía đông Biển Đen dường như đã nằm trong tầm tay.

Rất ít yếu tố trong cuộc chiến của Tổng thống Vladimir Putin với Ukraine đã được lên kế hoạch trong 18 tháng qua. Theo trang web phân tích quốc phòng nguồn mở Oryx của Hoà Lan, điều này đặc biệt đúng ở Biển Đen, nơi 16 tàu Nga đã bị hư hại hoặc phá hủy bởi kẻ thù không có lực lượng hải quân thông thường và với sức mạnh không quân hạn chế. Newsweek đã liên hệ với Bộ Quốc phòng Nga qua email để yêu cầu bình luận.

Mỗi tổn thất đều đặt ra một thách thức dài hạn mới đối với ngành đóng tàu của Nga vốn đang bị hạn chế bởi căng thẳng kinh tế, các lệnh trừng phạt quốc tế và vốn là cái bóng của nền kinh tế tiền nhiệm Liên Xô vốn phụ thuộc nhiều vào các nhà máy đóng tàu của Ukraine.

“Tất cả họ đều có thiết bị cũ”, Zagorodnyuk nói về các tàu Biển Đen còn sót lại của Nga. “Tất cả chúng đều được xây dựng từ lâu. Chúng có một số vấn đề nghiêm trọng về vũ khí, thiết bị, v.v.”

Zagorodnyuk nói: “Chiếc tốt nhất là tàu tuần dương Moskva,” ông nói thêm, đề cập đến soái hạm của Hạm đội Biển Đen bị hỏa tiễn chống hạm Ukraine đánh chìm vào tháng 4 năm 2022. Việc thay thế các tàu bị phá hủy hoặc hư hỏng nặng sẽ mất nhiều năm chứ không phải vài tháng .

Mọi thứ dường như đang trở nên tồi tệ hơn đối với Điện Kremlin. Vào ngày 13 tháng 9, hỏa tiễn hành trình của Ukraine đã phá hủy một tàu đổ bộ và một tàu ngầm tấn công tại một ụ tàu ở Sevastopol – trung tâm của Hạm đội Biển Đen và là nền tảng cho sự kiểm soát của Nga đối với bán đảo. Và vào thứ Tư, một cuộc tấn công khác nhắm vào trung tâm chỉ huy hạm đội.

Con tàu chở ngũ cốc đi qua Biển Đen
Con tàu Resilient Africa, chở 3.000 tấn lúa mì, rời cảng Chornomorsk của Ukraine ở Biển Đen, thuộc vùng Odesa, hướng tới Bosporus vào ngày 19 tháng 9 năm 2023. Hạm đội Biển Đen của Nga đã bóp nghẹt hoạt động xuất khẩu hàng hải của Ukraine thông qua việc phong tỏa hải quân không liên tục. STRINGER / AFP QUA GETTY IMAGES

Các cuộc tấn công quy mô lớn như vậy diễn ra trong bối cảnh các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái, hỏa tiễn và biệt kích gần như hàng ngày nhằm vào các mục tiêu ở Crimea. Các cuộc đột kích của Ukraine đã phá hủy các hệ thống radar, khẩu đội phòng không và các địa điểm hỏa tiễn, cùng nhiều nơi khác.

Andriy Ryzhenko, thuyền trưởng hải quân Ukraine đã về hưu và hiện là chuyên gia chiến lược tại công ty tư vấn quốc phòng và hậu cần Sonata, nói với Newsweek: “Ukraine đang xác định và phát triển những lỗ hổng an ninh trong hệ thống phòng thủ của Nga ở Crimea . Ryzhenko cho biết, việc phá hủy các cơ sở phòng không nói riêng “sẽ làm tăng cường độ giao tranh”.

Ngay cả khi không có yếu tố bất ngờ, Ukraine vẫn tiếp tục xuyên thủng mạng lưới phòng thủ Crimea. Một số tàu ngầm lớp Kilo của Moscow được cho là đã được di chuyển từ Sevastopol đến cảng Novorossiysk của Nga sau một loạt cuộc tấn công trên bán đảo. Sau vụ bắn phá Sevastopol vào tuần trước, Nga được cho là đã điều động một số tàu đổ bộ tới Biển Azov.

Cuộc tấn công gần đây nhất ở Sevastopol dường như cũng đã phá hủy hoặc ít nhất là hư hỏng nặng các cơ sở ụ tàu quan trọng, được sử dụng để bảo trì và sửa chữa các tàu của Hạm đội Biển Đen của Nga. Không có cơ sở nào khác ở Biển Đen đủ lớn và tinh vi để phục vụ mục đích này.

Ryzhenko cho biết, cuộc tấn công sẽ là “một lời cảnh báo rất lớn đối với họ về tính dễ bị tổn thương của các cơ sở sửa chữa này và sẽ hạn chế khả năng duy trì hoạt động. Đơn giản là họ sẽ không thể sửa chữa tàu của họ và nhiều chiếc trong số đó đã rất cũ.”

‘Biển khắc nghiệt’

Cuộc chiến diễn ra từ năm 2014 và chưa có dấu hiệu giảm bớt hay kết thúc. Cả Kyiv và Moscow đều không nghiêm túc xem xét các cuộc đàm phán hòa bình và cả hai đều tin rằng họ vẫn có thể đạt được mục tiêu trên chiến trường. Giấc mơ của Putin về một Ukraine bị chư hầu hóa giờ đây dường như đã nằm ngoài tầm với, nhưng nhà độc tài Nga dường như vẫn tin rằng ông có thể tồn tại lâu hơn các quốc gia phương Tây đang giúp Kyiv tồn tại.

Biển Đen, vốn là nơi diễn ra cuộc chiến tranh nóng bỏng của Nga với Ukraine, cũng đang nổi lên như một điểm nóng nguy hiểm giữa NATO và Nga và là điểm nghẽn về nguồn cung cấp thực phẩm toàn cầu. Rải rác với mìn hải quân và được tuần tra bởi các tàu chiến và máy bay Nga, “vùng biển khắc nghiệt”—như người Hy Lạp cổ đại biết đến lần đầu tiên—sẽ vẫn căng thẳng trong tương lai gần.

Moscow không cho thấy dấu hiệu nào cho thấy họ sẽ giảm bớt sự phong tỏa liên tục đối với tàu bè Ukraine, cũng như sẽ ngừng phóng hỏa tiễn hành trình vào các thành phố Ukraine từ các tàu Biển Đen. Khu vực này vẫn là một trong những câu hỏi hóc búa chiến lược cấp bách nhất của Kiev.

Zagorodnyuk nói: “Không ai có thể thay đổi quan điểm của Nga. “Họ làm điều này vì không ai có thể ngăn cản họ… Về cơ bản, đó là cách họ hành xử nói chung, ở mọi nơi.”

Cựu bộ trưởng quốc phòng nói: “Chúng tôi là những người duy nhất sẽ giải quyết tình trạng lộn xộn này” khi được hỏi liệu các quốc gia NATO có sẵn sàng bước vào vùng vịnh an ninh đang phát triển ở đó hay không. “Chúng tôi sẽ tấn công các tàu Nga cho đến khi tất cả chúng chạy theo Moskva, hoặc chúng bỏ chạy về phía đông Biển Đen và ở lại đó”.

Ukraine vẫn đang thúc đẩy các loại vũ khí tiên tiến của phương Tây mà Kiev bị từ chối cung cấp, bao gồm cả máy bay chiến đấu F-16 mà các phi công Ukraine hiện đang huấn luyện và Hệ thống hỏa tiễn chiến thuật quân đội tầm xa MGM-140, được gọi là ATACMS, có thể đặt toàn bộ Crimea trong tầm ngắm của Ukraine.

Zagorodnyuk nói: “Nga cũng đang theo đuổi ưu thế trên không ở Biển Đen”. Ông gợi ý rằng các máy bay F-16 hoạt động trong khu vực “sẽ cho phép chúng tôi giữ các tàu [Nga] ở bên ngoài” vùng biển Ukraine và cách xa các cảng quan trọng của Ukraine.

Tuy nhiên, về lâu dài, Ukraine cần nhiều thứ hơn ngoài máy bay chiến đấu, hỏa tiễn chống hạm và máy bay không người lái của hải quân để bảo vệ Biển Đen. Ryzhenko nói: “Sau này, chúng ta cần thiết lập quyền kiểm soát lãnh hải và vùng đặc quyền kinh tế hàng hải của mình”. “Để làm được điều này, chúng ta cần một hạm đội mặt nước.”

Kyiv từ lâu đã hợp tác với Mỹ để mua các tàu tuần tra Mark VI và với Anh để mua tàu tấn công P50-U cho các mục đích như vậy. Ryzhenko cho biết Ukraine cần một “hạm đội muỗi” – một thuật ngữ thường được dùng để chỉ một hạm đội lớn được tạo thành từ các tàu tương đối nhỏ – có khả năng hoạt động cách bờ biển khoảng 65 dặm trong nhiều ngày.

Ryzhenko nói: “Chúng ta cần duy trì chứ không chỉ giải phóng.

Theo Newsweek


Comments are closed.