Ukraine phá hủy thiết bị gây nhiễu radar công nghệ cao mới của Nga bằng HIMARS do Mỹ sản xuất


Video Shows First Confirmed Destruction of HIMARS MLRS in UkraineBởi Kaitlin Lewis

Phóng viên

Lực lượng vũ trang Ukraine đã đánh bại hệ thống tác chiến điện tử của Nga dọc mặt trận Zaporizhzhia với sự trợ giúp của Hệ thống tên lửa pháo binh cơ động cao (HIMARS) do Mỹ cung cấp.

Lực lượng tác chiến đặc biệt của Kyiv đã đăng đoạn phim lên kênh Telegram của mình hôm thứ Hai về những người điều khiển máy bay không người lái ở Trung đoàn biệt động số 3 của Ukraine phá hủy hệ thống phòng thủ điện tử Palantin của Nga. Theo bài đăng, thiết bị của Moscow đang tiến hành “trinh sát điện tử” trong khu vực và việc phá hủy hệ thống này sẽ giúp ngăn chặn liên lạc quân sự của Nga trong khu vực.

Video về việc thiết bị Palantin bị phá hủy cũng được hãng tin Pravda của Ukraine chia sẻ lên X , trước đây là Twitter . Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc tên lửa HIMARS tấn công mục tiêu và dường như phát nổ thành ngọn lửa.

Đại úy Dmytro Lykhovyi, người phát ngôn của Nhóm Lực lượng Tavriisk của Ukraine, cũng nói với các cơ quan truyền thông địa phương hôm thứ Hai rằng lực lượng Ukraine đã phá hủy một hệ thống Palantin và một hệ thống tác chiến điện tử Layer ở vùng Zaporizhzhia vào cuối tuần qua.

Newsweek không thể xác minh độc lập các tuyên bố của Ukraine và đã liên hệ với Bộ Quốc phòng Nga qua email để yêu cầu bình luận.

Đăng ký để nhận Bản TinBẢN TIN

Bản tinTóm tắt hàng ngày của bạn về mọi thứ bạn cần biết Bằng cách nhấp vào ĐĂNG KÝ TÔI, bạn đồng ý với 

Điều khoản sử dụng & 

Chính sách quyền riêng tư của Newsweek . Bạn có thể bỏ đăng kí bất cứ lúc nào.

Theo đánh giá mới nhất của Viện Nghiên cứu Chiến tranh ( ISW ), giao tranh vẫn tiếp tục diễn ra dọc theo mặt trận phía tây Zaporizhzhia vào thứ Hai. Một số nguồn tin của Nga cho rằng quân đội Moscow đã tiến bộ giữa các thành phố Robotyne và Verbove, mặc dù ISW không quan sát thấy bất kỳ bằng chứng trực quan nào cho những tuyên bố đó.

Ukraine phá hủy thiết bị gây nhiễu radar công nghệ cao mới của Nga
Một bệ phóng M142 HIMARS với cabin bọc thép được trưng bày vào ngày 18 tháng 5 năm 2023, tại tỉnh Donetsk, Ukraine. Lực lượng của Kyiv được cho là đã tiêu diệt một hệ thống tác chiến điện tử của Nga ở vùng Zaporizhzhia với sự trợ giúp…  SERHII MYKHALCHUK/HÌNH ẢNH TOÀN CẦU UKRAINE QUA GETTY IMAGES

Theo đoạn phim định vị địa lý được ISW xem xét, Moscow đã đạt được những bước tiến nhỏ gần biên giới vùng Donetsk và Zaporizhzhia vào cuối tuần qua. Lực lượng vũ trang Ukraine cho biết trong bản cập nhật hàng ngày trên Facebook hôm thứ Hai rằng Nga đã tiến hành 5 cuộc tấn công nhằm vào quân phòng thủ Ukraine gần các thành phố Robotyne, Staromaiors’ke và phía tây bắc Verbove.

ISW đưa tin hôm thứ Hai, Nga cũng đã có những bước tiến được xác nhận dọc theo mặt trận Luhansk ở miền đông Ukraine, bao gồm cả gần các làng Kupyansk, Svatov và Kreminna. Ukraine vẫn nắm quyền kiểm soát Terny trong khu vực và đẩy lùi một số cuộc tấn công của Moscow vào các vị trí của họ trong thành phố trong cùng ngày.ĐỌC THÊM

Ukraine đang nỗ lực thiết lập các vị trí phòng thủ kiên cố mới sau khi Nga nắm quyền kiểm soát ngôi làng phía đông Avdiivka vào tháng trước. Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết trong một bài đăng trên Telegram hôm thứ Hai rằng lực lượng của Kyiv đang trên đà xây dựng hơn 1.200 dặm công sự trên ba tuyến phòng thủ. Một số cơ quan truyền thông đưa tin rằng quân đội Nga đã giảm tốc độ sau thành công của Avdiivka do các vị trí phòng thủ của Ukraine.

Lykhovyi nói với truyền thông Ukraine hôm thứ Hai rằng Nga đã đặt mục tiêu tiếp theo là chiếm làng Novomykhailivka, khi Moscow tiếp tục tiến quân về phía Tây.

Yêu cầu in lại và cấp phép Gửi bản sửa lỗi Xem Nguyên tắc biên tập

Về nhà văn

Kaitlin Lewis
THEO

Kaitlin Lewis là phóng viên của Newsweek thuộc Đội Đêm có trụ sở tại Boston, Massachusetts. Trọng tâm của cô là báo cáo về … đọc thêm

Newsweek


Comments are closed.