Ukraine tuyên bố có thể đã phá hủy tàu sân bay mang tên lửa hành trình cuối cùng của Nga đóng ở Crimea


Mia Jankowicz

Thứ Ba, ngày 21 tháng 5 năm 2024 lúc 8:34 sáng EDT· 

https://s.yimg.com/rx/ev/builds/1.6.15/pframe.html

Video vụ nổ tàu hải quân Nga cho thấy chiến thắng rất cần thiết của UkraineCuộn ngược lên để khôi phục chế độ xem mặc định.

  • Hải quân Ukraine đang cố gắng xác minh liệu họ có phá hủy tàu sân bay tên lửa Tsiklon của Nga hay không.
  • Một phát ngôn viên hải quân cho biết, nếu được xác nhận, điều đó có nghĩa là Nga không còn tàu sân bay tên lửa nào ở Crimea.
  • Thông tin chi tiết về cuộc tấn công được tuyên bố và thương vong chính xác của nó vẫn đang được tiết lộ.

Hải quân Ukraine tuyên bố có khả năng họ đã phá hủy chiếc tàu sân bay mang tên lửa hành trình cuối cùng của Nga hoạt động ngoài bán đảo Crimea quan trọng ở Biển Đen.

Trong bài phát biểu với Đài Châu Âu Tự do , người phát ngôn hải quân Ukraine Dmytro Pletenchuk cho biết hải quân hiện đang cố gắng xác minh xem liệu họ có phá hủy tàu sân bay tên lửa nhỏ “Tsiklon” hôm thứ Bảy hay không.

Ông nói với cơ quan này rằng nếu được xác nhận, điều đó có nghĩa là không còn tàu sân bay tên lửa nào của Nga đóng căn cứ ngoài bán đảo trọng điểm.

Nga đã chiếm Crimea từ Ukraine vào năm 2014 và đây là nơi đặt trụ sở Hạm đội Biển Đen của Nga tại Sevastopol.

Theo KCHF.ru , một trang web của Nga theo sát tin tức về Hạm đội Biển Đen, Tsiklon chỉ mới đi vào hoạt động từ tháng 7.

Bệ phóng của tàu cho phép tấn công bằng tên lửa hành trình nhằm vào các mục tiêu mặt đất ở khoảng cách lên tới 1.500 dặm.

Pletenchuk, trong cuộc phỏng vấn với Đài Châu Âu Tự do, nói rằng tàu Tsiklon có thể đã bị trúng đạn cùng với tàu quét mìn “Kovrovets” của Nga.

Hải quân Ukraine trước đó tuyên bố đã phá hủy tàu quét mìn trong cuộc tấn công hôm thứ Bảy, ca ngợi đây là “một ngày tồi tệ nữa đối với Hạm đội Biển Đen của Nga”.

Ukraine chưa cung cấp thêm thông tin chi tiết về vụ tấn công, chẳng hạn như nơi nó diễn ra hoặc loại vũ khí được sử dụng. Tuy nhiên, các báo cáo sau đó lưu ý rằng các con tàu đều đóng quân ở Sevastopol.

Nga chưa bình luận về bất kỳ thiệt hại nào đối với các tàu của mình, chỉ cho biết hôm thứ Bảy rằng họ đã bắn hạ 9 tên lửa ATACMS và một máy bay không người lái trên Crimea.

Business Insider không thể xác nhận độc lập các tuyên bố.

Crimean Wind, một nhóm thân Ukraine theo dõi thông tin ở Crimea, lưu ý trên Telegram rằng vào đêm xảy ra vụ tấn công được tuyên bố, một con tàu có chiều dài tương tự Tsiklon đã biến mất khỏi hình ảnh vệ tinh tại Sevastopol.

Kênh Telegram thân Nga Spy Dossier dẫn nguồn tin riêng cũng cho biết tàu Tsiklon đã bị tấn công.

Các phân tích riêng biệt về các bài đăng trên mạng xã hội nguồn mở của Radio Svoboda, được công bố hôm thứ Hai, đã nêu lên khả năng Tsiklon chứ không phải Kovrovets đã bị tấn công.

Hải quân Ukraine đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của BI.

Pletenchuk cho biết, nếu Tsiklon bị phá hủy, đó sẽ là một đòn giáng mạnh vào Nga, khi các tàu sân bay tên lửa còn lại của nước này hiện đóng tại Novorossiysk.

Năm ngoái, Nga đã di dời phần lớn Hạm đội Biển Đen từ cảng quê hương Sevastopol đến Novorossiysk, cách bờ biển Nga hàng trăm dặm.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh Ukraine đang có chiến dịch tấn công các cảng và tàu chiến ở Biển Đen của Nga bằng cách sử dụng tên lửa hành trình và máy bay không người lái.

Vào tháng 4, Ukraine tuyên bố đã phá hủy hoặc làm hư hại 1/3 hạm đội Nga.

Đọc bài viết gốc trên Business InsiderXem bình luận (91)

https://5d1ba89515620d11d953501386e94e5a.safeframe.googlesyndication.com/safeframe/1-0-40/html/container.html

https://5d1ba89515620d11d953501386e94e5a.safeframe.googlesyndication.com/safeframe/1-0-40/html/container.html

https://5d1ba89515620d11d953501386e94e5a.safeframe.googlesyndication.com/safeframe/1-0-40/html/container.html

Tiếp theo

KHU CHIẾN TRANH

Tin đồn xoay quanh các cuộc tấn công vào tàu chiến của Hạm đội Biển Đen của Nga (Đã cập nhật)

Thomas Newdick

Thứ Hai, ngày 20 tháng 5 năm 2024 lúc 1:12 chiều EDT· Đọc 5 phút

154

Trong khi tình hình rõ ràng vẫn còn khó hiểu, nhiều báo cáo cho thấy một hoặc có thể hai tàu Hải quân Nga đã bị hư hại nghiêm trọng hoặc bị phá hủy trong cuộc tấn công mới nhất của Ukraine vào Hạm đội Biển Đen. Hai tàu được đề cập là tàu hộ tống tên lửa lớp Karakurt thuộc Dự án 22800 Tsiklon và tàu quét mìn lớp Akvamarin thuộc Dự án 266M Kovrovets.
Trong khi tình hình rõ ràng vẫn còn khó hiểu, nhiều báo cáo cho thấy một hoặc có thể hai tàu Hải quân Nga đã bị hư hại nghiêm trọng hoặc bị phá hủy trong cuộc tấn công mới nhất của Ukraine vào Hạm đội Biển Đen. Hai tàu được đề cập là tàu hộ tống tên lửa lớp Karakurt thuộc Dự án 22800 Tsiklon và tàu quét mìn lớp Akvamarin thuộc Dự án 266M Kovrovets.

Những bài học chính từ

Yahoo

  • Nhiều báo cáo cho thấy một hoặc có lẽ hai tàu Hải quân Nga, bao gồm tàu ​​hộ tống tên lửa Tsiklon thuộc Dự án 22800 Karakurt và tàu quét mìn Kovrovets thuộc Dự án 266M Akvamarin, đã bị hư hại hoặc bị phá hủy trong cuộc tấn công mới nhất của Ukraine vào Hạm đội Biển Đen.
  • Bộ Quốc phòng Ukraine cho biết tàu quét mìn Kovrovets đã bị phá hủy trong đêm 18-19/5 ngoài khơi bờ biển Crimea, trong khi số phận của tàu hộ tống tên lửa Tsiklon vẫn chưa được xác nhận.
  • Các cuộc tấn công kéo dài của Ukraine đã buộc Hạm đội Biển Đen phải tái triển khai lực lượng ra khỏi Crimea, quân đội Ukraine tuyên bố rằng 33% tàu chiến của hạm đội đã bị vô hiệu hóa hoặc bị phá hủy, bao gồm cả việc bổ sung mới nhất tàu quét mìn Kovrovets.

Trong khi tình hình rõ ràng vẫn chưa rõ ràng, nhiều báo cáo cho thấy một hoặc có thể hai tàu Hải quân Nga đã bị hư hại hoặc bị phá hủy trong làn sóng tấn công mới nhất của Ukraine nhằm vào Hạm đội Biển Đen. Hai tàu được đề cập là tàu hộ tống tên lửa lớp Karakurt thuộc Dự án 22800 Tsiklon và tàu quét mìn lớp Akvamarin thuộc Dự án 266M Kovrovets . Vụ đầu tiên trong số này, với khả năng phóng tên lửa hành trình Kalibr , sẽ là một tổn thất rất đáng kể – nếu được xác nhận.

Tàu quét mìn <em>Kovrovets</em> của Nga. <em>Bộ Quốc phòng Liên bang Nga</em>
Tàu quét mìn Kovrovets của Nga . Bộ Quốc phòng Liên bang Nga

Ở giai đoạn này, hình ảnh vệ tinh hạn chế mà TWZ có thể thu được không xác nhận thiệt hại hoặc sự phá hủy của một trong hai tàu này, mặc dù điều này vẫn có khả năng xảy ra.

Theo Bộ Quốc phòng Ukraine, tàu quét mìn Kovrovets đã bị phá hủy trong đêm 18 rạng 19/5. Các báo cáo chưa được xác nhận cho thấy con tàu đang ở ngoài khơi Crimea khi vụ tấn công xảy ra.

“Một ngày tồi tệ nữa đối với hạm đội Biển Đen của Nga”, Bộ Quốc phòng Ukraine viết trên một bài đăng trên X. “Làm tốt lắm, các chiến binh!”

Con tàu này thuộc loại được NATO gọi là lớp Natya , là một phần của nhóm tàu ​​quét mìn đi biển được chế tạo cho Hải quân Liên Xô trong những năm 1970 và 1980. Bản chất của cuộc tấn công này vẫn chưa rõ ràng. Trước đây, Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái , tàu nổi không người lái và tên lửa hành trình phóng từ trên không để tấn công các mục tiêu tương tự ở Crimea.

Trong khi đó, các quan chức Nga cuối tuần qua tuyên bố rằng lực lượng của họ đã đẩy lùi các cuộc tấn công vào Crimea bị chiếm đóng.

Đặc biệt, Nga có tuyên bố rằng lực lượng phòng không của nước này đã bắn hạ 9 tên lửa đạn đạo Hệ thống tên lửa chiến thuật quân đội ( ATACMS ) do Mỹ cung cấp cũng như một máy bay không người lái trên Crimea trong cùng khoảng thời gian.

Một quan chức do Nga bổ nhiệm ở Sevastopol, Mikhail Razvozhayev, cho biết lực lượng phòng không địa phương đã hoạt động vào khoảng nửa đêm ngày 18-19/5. Ông nói thêm rằng các dấu hiệu ban đầu cho thấy không có thiệt hại nào đối với cơ sở hạ tầng dân sự, mặc dù các cơ sở quân sự không được đề cập.

Đối với Tsiklon , đã có nhiều tài khoản tình báo nguồn mở – bao gồm cả từ các blogger quân sự Nga – rằng tàu chiến này đã bị tấn công trong cuộc tấn công ATACMS khi nó đang ở cảng Sevastopol. Tuy nhiên, cho đến nay các quan chức Ukraine vẫn chưa xác nhận việc phá hủy nó.

Các cuộc tấn công kéo dài của Ukraine đã buộc phải tái triển khai trên quy mô lớn các tài sản có giá trị hơn của Hạm đội Biển Đen khỏi Crimea.

Phát biểu hồi tháng 3 , Dmytro Pletenchuk, người phát ngôn của Hải quân Ukraine, nói rằng Tsiklon  tàu chiến mặt nước cuối cùng của Nga còn sót lại ở Crimea. Tàu chiến này cũng là một trong những tàu mới nhất của Hạm đội Biển Đen, được giao vào tháng 7 năm ngoái.

Lễ hạ thủy tàu hộ tống Tsiklon thuộc Dự án 22800 tại Nhà máy đóng tàu Zalyv ở Kerch, Crimea, vào tháng 7 năm 2020. <em>Bộ Chính sách Công nghiệp Cộng hòa Crimea</em>
Lễ hạ thủy tàu hộ tống Tsiklon thuộc Dự án 22800 tại Nhà máy đóng tàu Zalyv ở Kerch, Crimea, vào tháng 7 năm 2020. Bộ Chính sách Công nghiệp Cộng hòa Crimea

Tầm quan trọng của Tsiklon đối với cuộc chiến ở Ukraine là khả năng phóng tên lửa hành trình tấn công mặt đất Kalibr, loại vũ khí đã được sử dụng nhiều lần để tấn công các mục tiêu của Ukraine.

Trong khi chúng tôi chờ đợi thêm thông tin về những tuyên bố này, rõ ràng là Ukraine đang liên tục giành được thành công trước Hạm đội Biển Đen. Tính đến tháng 2 năm nay, Lực lượng vũ trang Ukraine tuyên bố rằng 33% tàu chiến của Hạm đội Biển Đen đã bị vô hiệu hóa hoặc bị phá hủy, bao gồm 24 tàu và một tàu ngầm. Tuyên bố mới nhất của quân đội Ukraine hiện bổ sung thêm một tàu nữa vào danh sách tổng thể, có lẽ là tàu quét mìn Kovrovets .

Không phải tất cả các tuyên bố của Ukraina đều được hỗ trợ bởi hình ảnh vệ tinh, nhưng cũng đã có một loạt các cuộc tấn công được xác nhận.

Hải quân Nga đã buộc phải rút nhiều tàu chiến lớn khỏi các cảng ở Crimea, đồng thời di dời lực lượng qua Biển Đen về phía đông, tới Novorossiysk nằm ở vùng Krasnodar của Nga. Trong khi đó, tư lệnh Hải quân Nga đã bị cách chức vào tháng 3, một động thái được nhiều người coi là phản ứng trước những tổn thất của Hạm đội Biển Đen.

Liên quan đến Novorossiysk, một đoạn video cũng đã xuất hiện cho thấy lực lượng phòng không gần đây đang hoạt động tại cảng ở đó. Có vẻ như được một người lính Nga quay phim và sau đó đăng lên mạng xã hội, đoạn phim cho thấy hỏa lực phòng không dữ dội – rõ ràng là từ súng máy và có thể là các loại vũ khí bộ binh khác – và có khả năng nhằm vào một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái.

https://www.twitter.com/Gerashchenko_en/status/1792180501169500286 https://www.twitter.com/vcdgf555/status/1792261398791418100 https://www.twitter.com/TheDeadDistrict/status/1792587008558108802

Với việc Ukraine có khả năng bổ sung thêm các loại vũ khí tầm xa mà mình có, có vẻ như các tàu và cơ sở hạ tầng của Hạm đội Biển Đen sẽ tiếp tục trở thành mục tiêu là điều không thể tránh khỏi. Cùng với việc tước đi khả năng tấn công và hậu cần của Nga cũng như các khả năng khác không thể dễ dàng thay thế , chiến dịch của Ukraine cũng đã hạn chế hoạt động của hải quân Nga ở phía tây Biển Đen, đảm bảo rằng nước này có thể tiếp tục xuất khẩu ngũ cốc mang lại sự thúc đẩy kinh tế đáng kể.

Chúng tôi sẽ cập nhật bài đăng này khi có thêm thông tin về những tuyên bố mới nhất này.

Cập nhật ngày 21 tháng 5: Chính quyền Ukraina hiện đã tuyên bố đã phá hủy tàu chiến thứ hai của Hạm đội Biển Đen, tàu hộ tống tên lửa Tsiklon . Sử dụng tài khoản chính thức của mình trên nền tảng truyền thông xã hội X, Bộ Quốc phòng Ukraine tuyên bố:

“Hạm đội Biển Đen của Nga lại mất một tàu chiến! Hậu quả của cuộc tấn công ngày 19 tháng 5, quân phòng thủ Ukraine đã bắn trúng tàu hộ tống lớp Cyclone Project 22800 Karakurt . Không có chỗ cho kim loại phế liệu của Nga ở Crimea của Ukraina!”

Không có thông tin chi tiết nào được cung cấp về việc con tàu bị phá hủy như thế nào. Tuy nhiên, nếu các thông tin chưa được xác nhận của Nga được chứng minh là chính xác thì việc tiêu diệt hai tàu chiến của Hạm đội Biển Đen trong một chiến dịch duy nhất sẽ là màn ra mắt chiến đấu đáng chú ý của tên lửa ATACMS của Ukraine trong vai trò chống hạm.

Liên hệ tác giả: thomas@thewarzone.comXem nhận xét(154)

https://5d1ba89515620d11d953501386e94e5a.safeframe.googlesyndication.com/safeframe/1-0-40/html/container.html

https://5d1ba89515620d11d953501386e94e5a.safeframe.googlesyndication.com/safeframe/1-0-40/html/container.html

https://5d1ba89515620d11d953501386e94e5a.safeframe.googlesyndication.com/safeframe/1-0-40/html/container.html

https://5d1ba89515620d11d953501386e94e5a.safeframe.googlesyndication.com/safeframe/1-0-40/html/container.html

https://5d1ba89515620d11d953501386e94e5a.safeframe.googlesyndication.com/safeframe/1-0-40/html/container.html
https://5d1ba89515620d11d953501386e94e5a.safeframe.googlesyndication.com/safeframe/1-0-40/html/container.html
https://5d1ba89515620d11d953501386e94e5a.safeframe.googlesyndication.com/safeframe/1-0-40/html/container.html

Tiếp theo

NGƯỜI TRONG NỘI

Nga cáo buộc Ukraine sử dụng tên lửa của Mỹ và Pháp trong cuộc tấn công vào một trong các khu vực biên giới của nước này

Mia Jankowicz

Thứ Hai, ngày 20 tháng 5 năm 2024 lúc 11:39 sáng EDT· Đọc 3 phút

233

https://s.yimg.com/rx/ev/builds/1.6.15/pframe.html

  • Nga tuyên bố Ukraine đã bắn tên lửa do phương Tây cung cấp vào khu vực Belgorod của nước này.
  • Nhà Trắng cho biết tuyên bố này là “tuyên truyền của Nga”.
  • Một số nước phương Tây đang phát đi tín hiệu rằng họ có thể cởi mở hơn với việc sử dụng vũ khí trên đất Nga.

Nga tuyên bố rằng Ukraine đã sử dụng tên lửa do Pháp và Mỹ cung cấp trong một cuộc tấn công vào một trong các khu vực biên giới của nước này.

Bộ Quốc phòng Nga hôm thứ Bảy cho biết họ đã đẩy lùi một cuộc tấn công vào khu vực biên giới Belgorod bằng 4 tên lửa Hammer do Pháp sản xuất và 2 tên lửa chống radar HARM do Mỹ sản xuất.

Bộ Ngoại giao nước này cũng tuyên bố rằng lực lượng Nga trước đó đã bắn hạ nhiều vũ khí của phương Tây và nói rằng tên lửa hành trình Storm Shadow của Anh và tên lửa Vampire của Séc cũng tham gia cuộc tấn công.

Mặc dù không nêu rõ địa điểm bắn vũ khí nhưng họ nói rằng các quốc gia phương Tây “hiện đã cho phép sử dụng chúng để chống lại Nga” và họ đang “đùa với lửa”.

Bộ Quốc phòng Ukraine đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Business Insider.

Trong một tuyên bố gửi tới BI, Nhà Trắng gọi những cáo buộc này là “tuyên truyền của Nga”.

Họ nói thêm rằng “chính sách lâu dài của Mỹ rất rõ ràng: chúng tôi tập trung vào việc giúp Ukraine chống lại các cuộc tấn công mà nước này đang phải đối mặt hàng ngày từ lực lượng Nga, mặc dù chúng tôi không kích hoạt hoặc khuyến khích các cuộc tấn công bên trong lãnh thổ Nga.”

Mặc dù vậy, họ nói rằng “Ukraine tự đưa ra quyết định về các hoạt động quân sự của mình và cách sử dụng thiết bị do mình sản xuất”.

Kể từ khi bắt đầu cuộc xâm lược toàn diện của Nga vào tháng 2 năm 2022, vũ khí phương Tây đã được cung cấp cho Ukraine để phòng thủ với hiểu biết rằng chúng chỉ được sử dụng trên lãnh thổ Ukraine.

Điều này đã hạn chế khả năng của Ukraine trong cuộc chiến với Nga.

Tuần trước, các quan chức Ukraine đã gia hạn lời cầu xin với Nhà Trắng để được phép sử dụng vũ khí Mỹ ở Nga, Politico đưa tin .

Tổng thống Volodymyr Zelenskyy đã lớn tiếng chỉ trích các hạn chế của Hoa Kỳ trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Agence France-Presse .

Chủ tịch ủy ban đối ngoại của Pháp, Jean-Louis Bourlanges, gần đây đã kêu gọi dỡ bỏ những hạn chế như vậy đối với vũ khí do Pháp cung cấp, nói rằng điều đó sẽ chấm dứt “sự bất cân xứng không thể chấp nhận được” của cuộc xung đột, Le Figaro đưa tin .

Bộ Quốc phòng Pháp đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận về tuyên bố của Nga.

Chính phủ Anh cũng ngày càng phát tín hiệu rằng họ sẵn sàng cho phép Ukraine tấn công đất Nga bằng vũ khí do Anh cung cấp.

Bộ Quốc phòng Anh từ chối bình luận về những cáo buộc mới nhất của Nga.

Cuộc tấn công được báo cáo trên đất Nga xảy ra khi một số nước NATO bắt đầu xem xét lại khả năng đưa quân vào Ukraine.

Belgorod, khu vực mà Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố là mục tiêu của vũ khí do phương Tây cung cấp, là điểm khởi đầu cho cuộc tấn công gần đây của nước này vào khu vực Kharkiv của Ukraine.

Nga đã mở lại mặt trận ở đó, chiếm được một thị trấn với ít sự kháng cự và đe dọa tiến về phía chính thành phố Kharkiv.

Các nguồn tin Ukraine nói với Politico rằng họ đã chứng kiến ​​30.000 quân Nga tập trung ở Belgorod và vô cùng thất vọng khi họ không thể tấn công vì những hạn chế.

Nghị sĩ Ukraine Oleksandra Ustinova nói với hãng tin này: “Chúng tôi thấy quân đội của họ bố trí cách biên giới bên trong Nga một hoặc hai km và chúng tôi không thể làm gì về điều đó”.

Đọc bài viết gốc trên Business InsiderXem nhận xét(233)

https://5d1ba89515620d11d953501386e94e5a.safeframe.googlesyndication.com/safeframe/1-0-40/html/container.html
https://5d1ba89515620d11d953501386e94e5a.safeframe.googlesyndication.com/safeframe/1-0-40/html/container.html
https://5d1ba89515620d11d953501386e94e5a.safeframe.googlesyndication.com/safeframe/1-0-40/html/container.html
https://5d1ba89515620d11d953501386e94e5a.safeframe.googlesyndication.com/safeframe/1-0-40/html/container.html

Tiếp theo

dpa quốc tế

Baerbock thăm nhà máy điện Ukraine bị tên lửa Nga phá hủy

DPA

Thứ Ba, ngày 21 tháng 5 năm 2024 lúc 4:58 sáng EDT· Đọc 1 phút

6

Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock được Đại sứ Đức Martin Jaeger và đại diện nghi thức Ukraine tiếp đón khi đến ga xe lửa Kiev. Jörg Blank/dpa
Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock được Đại sứ Đức Martin Jaeger và đại diện nghi thức Ukraine tiếp đón khi đến ga xe lửa Kiev. Jörg Blank/dpa

Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock hôm thứ Ba đã đến thăm một nhà máy điện ở Ukraine bị tên lửa Nga phá hủy và nhận được thông tin về ảnh hưởng của cuộc tấn công đối với nguồn cung cấp năng lượng của Ukraine.

Trong chuyến tham quan địa điểm của một trong những nhà máy điện lớn nhất Ukraine, Bộ trưởng đã được chứng kiến ​​thiệt hại của nhà máy. Theo nhà điều hành Ukraine, nhà máy đã bị phá hủy hoàn toàn trong một cuộc tấn công của Nga vào giữa tháng 4.

Sau vụ tấn công, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky phàn nàn về việc thiếu tên lửa phòng không. Ông cho biết chỉ có 7 trong số 11 tên lửa của Nga bị đánh chặn. Ukraine đã hết số tên lửa có thể bảo vệ nhà máy điện. Nga cũng được cho là đã sử dụng tên lửa siêu thanh Kinschal trong cuộc tấn công.

Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock được Đại sứ Đức Martin Jaeger và đại diện nghi thức Ukraine tiếp đón khi đến ga xe lửa Kiev. Jörg Blank/dpa
Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock được Đại sứ Đức Martin Jaeger và đại diện nghi thức Ukraine tiếp đón khi đến ga xe lửa Kiev. Jörg Blank/dpa

Xem nhận xét(6)

https://5d1ba89515620d11d953501386e94e5a.safeframe.googlesyndication.com/safeframe/1-0-40/html/container.html
https://5d1ba89515620d11d953501386e94e5a.safeframe.googlesyndication.com/safeframe/1-0-40/html/container.html


Comments are closed.