Video Gây Sốc Các Vụ Nổ Cây Xăng Chết Người Ở Nga: 35 người chết, hàng trăm bị thương


BỞI ISABEL VAN BRUGEN

 VÀO NGÀY 15/8/23 LÚC 4:25 SÁNG EDT

Các video gây sốc lan truyền trên mạng ghi lại hậu quả của vụ nổ chết người tại một trạm xăng ở nước cộng hòa Dagestan, miền nam nước Nga, đã giết chết ít nhất 35 người và làm bị thương nhiều người khác.

Ba trẻ em nằm trong số những người thiệt mạng trong vụ nổ ở thủ đô Makhachkala của Dagestani. Ít nhất 105 người bị thương, trong đó 35 người chết, Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga cho biết hôm thứ Ba.

Các quan chức cho biết ngọn lửa bắt đầu vào tối thứ Hai tại một cửa hàng sửa chữa ô tô bên lề đường cao tốc và lan sang trạm xăng gần đó, gây ra một vụ nổ. Hãng thông tấn nhà nước Tass của Nga cho biết hai trong số tám thùng nhiên liệu đã phát nổ tại trạm đổ xăng. Diện tích đám cháy là 6.450 feet vuông và nó đã được dập tắt ba giờ sau đó.

Bast ở thủ đô Dagestani Makhachkala
Nhân viên cấp cứu giải quyết đám cháy bùng phát sau vụ nổ tại một trạm xăng ở nước cộng hòa Dagestan, miền nam nước Nga. Nó đã giết chết ít nhất 35 người và làm nhiều người khác bị thương.TRẠM TÌM KIẾM CỨU NẠN MES

Newsweek đã liên hệ với Bộ Ngoại giao Nga để xin bình luận qua email.

“Đây là huynh đệ của chúng ta, chết tiệt. Thi thể, thi thể, rút ​​ra! Ta kéo ra bốn cái!” một người đàn ông đã nói trong một video được xuất bản bởi kênh Telegram của Nga Baza vào thứ Ba.

“Tại Makhachkala, người dân tiếp tục được kéo ra khỏi đống đổ nát sau vụ nổ tại một trạm xăng. Chính những người chứng kiến ​​đã giúp lực lượng cứu hộ đưa những người bị thương và người chết sau vụ nổ ra ngoài”, Baza đưa tin.

Các video bổ sung do hãng tin Nga Sirena đăng trên Telegram cho thấy những đám cháy lớn và cột khói bốc lên bầu trời.

Hãng thông tấn nhà nước RIA Novosti đưa tin, một số người bị thương trong vụ nổ đang được máy bay của Bộ Khẩn cấp Nga chở đến các bệnh viện ở Moscow.

Mỗi gia đình của các nạn nhân sẽ nhận được 1 triệu rúp (10.270 USD), trong khi gia đình của những người bị thương sẽ nhận được 200.000 đến 400.000 rúp (khoảng 2.000 đến 4.000 USD).

ĐỌC THÊM

Sergei Melikov, thống đốc Dagestan, đã cảm ơn các dịch vụ khẩn cấp địa phương trong một bài đăng trên kênh Telegram của mình. Anh ấy nói rằng, nhờ hành động anh hùng của mình, họ đã có thể ngăn chặn các thùng nhiên liệu còn lại bốc cháy, điều này sẽ dẫn đến “hậu quả nghiêm trọng hơn”.

“Tôi bày tỏ lời chia buồn sâu sắc tới tất cả những người đã mất người thân và mong các nạn nhân nhanh chóng hồi phục”, Melikov nói thêm. “Xin hãy nhận những lời động viên chân thành. Tất cả người dân Dagestan đang ở bên bạn. Cầu mong lòng dũng cảm, sự kiên trì và nhẫn nại sẽ không rời xa bạn trong giờ phút khó khăn này.”

Ủy ban điều tra của Nga đã mở một vụ án hình sự về vấn đề này.

Ngày 15 tháng 8 đã được tuyên bố là một ngày để tang ở Dagestan.

Theo Newsweek

Tags: , ,

Comments are closed.