Vụ nổ Buryatia thứ hai nhắm vào tuyến đường sắt chính của Nga tới Trung Quốc


Ngày 02 tháng 12 năm 2023 lúc 5:03 sáng theo giờ ESTPauseUnmute

Một tuyến đường sắt quan trọng giữa Nga và Trung Quốc cách tiền tuyến Ukraine hàng ngàn dặm đã bị phá hoại trong một hoạt động do Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) chỉ đạo.

Kể từ khi bắt đầu Vladimir Putin‘cuộc xâm lược toàn diện, chính quyền Nga đã đổ lỗi cho Ukraine về < a i=3>các cuộc tấn công vào cơ sở hạ tầng, chẳng hạn như các tuyến đường sắt và kho chứa quân sự.

Các phương tiện truyền thông Ukraine cho biết Kyiv đứng đằng sau hai vụ nổ ở vùng viễn đông của Nga trong vòng 24 giờ. Tuyến đường sắt cung cấp tuyến cung cấp dịch vụ hậu cần quan trọng đến từ Trung Quốc và Triều Tiên. Putin ngày càng dựa vào sự hỗ trợ quân sự của hai nước trong cuộc chiến. Newsweek đã liên hệ với Ủy ban điều tra của Nga để yêu cầu bình luận qua email.

Dòng Baikal-Amur
Hình ảnh minh họa này cho thấy giao lộ Đường sắt chính Baikal-Amur ở thành phố Tynde, Siberia. Tình báo Ukraine đã phá hoại một phần tuyến đường sắt quan trọng giữa Nga và Trung Quốc vào ngày 30 tháng 11 và ngày 1 tháng 12 năm 2023, theo báo cáo.NHỮNG HÌNH ẢNH ĐẸP

Trong sự cố đầu tiên, một đoàn tàu chở hàng bốc cháy khi đi qua Đường hầm Severomuysky dài 9 dặm trên Tuyến chính Baikal-Amur ở Cộng hòa Buryatia vào tối thứ Tư, buộc 50 toa chở nhiên liệu diesel và máy bay phản lực phải dừng lại.QUẢNG CÁO

Kênh Telegram Baza đưa tin 16 xe tăng ở phía trước đoàn tàu bị thiêu rụi hoàn toàn và bản thân tuyến đường sắt cũng bị hư hỏng nên việc đưa chúng ra khỏi đường hầm rất khó khăn. Newsweek vẫn chưa thể xác minh những tuyên bố này về vụ nổ.

Cục điều tra giao thông liên khu vực miền Đông đã khởi tố một vụ án hình sự, theo tờ báo Nga Kommersant. Thông tin ban đầu cho thấy một thiết bị nổ được lắp dưới đáy một trong các toa tàu. Hãng thông tấn nhà nước Interfax đưa tin không có thương vong. Newsweek vẫn chưa chứng minh được điều này.

Sau vụ nổ, các đoàn tàu đã được chuyển hướng dọc theo tuyến đường tránh qua cây cầu cao 100 feet, điều mà tình báo Ukraine đã dự đoán trước, nhưng điều đó lại dẫn đến một vụ nổ khác vào thứ Sáu.

“Đây chính xác là điều mà SBU đang tính đến—khi đoàn tàu đi qua cây cầu cao 35 mét này, các thiết bị nổ gắn trên cầu đã phát nổ” Các nguồn thực thi pháp luật Ukraina nói với BBC News Ukraina, theo một bản dịch.

Trong sự cố thứ hai, 4 chiếc xe tăng bị cháy hoàn toàn và 2 chiếc nữa bị hư hại do lửa và nhiên liệu, trải rộng trên diện tích 150 mét vuông.

BBC News Ukraina đưa tin các nguồn tin mô tả đây là “một hoạt động đặc biệt thành công khác của SBU.”

“Các cơ quan đặc biệt của Nga nên làm quen với thực tế là người dân của chúng tôi có mặt ở khắp mọi nơi. Ngay cả ở Buryatia xa xôi,” Một nguồn tin tình báo Ukraine khác cho biết, theo Ukrainska Pravda.

Baza đưa tin rằng việc đi lại vẫn bị cản trở qua đường hầm mà tình báo Ukraina quan sát thấy đang được quân đội Nga sử dụng để chuyển thiết bị và vũ khí. vật tư trên đường sắt.

Viện Nghiên cứu Chiến tranh (ISW) Viện nghiên cứu độc lập có trụ sở tại Hoa Kỳ cho biết không có dấu hiệu nào cho thấy vụ nổ hôm thứ Sáu sẽ gây ra sự gián đoạn lâu dài.

Newsweek


Tags: , ,

Comments are closed.