Xe Bradley của Mỹ đang tiêu diệt nó trên tiền tuyến Ukraine


Ngày 05 tháng 1 năm 2024 lúc 3:00 sáng theo giờ EST 00:53

Xe Bradley của Mỹ đang tiêu diệt tăng Nga trên tiền tuyến Ukraine Ellie Cook

Bảo mật & Phóng viên quốc phòng

Lính Nga dồn vào xe tăng và xe chiến đấu bộ binh (IVF) của Moscow do “sợ” để triển khai các chiến dịch “khi họ biết rằng Bradley sẽ tấn công họ,” Kach, một chỉ huy người Ukraine thuộc Lữ đoàn cơ giới số 47 của Ukraine, người đi theo tiếng gọi của mình, một điều thường thấy ở các lính chiến đấu Ukraine, cho biết.

Kach kiên quyết—các xe do Mỹ cung cấp đã cứu mạng người Ukraine dọc theo những khu vực nóng nhất của chiến tuyến chống lại quân đội và xe bọc thép của Nga.

M2 Bradley chắc chắn đã hoạt động trở lại vào tháng 6 năm 2023. Một trong những phương tiện chiến đấu bộ binh—chỉ do Lữ đoàn 47 vận hành—đã bị “đánh trực tiếp” bởi tên lửa Grad của Nga, chỉ những thành viên phi hành đoàn trên tàu IVF bị trúng đạn mới sống sót.

Chiếc chiến xa nhanh chóng được kéo đi sửa chữa, điều này cho thấy “khả năng sống sót trên chiến trường đã vượt trội” của chiếc xe. Hanna Maliar, cựu thứ trưởng quốc phòng Ukraine, cho biết vào thời điểm đó.

Cho đến nay, Mỹ đã gửi 186 chiếc IFV Bradley tới Ukraine, cùng với 4 xe của đội hỗ trợ hỏa lực Bradley. Ukraine có thể đã sử dụng từ 100 đến 120 chiếc trong các hoạt động, số còn lại được sử dụng cho các bộ phận hoặc huấn luyện và hoán đổi khi một chiếc Bradley bị loại.

Xe chiến đấu Bradley
Một chiếc Bradley của Hoa Kỳ ở tỉnh Hasakeh phía đông bắc Syria vào ngày 20 tháng 4 năm 2022. Ukraine đã có Bradleys được chưa đầy một năm và lần đầu tiên chúng được sử dụng vào hoạt động vào mùa hè năm 2023. DELIL SOULEIMAN / AFP QUA GETTY IMAGES

Nó nhanh nhẹn, “rất cơ động” và che chở cho binh lính của mình bằng áo giáp hạng nặng, Kach nói với Newsweek. Nhưng nó cũng tạo ra một cú đấm bằng “súng máy mạnh mẽ” của mình, viên chỉ huy Ukraine nói.

Các chuyên gia phương Tây đồng ý. “Phương tiện chiến đấu M2 Bradley đang khẳng định danh tiếng lâu đời của mình như một phương tiện chiến đấu bộ binh vượt trội” Daniel Rice, cựu cố vấn đặc biệt của chỉ huy trưởng Ukraine, Tướng Valeryii Zaluzhny, cho biết. Ông nói thêm rằng sự sống còn của binh lính bộ binh là trọng tâm của thiết kế loại thiết giáp này.

Ed Arnold, một nhà nghiên cứu tại Royal có trụ sở tại London, cho biết thêm: Chúng đã tạo ra sự khác biệt thực sự trên tiền tuyến và tất cả đều được sử dụng hiệu quả bởi lữ đoàn 47 hiện đang được triển khai xung quanh thị trấn Avdiivka đang bị bao vây, thay vì rải rác khắp các lữ đoàn khác nhau, theo Viện nghiên cứu United Services Institute.

Ukraine đã có Bradleys được chưa đầy một năm và lần đầu tiên sử dụng chúng vào mùa hè năm 2023. Đoạn phim, đặc biệt là về chiếc Đội 47 và những chiếc Bradley của họ đã gây sốt trên mạng xã hội trong những tháng gần đây như một minh chứng cho sự thành công của Kyiv với viện trợ do phương Tây cung cấp.

“Tốc độ, khả năng sát thương và khả năng sống sót của nó đều vượt trội so với xe bộ binh của Nga” Rice nói với Newsweek.

https://twitter.com/bayraktar_1love/status/1742624543821230158?ref_src=twsrc%5Etfw%7Ctwcamp%5Etweetembed%7Ctwterm%5E1742624543821230158%7Ctwgr%5Eff4392b84da63eff7274050acdff08342db95236%7Ctwcon%5Es1_&ref_url=https%3A%2F%2Fwww.newsweek.com%2Fbradley-fighting-vehicles-ukraine-avdiivka-47th-brigade-russia-1857732

Đây là những ưu điểm nổi bật của Bradley. Ngay cả khi bị trúng đạn, tổ lái vẫn có cơ hội sống sót cao và quân Ukraine có thể di chuyển rất dễ dàng trên xe, đồng thời sở hữu hỏa lực đáng nể của pháo 25 mm, súng máy đồng trục 7,62 mm cộng với hai xe chống tăng TOW. bệ phóng tên lửa.

Súng xích 25 mm đang “xé nát các đoàn thiết giáp của Nga,”” Rice cho biết, việc bổ sung thêm vũ khí chống tăng dẫn đường TOW đang giúp Ukraine “tăng tầm bắn chống lại xe thiết giáp”.

https://t.me/godsworkfpv/28?embed=1

Đó là một “giá trị rất cao” Arnold nói với Newsweek rằng đây là một thiết bị được ca ngợi nhiều trong khi Ukraine ca ngợi hệ thống phòng không Patriot do Mỹ sản xuất đã đánh bật tên lửa siêu thanh của Nga khỏi bầu trời Kyiv.

Nó đã được chứng minh là có khả năng “đối đầu với một số xe tăng tốt nhất của Nga”. Ông nói thêm, ngay cả khi một chiếc Bradley đối đầu với xe tăng chiến đấu chủ lực sẽ gặp phải những rủi ro thực sự.

Arnold lập luận rằng tàu Bradley phải chịu một phần trách nhiệm về những tổn thất đáng kinh ngạc của Nga xung quanh Avdiivka. Sư đoàn 47 đang chiến đấu trên khu vực này của tiền tuyến, cố gắng ngăn chặn cuộc bao vây ngày càng gia tăng của Moscow đối với thị trấn phía bắc Thành phố Donetsk.

Điện Kremlin đã phát động cuộc tấn công dữ dội vào Avdiivka vào đầu tháng 10 và những bước tiến của nó đủ khiến Kyiv lo lắng đáng kể. Nhưng Moscow đã phải trả giá đắt về thương vong và tổn thất xe bọc thép.

ĐỌC THÊM

Gia đình Bradleys không hề bình yên. Một số ban đầu bị pháo binh Nga tiêu diệt trên địa hình trống trải, nhưng Ukraine đã nhanh chóng thích nghi, sử dụng chúng nhanh nhẹn hơn và tận dụng chỗ ẩn nấp tự nhiên, Arnold nói.

Hiện chưa rõ Ukraine còn lại bao nhiêu thiết giáp này. Theo cơ quan nguồn mở Hà Lan, Oryx, tổng cộng có 63 chiếc đã bị phá hủy, hư hỏng, bị bỏ rơi hoặc bị bắt giữ.

Nhưng nhiều trong số này sẽ được kéo lại để sửa chữa và thậm chí có thể hoạt động trở lại và số liệu của Oryx chỉ bao gồm những thiệt hại đã được xác minh bằng trực quan trong khoảng thời gian từ tháng 2 năm 2022 đến đầu tháng 10 năm 2023.

Arnold nói, không chỉ Bradleys tạo ra sự khác biệt với chiếc thứ 47. Đó là sự kết hợp của nhiều yếu tố, nhưng dù sao thì Bradleys chắc chắn là “rất tốt”; chống lại quân đội Nga trong tay Ukraine.

Về nhà văn Ellie Cook

Ellie Cook là phóng viên an ninh và quốc phòng của Newsweek có trụ sở tại London, Vương quốc Anh. Công việc của cô tập trung chủ yếu vào quan hệ Nga-Ukraine … đọc thêm


Tags: , , ,

Comments are closed.