Zelensky sa thải tất cả những người đứng đầu các trung tâm nhập ngũ quân sự của Ukraine


BỞI DAVID BRENNAN

 VÀO NGÀY 11/8/23 LÚC 7:59 SÁNG EDT 02:25

Zelensky sa thải tất cả những người đứng đầu các trung tâm triệu tập quân sự của Ukraine Chia Sẻ

Tổng thống Ukraine Zelensky đã cách chức tất cả những người đứng đầu các ủy ban quân sự khu vực của Ukraine trong bối cảnh cuộc điều tra về tham nhũng liên quan đến tuyển dụng lực lượng vũ trang đang được mở rộng.

Tổng thống đã đăng một video và văn bản tuyên bố liên quan đến việc loại bỏ hàng loạt quan chức quân sự địa phương trên kênh Telegram chính thức của ông vào thứ Sáu. Thông báo được đưa ra trong bối cảnh một cuộc điều tra quốc gia về các ủy viên quân sự đã tạo ra 112 vụ án hình sự chống lại các ủy viên địa phương.

“Hệ thống này nên được điều hành bởi những người biết chính xác chiến tranh là gì và tại sao sự hoài nghi và hối lộ trong chiến tranh là phản quốc”, Zelensky nói ngay sau khi tổ chức một cuộc họp đặc biệt của Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia.

“Thay vào đó, những người lính đã [đi qua] mặt trận hoặc những người không thể ở trong chiến hào vì họ đã mất sức khỏe, mất chân tay, nhưng vẫn giữ phẩm giá và không hoài nghi, là những người có thể được giao phó” giám sát hệ thống, ông nói thêm.

ĐĂNG KÝ NGAY CHỈ TỪ $1 >

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tại Kiev Ukraine
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky trong cuộc gặp với Thủ tướng Ireland Leo Varadkar (không có ảnh) tại Nhà Horodetskyi ở Kyiv, vào ngày 19 tháng 7 năm 2023. Tổng thống hôm thứ Sáu đã cách chức tất cả các ủy viên quân sự khu vực trong bối cảnh một cuộc điều tra chống tham nhũng.CLODAGH KILCOYNE – HÌNH ẢNH Pool / GETTY

Zelensky cho biết quyết định này sẽ được thực hiện bởi Tổng tư lệnh, Tướng Valery Zaluzhnyi. Trước khi những người đứng đầu mới của các trung tâm tuyển dụng khu vực được bổ nhiệm, sẽ có các cuộc kiểm tra của Cơ quan An ninh Ukraine, Zelensky nói thêm.

Newsweek đã liên hệ với Bộ Quốc phòng Ukraine qua email để yêu cầu bình luận.

Thông báo hôm thứ Sáu là thất bại mới nhất đối với quân đội Ukraine, vốn đang phải vật lộn với các cáo buộc tham nhũng tràn lan trong khi tìm cách vô hiệu hóa khả năng quân sự của Nga và giải phóng 20% ​​đất nước vẫn bị lực lượng của Moscow chiếm đóng.

Bộ trưởng Quốc phòng Oleksii Reznikov được cho là đã suýt bị cách chức vào cuối năm ngoái do mua khẩu phần ăn quân sự với giá quá cao. Reznikov — người sống sót sau vụ bê bối nhưng vẫn được cho là sẽ sớm rời khỏi vị trí của mình — không chịu trách nhiệm cá nhân về hợp đồng cung cấp thực phẩm trị giá 350 triệu đô la được đề cập, nhưng coi những lời chỉ trích sau đó là một nỗ lực nhằm bôi nhọ Bộ Quốc phòng.

Vụ bê bối mới nhất liên quan đến hành vi của các ủy viên quân đội, 135 người trong số họ đã bị Cơ quan Phòng chống Tham nhũng Quốc gia giám sát. Có tổng cộng 1.795 chính ủy quân đội ở Ukraine, người giám sát việc soạn thảo các bản ghi để phục vụ trong lực lượng vũ trang.

ĐỌC THÊM

Theo thiết quân luật, được áp đặt ở Ukraine sau cuộc xâm lược toàn diện của Nga vào tháng 2 năm 2022, nam giới từ 18 đến 60 tuổi có thể bị huy động và không có quyền rời khỏi đất nước, mặc dù có một số trường hợp miễn trừ.

Những tiết lộ về hành vi sai trái của các chính ủy quân sự địa phương đã khiến người Ukraine tức giận. Một trường hợp cụ thể – trường hợp của Yevgeny Borisov, ủy viên quân sự của khu vực Odesa – đã gây chú ý. Borisov đã mua bất động sản ở Tây Ban Nha trị giá hơn 5 triệu đô la, được thanh toán – theo các nhà điều tra – bằng tiền biển thủ.

Nhưng Borisov không phải là quan chức duy nhất bị nghi ngờ lạm dụng. “Cuộc điều tra đang tiết lộ nhiều hành vi lạm dụng”, Zelensky cho biết vào tuần trước sau cuộc gặp với Bộ trưởng Nội vụ Ihor Klymenko và người đứng đầu cơ quan an ninh SBU, Vasyl Maliuk. “Và họ thẳng thắn nổi giận.”

“Kết luận rất rõ ràng: hệ thống tuyển dụng cần những người hiểu được giá trị của việc bảo vệ Ukraine,” tổng thống nói. Ông nói thêm: “Các trung tâm tuyển dụng phải có nhân viên là những người đã chứng kiến ​​chiến tranh, trải qua nó. “Và đáng buồn thay, những người có thể bị mất tay chân nhưng không bị mất phẩm giá và không phải Ukraine. Hãy để tôi cảm ơn họ.”

Cập nhật ngày 23/11/2011, 9:20 sáng theo giờ ET: Bài viết này đã được cập nhật thêm thông tin về các vụ bê bối tham nhũng tập trung vào Bộ Quốc phòng Ukraine.

Newsweek

Tags: , , ,

Comments are closed.