Bác sĩ Tòa Bạch Ốc của Obama nói báo cáo của công tố viên đặc biệt chứng minh Biden có ‘vấn đề nghiêm trọng’: ‘Tệ hơn từng ngày’


Kyle Morris

Báo cáo của luật sư đặc biệt về chi tiết Biden `39;không nhớ' về một số sự kiện nhất định: John Yoo

Dân biểu Đảng Cộng hòa Texas Ronny Jackson, cựu bác sĩ Tòa Bạch Ốc, cho biết báo cáo của công tố viên đặc biệt Robert Hur “xác nhận” điều mà ông và nhiều người đã biết trong nhiều năm: Tổng thống Biden có “những vấn đề nghiêm trọng”.

Hur, người được giao nhiệm vụ điều tra việc Biden xử lý sai các tài liệu mật, đã mô tả tổng thống trong một báo cáo tuần này là trông giống như một “người đàn ông lớn tuổi thông cảm, tốt bụng và có trí nhớ kém”.

Jackson nói với Fox News Digital: “Điều này xác nhận những gì hầu hết chúng ta đã biết”. “Tôi đã nói từ khi ông ta còn là ứng cử viên Joe Biden rằng người đàn ông này về mặt nhận thức không phù hợp để trở thành tổng thống, tổng tư lệnh và nguyên thủ quốc gia của chúng ta. Tôi đã nói đi nói lại điều đó.

“Bạn biết đấy, tôi đã theo dõi người đàn ông này hàng ngày trong và xung quanh Cánh phía Tây (West wing) trong 8 năm khi ông ấy còn là phó tổng thống. Có một sự khác biệt rất lớn giữa lúc đó và bây giờ.”

Ronny Jackson, Joe Biden
Dân biểu Đảng Cộng hòa Texas Ronny Jackson, cựu bác sĩ Nhà Trắng, cho biết báo cáo của công tố viên đặc biệt Robert Hur “xác nhận” điều mà ông và nhiều người Mỹ đã biết từ lâu: Tổng thống Biden có “những vấn đề nghiêm trọng”.

Jackson nói thêm: “Hãy quay lại và xem lại các đoạn video từ khi ông ấy còn là phó tổng thống đầu tiên và so sánh chúng với bây giờ. Đó thậm chí không phải là cùng một người”. “Anh ấy có một số vấn đề nghiêm trọng. Tôi đã nói điều đó từ lâu. Bây giờ báo cáo nói rằng – báo cáo của công tố viên đặc biệt đã đưa ra và nói chính xác như vậy. Đó là một công tố viên đặc biệt do Bộ Tư pháp Biden chỉ định, và họ đang nói điều tương tự mà tôi và nhiều người Mỹ đã nói từ lâu.”

Bất chấp mối lo ngại tràn lan về khả năng trí tuệ của ông, ông Biden đã nói với những người Mỹ từ Nhà Trắng vào tối thứ Năm rằng trí nhớ của ông vẫn “ổn” và bảo vệ chiến dịch tái tranh cử của mình, nói rằng ông là “người đủ tiêu chuẩn nhất để trở thành tổng thống ở đất nước này”.

Bài phát biểu trước quốc dân của Biden được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Hur công bố báo cáo của mình, trong đó không đề xuất cáo buộc hình sự đối với tổng thống vì xử lý sai tài liệu mật. Những hồ sơ đó bao gồm các tài liệu mật về chính sách quân sự và đối ngoại ở Afghanistan, cùng với các hồ sơ khác liên quan đến an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại mà Hur cho biết bao gồm “các nguồn và phương pháp tình báo nhạy cảm”.

Phát biểu trong bài phát biểu tiếp theo của Biden về báo cáo, Jackson cho biết tổng thống đã đưa ra “tất cả các kiểu hớ hênh và chứng minh trong thời gian thực với toàn thế giới rằng báo cáo là chính xác, rằng mọi thứ chúng tôi nghĩ trong ba năm qua đều chính xác.

Jackson nói: “Về mặt nhận thức, ông ấy không phù hợp để trở thành tổng tư lệnh của chúng tôi và đó sẽ là một vấn đề đối với chúng tôi”.

“Đó là một vấn đề an ninh quốc gia thực sự. Ý tôi là, nó luôn là vấn đề an ninh quốc gia, nhưng nó là một vấn đề an ninh quốc gia ngày càng trở nên tồi tệ hơn.

“Chúng ta có rất nhiều việc đang diễn ra ở nước ngoài. Đối thủ của chúng ta hoàn toàn không tôn trọng chúng ta. Họ không sợ chúng ta và các đồng minh của chúng ta. Ý tôi là, họ không tin tưởng chúng ta và họ thực sự không biết liệu chúng ta có sẽ ở đó nếu có chuyện gì xấu xảy ra.”

Hình ảnh chia cắt cuộc họp báo của Tổng thống Joe Biden
Tổng thống Biden đã tổ chức một cuộc họp báo hôm thứ Năm để đáp lại mô tả của cố vấn đặc biệt Robert Hur về tuổi tác và trí nhớ của ông.

Ngoài trí nhớ và sự nhạy bén về tinh thần của Biden, Jackson cho biết ông tin rằng báo cáo “xác nhận rằng chính phủ đã được vũ khí hóa cho các mục đích chính trị.”

Ông nói: “Đảng Dân chủ đã vũ khí hóa chính phủ để chống lại Donald Trump. Bất cứ ai cũng phải đánh bại Donald Trump vì mục đích chính trị – FBI, DOJ”.

Jackson, người trước đây từng là bác sĩ Tòa Bạch Ốc cho các cựu tổng thống Barack Obama và Donald Trump, đã phải đối mặt với những lời chỉ trích từ Obama vì đã phê phán sức khỏe nhận thức của Biden trong chiến dịch tranh cử năm 2020.

BIDEN ‘KHÔNG NHỚ KHI BÀO LÀ PHÓ TỔNG THỐNG’ KHI CON TRAI CỦA MÌNH LÀ BEAU CHẾT, TRONG CUỘC PHỎNG VẤN CỐ VẤN ĐẶC BIỆT

Trong cuốn hồi ký năm 2022 của mình, Jackson đã kể chi tiết về một email “cay đắng” mà ông nhận được từ Obama về những bình luận mà ông đưa ra trên Twitter về trạng thái tinh thần của Biden khi Biden còn là ứng cử viên tổng thống.

“Tôi đã quyết định không bình luận về sự phục vụ của bạn trong chính quyền kế nhiệm của tôi và luôn đánh giá cao bạn cả ở nơi công cộng lẫn nơi riêng tư. Bạn luôn phục vụ tốt cho tôi và gia đình tôi, và tôi coi bạn không chỉ là một bác sĩ giỏi và quân nhân mà còn là một người bạn”, ông Obama viết trong email gửi Jackson.

“Đó là lý do tại sao tôi phải bày tỏ sự thất vọng của mình trước hành động rẻ tiền mà bạn đã nhắm vào Joe Biden qua Twitter. Đó là hành động thiếu chuyên nghiệp và kém chất lượng mà bạn từng nắm giữ. Nó cũng thiếu tôn trọng tôi và nhiều bạn bè của bạn trong chính quyền của chúng tôi. Bạn là bác sĩ riêng của Tổng thống Hoa Kỳ và là đô đốc của Hải quân Hoa Kỳ. Tôi mong đợi điều tốt hơn và tôi hy vọng sau khi suy ngẫm rằng bạn sẽ mong đợi nhiều hơn ở bản thân mình trong tương lai.”

Dân biểu Ronny Jackson
Dân biểu Ronny Jackson, R-Texas, trước đây từng là bác sĩ Nhà Trắng cho các tổng thống Obama và Trump.

Tháng 2 năm ngoái, sau khi Biden kiểm tra sức khỏe hàng năm, Jackson nói với Fox News, “Phần lớn người Mỹ có thể thấy rằng sức khỏe tâm thần của Biden đang suy giảm hoàn toàn. Tuy nhiên, Nhà Trắng không có sự minh bạch nào về những gì đang diễn ra, nếu có, để giải quyết.” vấn đề này và việc ông ta không có khả năng thực hiện công việc của mình.”

Vào thời điểm đó, ông cũng đưa ra vấn đề khi không đề cập đến việc tổng thống đang trải qua một bài kiểm tra nhận thức trong bối cảnh “sức khỏe tâm thần ngày càng xấu đi” của ông.

Nhà lập pháp GOP cho biết: “Không chỗ nào trong báo cáo đề cập đến tình trạng sức khỏe tâm thần ngày càng xấu đi của Biden”. “Điều này thật đáng báo động, vì tôi đã gửi ba lá thư tới Nhà Trắng yêu cầu Biden thực hiện bài kiểm tra nhận thức và công khai kết quả, nhưng tất cả đều bị phớt lờ. Mọi người đều có thể thấy có điều gì đó không ổn – việc che đậy cần phải kết thúc.”

Một cuộc thăm dò của Đại học Monmouth công bố vào tháng 10 cho thấy 76% cử tri coi Biden, lúc đó đã 80 tuổi, là “quá già” để phục vụ một nhiệm kỳ khác, so với chỉ 48% nói như vậy về Trump, 77 tuổi.

Brooke Singman của Fox News đã đóng góp cho báo cáo này.

Nguồn bài viết gốc: Bác sĩ WH của Obama cho biết báo cáo của luật sư đặc biệt chứng minh Biden có ‘vấn đề nghiêm trọng’: ‘Tệ hơn từng ngày’

Theo Fox News


Comments are closed.