Bán đảo Crimea bị tấn công bởi nhiều vụ nổ khi Nga tăng cường phòng không


Ngày 04 tháng 1 năm 2024 lúc 10:29 sáng theo giờ EST 00:42

Crimea hứng chịu nhiều vụ nổ khi Nga tăng cường phòng không

Brendan Cole

Phóng viên tin tức cao cấp

Một loạt vụ nổ đã xảy ra ở Crimea, theo các báo cáo mà Nga mô tả là “khủng bố”. cuộc tấn công do Ukraine thực hiện

Cơ quan tin tức Đông Âu thân Ukraine Nexta đã đăng trên Telegram rằng có “khoảng 10 vụ nổ” ở Sevastopol vào chiều thứ Năm.

Kênh Telegram địa phương Crimean Wind cho biết rằng một tên lửa Ukraine đã bị bắn hạ trong khi tên lửa thứ hai bắn trúng một đơn vị quân đội ở Yukharina Balka, nơi một tên lửa sân bay đã được xác định và xe cứu thương cũng như lính cứu hỏa đã có mặt tại hiện trường.

Các lực lượng vũ trang Ukraine đăng trên Telegram rằng họ đã tấn công tư lệnh quân đội Nga gần thành phố cảng. Có thể nghe thấy tiếng nổ trong một video được chia sẻ trên mạng xã hội.

Sevastopol, Crimea gốc
Hình ảnh minh họa này cho thấy thiệt hại tại bờ biển bị bão tàn phá ở thành phố lớn nhất Sevastopol của Crimea vào ngày 27 tháng 11 năm 2023. Các vụ nổ đã được nghe thấy trong thành phố vào ngày 4 tháng 1 năm 2023 theo báo cáo địa phương.NHỮNG HÌNH ẢNH ĐẸP

Trong khi đó, các hình ảnh cho thấy những gì có vẻ là hậu quả của một cuộc tấn công với khói bốc lên không trung với một người dùng X đăng rằng “việc lắp đặt radar ở ngoại ô Yevpatoriya đã bị tấn công.”

Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong một tuyên bố rằng 10 tên lửa của Ukraine đã bị phá hủy trên bán đảo bị chiếm đóng sau “một nỗ lực của chế độ Kyiv nhằm thực hiện một cuộc tấn công khủng bố bằng tên lửa dẫn đường bằng máy bay.”

Thống đốc Sevastopol Mikhail Razvozhayev viết trên mạng xã hội rằng các mảnh tên lửa đã bắn trúng một số khu vực trong thành phố cảng và kêu gọi người dân ở yên tại chỗ hoặc đến nơi trú ẩn khẩn cấp. Tiếng còi báo động của cuộc không kích vang lên trong thành phố, mặc dù sau đó ông đăng tải rằng mối đe dọa đã rõ ràng.

Cố vấn nội vụ Ukraine Anton Gerashchenko đã đăng trên X một đoạn video về cuộc tấn công này, ông lưu ý “các nguồn không chính thức báo cáo rằng một đơn vị quân đội ở quận Saky của Crimea đã bị tấn công.”

Newsweek đã liên hệ với Bộ Quốc phòng Nga để yêu cầu bình luận.ĐỌC THÊM

Đăng ký nhận tiêu đề hàng ngày của Newsweek

Trong số các mục tiêu chiến tranh của Kyiv là chiếm lại Crimea, và Tổng thống Ukraine Volodymr Zelensky nói với The Economist rằng bán đảo bị chiếm đóng và trận chiến Biển Đen nơi Ukraine tấn công các mục tiêu của Nga sẽ là tâm điểm của cuộc chiến.

“Mục tiêu là cứu và có những bước đi thành công hơn ở Biển Đen, tiếp tục thành công ở Crimea ở phía nam và bảo vệ phía đông, cứu Kharkov,” ông nói trong khi kêu gọi thêm vũ khí phương Tây để hỗ trợ cuộc chiến của mình.

Trong vài ngày qua, Nga đã bắn phá các thành phố ở Ukraine bằng tên lửa và máy bay không người lái. Họ tuân theo cam kết của Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ trả thù sau cuộc tấn công vào thành phố biên giới Belgorod của Nga khiến hai chục người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương mà Moscow đã đổ lỗi cho Kiev.

Cập nhật ngày 4/1/24, 12:30 trưa. ET: Câu chuyện này đã được cập nhật với thông tin bổ sung.

Về nhà báo Brendan Cole

Chia sẽ trên Twitter

Brendan Cole là Phóng viên tin tức cao cấp của Newsweek có trụ sở tại London, Vương quốc Anh. Trọng tâm của ông là Nga và Ukraine, đặc biệt … đọc thêm


Comments are closed.