Bốn lãnh đạo phương Tây tới Kiev thể hiện tình đoàn kết nhân kỷ niệm 2 năm chiến tranh


Reuters

Ngày 24 tháng 2 năm 2024 12:48 sáng theo giờ EST Đã cập nhật 7 giờ trước

Thủ tướng Canada Justin Trudeau thăm Greater Vancouver

[1/2] Thủ tướng Canada Justin Trudeau quan sát trong buổi công bố nhà ở ở Vancouver, British Columbia, Canada ngày 20 tháng 2 năm 2024. REUTERS/Jennifer Gauthier/ Quyền cấp phép mua ảnh File Photo, mở tab mớiKYIV, ngày 24 tháng 2 (Reuters) – Bốn nhà lãnh đạo phương Tây, bao gồm các thủ tướng của Ý, Canada và Bỉ, đã đến Kyiv vào thứ Bảy để thể hiện tình đoàn kết với Ukraine nhân kỷ niệm hai năm ngày Nga xâm lược.Chính phủ Ý cho biết trong một tuyên bố: Giorgia Meloni của Ý, Justin Trudeau của Canada, Alexander De Croo của Bỉ và Chủ tịch Ủy ban Châu Âu, Ursula von der Leyen, đã cùng nhau tới thủ đô Ukraine qua đêm bằng tàu hỏa từ nước láng giềng Ba Lan.

Meloni dự kiến ​​​​sẽ tổ chức một hội nghị truyền hình vào cuối ngày từ Kyiv với sự tham gia của các nhà lãnh đạo từ Nhóm bảy nền dân chủ lớn, với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy được mời tham gia thảo luận.

Báo cáo của Angelo Amante và Olena Harmash; Chỉnh sửa bởi William Mallard

Tiêu chuẩn của chúng tôi: Nguyên tắc ủy thác của Thomson Reuters.

Theo Reuters

Lãnh đạo thế giới ủng hộ Ukraine nhân kỷ niệm ngày Nga xâm lược

Reuters

Ngày 24 tháng 2 năm 2024 7:18 sáng EST Cập nhật 23 phút trước

Thủ tướng Canada Trudeau tới Kiev

[1/3] Thủ tướng Canada Justin Trudeau đến ga xe lửa nhân kỷ niệm hai năm ngày Nga xâm chiếm Ukraine, Kyiv, ngày 24 tháng 2 năm 2024. Dịch vụ báo chí của Công ty Doanh nghiệp Nhà nước Ukraine Railways Ukrzaliznytsia/Bản tin qua REUTERS Quyền cấp phép mua hàng, mở tab mớiNgày 24/2 (Reuters) – Các nhà lãnh đạo phương Tây đã bày tỏ tình đoàn kết với Ukraine nhân dịp kỷ niệm hai năm ngày Nga xâm lược toàn diện.Dưới đây là một số ý kiến ​​mới nhất:TỔNG THỐNG HOA KỲ JOE BIDEN:”Những người Ukraine dũng cảm vẫn tiếp tục chiến đấu, không khuất phục với quyết tâm bảo vệ tự do và tương lai của mình. NATO mạnh hơn, lớn hơn và đoàn kết hơn bao giờ hết.”Và liên minh toàn cầu chưa từng có gồm 50 quốc gia hỗ trợ Ukraine, do Hoa Kỳ dẫn đầu, vẫn cam kết cung cấp hỗ trợ quan trọng cho Ukraine và buộc Nga phải chịu trách nhiệm về hành vi gây hấn của mình.

Quảng cáo · Cuộn để tiếp tụcBáo cáo quảng cáo nàyNgười dân Mỹ và người dân khắp thế giới hiểu rằng lợi ích của cuộc chiến này vượt xa Ukraine”.TỔNG THỐNG MOLDOVA MAIA SANDU:”Tôi cảm ơn người Ukraine vì cuộc đấu tranh không mệt mỏi vì tự do cũng như bảo vệ hòa bình ở Moldova. Trong hai năm này, thế giới tự do đã thể hiện sự đoàn kết chưa từng có, tuy nhiên chiến tranh vẫn tiếp diễn; sự hỗ trợ của chúng tôi phải bền bỉ.”THỦ TƯỚNG Ý GIORGIA MELONI:

“Hơn bao giờ hết, chúng tôi luôn sát cánh cùng Ukraine. Về mặt tài chính, kinh tế, quân sự, đạo đức. Cho đến khi đất nước cuối cùng được tự do.”THỦ TƯỚNG ANH RISHI SUNAK:”Chúng ta phải đổi mới quyết tâm của mình…vào ngày kỷ niệm nghiệt ngã này. Đây là thời điểm để chứng tỏ rằng chế độ chuyên chế sẽ không bao giờ chiến thắng và để nói lại một lần nữa rằng chúng ta sẽ sát cánh cùng Ukraine hôm nay và ngày mai.“Chúng tôi sẵn sàng làm bất cứ điều gì cần thiết, miễn là cần thiết, cho đến khi họ thắng thế.”

TỔNG THỐNG BA LAN ANDRZEJ DUDA:”Chúng tôi đã ủng hộ, ủng hộ và sẽ hỗ trợ Ukraine trong cuộc đấu tranh vì tự do! Ngày nay, sự hỗ trợ này vẫn vô cùng cần thiết. Bất chấp sự mệt mỏi của chiến tranh. Thế giới tự do không thể cho phép Putin và Nga chiến thắng.”THỦ TƯỚNG Romania MARCEL CIOLACU:”Hôm nay kỷ niệm 2 năm cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của [Nga] chống lại Ukraine. Chúng tôi đoàn kết và đoàn kết hoàn toàn với [Ukraine], cho đến khi nước này đạt được chiến thắng và một nền hòa bình công bằng.”THỦ TƯỚNG ĐỨC OLAF SCHOLZ:”Ukraine đang đứng vững vì Ukraine mạnh mẽ và can đảm, cũng như vì nước này có bạn bè ở châu Âu và trên toàn thế giới. Chúng tôi tự hào được là một trong số những người bạn của nước này – hôm nay và trong tương lai chung của chúng ta ở châu Âu.”TỔNG THỐNG SLOVAK ZUZANA CAPUTOVA:”Ukraine vẫn đứng vững, bảo vệ người dân của mình, các giá trị chung của chúng ta và trật tự dựa trên luật lệ. Và chúng tôi đứng về phía Ukraine.”

Báo cáo của Reuters; Biên soạn bởi Mike Harrison Biên tập bởi Alex Richardson và Tomasz Janowski

Tiêu chuẩn của chúng tôi: Nguyên tắc ủy thác của Thomson Reuters.


Comments are closed.