Các công ty quốc phòng Anh tìm cách trang bị vũ khí cho Ukraine bị cản trở bởi Bộ Quốc Phòng nước này


Cơ quan công nghiệp cho biết các quan chức không đáp ứng các lời đề nghị khi Kyiv kêu gọi có thêm vũ khí

Will Hazell, PHÓNG VIÊN CHÍNH TRỊ  Edward Malnick, BIÊN TẬP VIÊN CHÍNH TRỊ CHỦ NHẬTNgày 2 tháng 3 năm 2024 • 4:17 chiều

Lính Ukraine bắn súng dã chiến
THEO Tổng thống Zelensky , tình trạng thiếu vũ khí đang làm suy yếu nỗ lực chiến tranh của Ukraine.

Các công ty quốc phòng Anh cho biết họ đang bị ngăn cản gửi vũ khí và trang thiết bị tới giúp Ukraine do thiếu sự tham gia của Bộ Quốc phòng nước này.

Các công ty phàn nàn rằng việc cố gắng thuyết phục các quan chức thảo luận về cách họ có thể hỗ trợ nỗ lực chiến tranh là một “cơn ác mộng”, với việc Bộ Quốc phòng thiếu nguồn lực để xem xét các đề xuất từ ​​các công ty nhỏ hơn.

Cuộc chiến giữa Ukraine với Nga đang ở giai đoạn nhạy cảm và tổng thống Volodymyr Zelensky cho rằng tình trạng thiếu vũ khí là một nguyên nhân khiến lực lượng của ông phải rút khỏi thị trấn Avdiivka vào tháng trước.

Rishi Sunak đã cam kết cung cấp 2,5 tỷ bảng viện trợ quân sự cho Ukraine trong giai đoạn 2024-25 để giúp đẩy lùi cuộc xâm lược của Nga.

Tuy nhiên, các công ty Anh muốn giúp trang bị vũ khí cho đất nước cho biết họ đang bị cản trở việc làm đó vì Bộ Quốc phòng không thể đáp ứng các đề nghị của họ.

Một người lính Ukraine bên trong ngôi nhà chứa một số ít đạn pháo ở Marinka
Một người lính Ukraine bên trong ngôi nhà chứa một số ít đạn pháo, ở MarinkaCredit : ANADOLU

Andrew Kinniburgh, tổng giám đốc Make UK Defence, nói rằng cho đến gần đây, các công ty mong muốn giúp đỡ Ukraine đều được chuyển đến Bộ Kinh doanh và Thương mại, như thể việc chuyển giao khí tài quân sự để hỗ trợ chiến tranh cũng giống như việc chạy theo kế hoạch. xuất khẩu kinh doanh nhà máy.

Ông Kinniburgh nói với The Telegraph: “Chúng tôi là một trong hai hiệp hội thương mại quốc phòng quốc gia ở Vương quốc Anh và mặc dù gần đây đã có một số cuộc họp ngắn của các quan chức Bộ Quốc phòng đối với ngành nhưng chúng thực tế là ‘chỉ phát sóng’ vì họ không có khả năng giải quyết các yêu cầu. từ các thành viên của chúng tôi. Đơn giản là Bộ Quốc phòng không có nhân viên.”

Ông tiếp tục: “Tình hình đã được cải thiện đôi chút vì cho đến một tháng trước, chúng tôi luôn được gửi đến Bộ Kinh doanh và Thương mại về bất kỳ câu hỏi nào về Ukraine, như thể đó chỉ là một thị trường xuất khẩu thông thường chứ không phải là một vùng chiến sự.

“Đây có vẻ là một cách tiếp cận gây tò mò và đang ngăn cản một cách hiệu quả nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) cũng như các doanh nghiệp hạng trung của Vương quốc Anh tham gia một cách có ý nghĩa vào vấn đề lớn hơn nhiều về năng lực công nghiệp cũng như cách các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng như các công ty quốc phòng hạng trung có thể có khả năng thực hiện. để giúp đỡ các công ty Ukraine.”

Ông Kinniburgh nói thêm rằng các công ty nhỏ hơn với các sản phẩm “sáng tạo” có thể đóng góp đáng kể. Ông nói: “Chính các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở hầu hết các thị trường đều nhanh nhẹn, chuyển động nhanh và có thể hoàn thành công việc ngay lập tức”.

Buộc phải bỏ dự án

Một chủ sở hữu của một công ty nhỏ liên quan đến sản xuất quốc phòng nói với The Telegraph rằng doanh nghiệp của ông đã được một công ty Ukraine tiếp cận về một dự án loại bỏ các bộ phận của Trung Quốc khỏi máy bay không người lái.

Ông chủ, người yêu cầu không nêu tên, cho biết dự án chỉ yêu cầu đầu tư “khiêm tốn” từ Bộ Quốc phòng hoặc trợ giúp về nguồn lực cho các vấn đề như giải quyết các nghĩa vụ pháp lý. Tuy nhiên, công ty đã phải từ bỏ dự án khi không nhận được sự hỗ trợ nào.

Ông nói thêm: “Cố gắng nói chuyện với bất kỳ ai trong Bộ Quốc phòng là một cơn ác mộng. Tôi nghĩ những doanh nghiệp như chúng tôi có rất nhiều thứ để cống hiến.”

Một phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng cho biết: “Chúng tôi có mục tiêu lâu dài là cải thiện khả năng tiếp cận các cơ hội bảo vệ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, cả trực tiếp với Bộ và thông qua chuỗi cung ứng của các nhà cung cấp chính.

“Các doanh nghiệp nhỏ đã và đang thay đổi cuộc chơi ở tuyến đầu và chúng tôi cam kết hỗ trợ các nhu cầu quân sự của Ukraine đồng thời củng cố ngành công nghiệp quốc phòng của Anh, thông qua các sáng kiến ​​như Liên minh Năng lực Máy bay Không người lái quốc tế, do Vương quốc Anh đồng lãnh đạo.”

Telegraph


Comments are closed.