‘Cơn bão thế kỷ’ cuốn trôi rào chắn bảo vệ cầu Crimea của Nga


Những chuồng nuôi cá heo được huấn luyện đặc biệt để bảo vệ hạm đội hải quân Biển Đen cũng có khả năng đã bị mất

Joe BarnesNgày 29 tháng 11 năm 2023 • 2:35 chiều

Các rào chắn, được triển khai để bảo vệ đường bộ và đường sắt khỏi máy bay không người lái trên biển của Ukraine, có khả năng đã bị phá hủy trong cơn bão.
TÍN DỤNG: Twitter

Rào cản do Nga dựng lên để bảo vệ cây cầu Crimea khỏi các cuộc tấn công của Ukraine được cho là đã bị cuốn trôi bởi một “cơn bão thế kỷ” đổ bộ vào khu vực Biển Đen.

Một nhà nghiên cứu nguồn mở cho biết, các rào chắn, được triển khai để bảo vệ đường bộ và đường sắt khỏi xuồng không người lái trên biển của Ukraine, có thể đã bị cuốn trôi trong cơn bão.

Cầu Crimea, còn được gọi là Cầu Kerch, nối đất liền Nga với bán đảo bị chiếm đóng mà Moscow sáp nhập vào năm 2014.

Theo phân tích của “BrianE6B” chia sẻ trên X, trước đây gọi là Twitter, hình ảnh vệ tinh được lưu hành sau cơn bão tồi tệ nhất đi qua dường như cho thấy vùng nước gần cầu không được bảo vệ bởi các rào cản nổi.

Việc phòng thủ là một phần của “các biện pháp bảo vệ rộng rãi” nhằm đề phòng các cuộc tấn công vào Cầu Kerch, một phần cơ sở hạ tầng quan trọng của quân đội Nga di chuyển và chuyển thiết bị sang Ukraine.

Những chiếc chuồng từng được giữ Những chú cá heo được huấn luyện đặc biệt của Nga được triển khai để bảo vệ hạm đội hải quân Biển Đen và Crimea cũng có thể đã bị cuốn trôi trong cơn bão , MT Anderson, nhà nghiên cứu nguồn mở thứ hai, đã báo cáo.

HI Sutton, một nhà phân tích quốc phòng độc lập, cho biết: “Kết quả là các chuồng nuôi cá heo ở cảng Sevastopol đã biến mất”.

Ông nói thêm: “Chúng có thể đã bị đánh chìm hoặc bị cuốn trôi. Điều hợp lý là một số hoặc tất cả những con cá heo được huấn luyện đã được thả tự do.”

Trước bão
Sau bão

Lực lượng hải quân Nga đã sử dụng cá heo để phát hiện các thợ lặn ưu tú của Ukraine kể từ khi bắt đầu cuộc xâm lược toàn diện của Moscow vào tháng 2 năm ngoái.

Các quan chức tình báo Anh cho biết Moscow đã tăng gấp đôi số lượng động vật có vú ở biển được sử dụng như một phần của mạng lưới phòng thủ phức tạp xung quanh Crimea, trong một bài đăng trên mạng xã hội vào tháng 6.

Các quan chức Ukraine cũng xác nhận rằng cơn bão đổ bộ vào khu vực Biển Đen với sức gió mạnh và sóng cao 30 feet, đã phá hủy các tuyến phòng thủ khác của Nga xung quanh Crimea.

Anton Gerashchenko, cố vấn của Bộ trưởng Nội vụ Ukraine, cho biết: “Một cơn bão đã cuốn trôi những chiến hào ở Crimea mà quân đội Nga đã đào trên bãi biển.

“Theo thông tin từ truyền thông Crimea, tại Yevpatoria, nước đã cuốn trôi tuyến phòng thủ trên bờ biển, các tòa nhà kỹ thuật và các vị trí bắn.”

Tuần trước nổi lên thông tin Moscow và Bắc Kinh đã thảo luận về việc xây dựng một “đường hầm dưới nước” nối lục địa Nga và Crimea bị chiếm đóng, trong bối cảnh Nga ngày càng lo ngại rằng cầu Kerch, đã bị Ukraine tấn công thành công hai lần, vẫn dễ bị tổn thương.

The Telegraph


Comments are closed.