Nga sa thải chỉ huy hải quân sau vụ chìm tàu ​​ở Biển Đen


Các nguồn tin cho biết Đô đốc Nikolai Yevmenov, người chỉ huy hạm đội từ tháng 5/2019, đã bị sa thải

James KilnerNgày 10 tháng 3 năm 2024 • 7:41 tốiChủ đề liên quan116

Vladimir Putin và Tổng tư lệnh hải quân Nga, Đô đốc Nikolai Yevmenov
Vladimir Putin và Tổng tư lệnh hải quân Nga, Đô đốc Nikolai Yevmenov. ẢNH : ALEXEY NIKOLSKY/AFP

Nga dường như đã sa thải chỉ huy hải quân hàng đầu của mình sau một loạt thất bại nhục nhã ở Biển Đen, nơi các tàu chiến của họ bị máy bay không người lái và tên lửa Ukraine tấn công .

Hai nguồn tin Nga cho biết Đô đốc Nikolai Yevmenov, tổng tư lệnh hải quân Nga từ tháng 5/2019, đã bị sa thải và thay thế bởi Đô đốc Alexander Moiseev.

Đô đốc Moiseev được đào tạo thành thủy thủ tàu ngầm dưới thời Liên Xô. Năm 1998, ông được ghi nhận là người đã bắn những vệ tinh siêu nhỏ thương mại đầu tiên vào không gian từ tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân do ông chỉ huy.

Cả Izvestia, một tờ báo có trụ sở tại Moscow có liên hệ với Điện Kremlin và Fontaka, một hãng thông tấn ở St Petersburg, đều dẫn nguồn tin giấu tên xác nhận sự thay đổi chỉ huy của cấp cao nhất trong hải quân Nga, có trụ sở tại Saint Petersburg.

Cả Bộ Quốc phòng Nga lẫn Điện Kremlin đều không bình luận gì. Điều bất thường nữa là các blogger quân sự Nga có liên hệ với Điện Kremlin cũng chưa xác nhận việc thay đổi lãnh đạo.Quảng cáo

Hải quân Nga đã bị chỉ trích nặng nề trong chiến tranh vì không thể đánh bại hải quân Ukraine nhỏ hơn.

Họ gần như đã bị đuổi khỏi bán đảo Crimea bị chiếm đóng sau khi các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái và tên lửa của Ukraine phá hủy một số tàu chiến và tàu ngầm, đồng thời bắt đầu xây dựng một căn cứ mới cho hạm đội Biển Đen của mình tại một khu vực ly khai thân Nga của Georgia, cách đó khoảng 380 dặm. Ukraina.

Tuần này, tình báo Ukraine cho biết một trong những máy bay không người lái của họ đã bắn trúng và đánh chìm một tàu tuần tra của Nga , khiến 7 thủy thủ thiệt mạng. Vào tháng 2, Bộ Quốc phòng Nga đã sa thải chỉ huy Hạm đội Biển Đen lần thứ ba kể từ khi bắt đầu chiến tranh.

tmg.video.placeholder.alt 8_LF_NjTdu8

Đô đốc Moiseev là chỉ huy hạm đội phía bắc của Nga, đóng tại Bắc Cực từ năm 2019. Ông giữ chức chỉ huy hạm đội Biển Đen từ năm 2018.

Sự mày mò của Putin

Vladimir Putin nổi tiếng với việc mày mò trong việc bổ nhiệm nhân sự. Ông đã thay đổi chỉ huy quân sự của mình ở Ukraine bốn lần kể từ khi lực lượng của ông xâm lược vào tháng 2 năm 2022.

Các blogger quân sự Nga nói rằng lực lượng của Điện Kremlin đang đạt được nhiều thắng lợi, mặc dù lực lượng Ukraine đang kháng cự quyết liệt tại các ngôi làng xung quanh Chasiv Yar, nằm ở phía tây Bakhmut.

“Ở Kleshcheevka, họ báo cáo về bước tiến của quân chúng tôi. Đồng thời, họ lưu ý rằng các binh sĩ lực lượng vũ trang Ukraine đang thể hiện sự phản kháng kiên quyết”, kênh Two Majors dẫn lời binh sĩ Nga cho biết.

Lực lượng Ukraine đã bị chỉ trích vì không chuẩn bị phòng thủ trong mùa hè khi nước này phát động cuộc phản công lớn.

Bộ Quốc phòng Anh hôm Chủ nhật cho biết họ hiện đang đào chiến hào, đặt bãi mìn, xây dựng các vị trí phòng thủ và đặt bẫy xe tăng. “Việc mở rộng các tuyến phòng thủ sẽ làm giảm khả năng tiến quân hoặc khai thác các lợi ích chiến thuật của Nga”, nó nói.

CNN và New York Times cũng đưa tin rằng các quan chức Mỹ lo ngại Nga có thể sử dụng bom hạt nhân chiến thuật trên chiến trường lần đầu tiên sau khi Ukraine giành được gần Kharkiv và Kherson vào cuối năm 2022 và quân đội Mỹ đã “chuẩn bị kỹ lưỡng” cho một cuộc tấn công. phản ứng.

Tờ New York Times cho biết các cơ quan của Mỹ đã thu được thông tin liên lạc cho thấy một trong những chỉ huy quân sự cấp cao nhất của Nga đang thảo luận rõ ràng về vấn đề hậu cần cho việc kích nổ vũ khí trên chiến trường.


Comments are closed.