Quan chức Bộ Tài chính Mỹ thăm Ukraine thảo luận các lệnh trừng phạt Nga và tịch thu tài sản của Nga


FATIMA HUSSEIN

Thứ Tư, ngày 29 tháng 5 năm 2024 lúc 3:33 sáng EDT· 

Một quân nhân Ukraine mang bệ phóng tên lửa phòng không Stinger của Mỹ trong chiến hào ở tiền tuyến ở vùng Zaporizhzhia, Ukraine, Thứ Ba, ngày 28 tháng 5 năm 2024. (Ảnh AP / Andriy Andriyenko)

WASHINGTON (AP) – Một quan chức cấp cao của Bộ Tài chính Hoa Kỳ sẽ đến Kyiv trong tuần này để nói chuyện với các quan chức chính phủ về hỗ trợ tài chính của Hoa Kỳ cho Ukraine, những nỗ lực thắt chặt các biện pháp trừng phạt đối với Nga và kế hoạch sử dụng tài sản chủ quyền của Nga bất động sản vì lợi ích của Ukraine khi nước này chống đỡ Lực lượng Nga.

Chuyến đi của Thứ trưởng Wally Adeyemo diễn ra trong bối cảnh Nga giành được lãnh thổ trên chiến trường sau khi viện trợ quân sự của Mỹ bị trì hoãn đặc biệt kéo dài, khiến Ukraine phải phụ thuộc vào quân đội lớn hơn của Nga và khi triển vọng về tài chính nhà nước của Ukraine đang trở nên bất ổn hơn.

Adeyemo chuẩn bị gặp các quan chức trong bộ tài chính và văn phòng tổng thống Ukraine. Ông cũng dự định dừng chân tại Trường Kinh tế Kyiv để nói chuyện với các giảng viên và các nhóm xã hội dân sự đang nghiên cứu về chính sách trừng phạt cũng như các cách thức khiến các lệnh trừng phạt đối với Nga hiệu quả hơn.

Tổng thống Joe Biden đã ký luật vào tháng 4 cho phép chính quyền tịch thu khoảng 5 tỷ USD tài sản nhà nước của Nga ở Mỹ. Tuy nhiên, phần lớn trong số 260 tỷ USD tài sản bị phong tỏa của Nga đều ở châu Âu và các quan chức Mỹ đang hy vọng có được sự đồng thuận từ phía Nga. các đồng minh châu Âu của họ về cách tiêu số tiền đó.

Tuần trước, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen đã gặp những người đồng cấp thuộc Nhóm G7 tại Stresa, Ý để thảo luận cách rút tiền ra khỏi tài sản bị đóng băng của Nga để hỗ trợ nỗ lực chiến tranh của Kyiv.

Bà cho biết việc cho Ukraine vay 50 tỷ USD từ tài sản “đã được đề cập như một con số có thể đạt được”, nhưng cách tiếp cận cụ thể vẫn đang được thảo luận.

Kể từ khi Nga bắt đầu tấn công Ukraine vào tháng 2/2022, Mỹ đã trừng phạt hơn 4.000 người và doanh nghiệp, trong đó có 80% ngành ngân hàng Nga tính bằng tài sản.Xem bình luận (6)

https://e067bb9b5ccd12e7065725dcd7239086.safeframe.googlesyndication.com/safeframe/1-0-40/html/container.html

https://e067bb9b5ccd12e7065725dcd7239086.safeframe.googlesyndication.com/safeframe/1-0-40/html/container.html

Tiếp theo

Reuters

Adeyemo số 2 của Bộ Tài chính Hoa Kỳ đến thăm Ukraine để đàm phán về các biện pháp trừng phạt chặt chẽ hơn với Nga

Andrea Shalal

Thứ Tư, ngày 29 tháng 5 năm 2024 lúc 3:38 sáng EDT· Đọc 2 phút

Thứ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Wally Adeyemo phát biểu tại Viện Dịch vụ Thống nhất Hoàng gia ở London

Bởi Andrea Shalal

WASHINGTON (Reuters) – Thứ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Wally Adeyemo sẽ tới Kyiv vào thứ Tư để hội đàm với Bộ trưởng Tài chính Ukraine Serhiy Marchenko và các quan chức chính phủ khác về kế hoạch sắp tới nhằm thắt chặt các lệnh trừng phạt đối với Nga, một quan chức Bộ Tài chính cho biết.

Quan chức này cho biết Adeyemo sẽ gặp Marchenko, các trợ lý của Tổng thống Volodymyr Zelenskiy, các nhà lập pháp, học giả và các nhóm xã hội dân sự để xem trước bài phát biểu quan trọng về kế hoạch của Mỹ nhằm làm suy thoái hơn nữa tổ hợp công nghiệp quân sự của Nga mà ông sẽ đọc tại Berlin vào thứ Năm.

Quan chức cấp cao của Nhà Trắng Daleep Singh hôm thứ Ba cho biết Hoa Kỳ và các đối tác có thể mở rộng ngôn ngữ trừng phạt hiện tại liên quan đến hỗ trợ tài chính, điều này có thể dẫn đến kế hoạch áp dụng các biện pháp trừng phạt thứ cấp đối với những bên hỗ trợ thương mại với Nga.

Ông cho biết thương mại Nga-Trung đã giảm kể từ khi Tổng thống Mỹ Joe Biden mở rộng khả năng của Bộ Tài chính nhằm vào các tổ chức tài chính vào tháng 12, đồng thời cho biết thêm các cơ quan chức năng có thể mở rộng hơn nữa.

Kể từ khi Nga xâm chiếm Ukraine vào tháng 2 năm 2022, Washington đã trừng phạt hơn 4.000 cá nhân và tổ chức như một phần trong nỗ lực buộc Nga phải chịu trách nhiệm, bao gồm 80% tài sản trong lĩnh vực ngân hàng của Nga.

Một quan chức Bộ Tài chính giấu tên cho biết: “Chúng tôi tiếp tục hành động để phá vỡ cỗ máy chiến tranh của Nga và cắt đứt các kênh trốn tránh, bao gồm cả việc trừng phạt gần 300 cá nhân và tổ chức chỉ trong tháng này”.

Quan chức này cho biết thêm, Washington và các đồng minh cũng lo ngại về sự hỗ trợ đáng kể đối với hàng hóa lưỡng dụng mà Trung Quốc đã vận chuyển đến cơ sở công nghiệp quốc phòng của Nga và sẽ tiếp tục hỗ trợ trực tiếp với Trung Quốc.

Adeyemo sẽ thảo luận về nỗ lực của các nhà lãnh đạo Nhóm G7 nhằm giải phóng giá trị khoảng 300 tỷ USD tài sản của Nga bị phương Tây đóng băng sau khi bắt đầu chiến tranh, điều này sẽ giúp Ukraine tiếp cận nhiều nguồn tài chính hơn trong trung và dài hạn. Quan chức kho bạc cho biết.

Quan chức Bộ Tài chính cho biết các bộ trưởng tài chính G7 hôm thứ Bảy đã đạt được tiến bộ đáng kể trong các cuộc đàm phán về cách mang lại thu nhập trong tương lai từ những tài sản đó của Nga để tăng cường tài trợ cho Ukraine đang bị chiến tranh tàn phá, nhưng không đưa ra thông tin chi tiết.

Hoa Kỳ đang thúc đẩy các đối tác G7 của mình – Nhật Bản, Đức, Pháp, Anh, Ý và Canada – hỗ trợ một khoản vay có thể cung cấp cho Kiev tới 50 tỷ USD trong thời gian tới. Các quan chức cho biết, thay vì tịch thu tài sản ngay lập tức, khoản vay như vậy sẽ được hỗ trợ bằng cách kéo theo thu nhập lãi trong tương lai từ tài sản đó trong một khoảng thời gian nhất định.

Quan chức Bộ Tài chính cho biết, Adeyemo cũng sẽ thảo luận về các nỗ lực chống tham nhũng của Ukraine và nêu bật những nỗ lực của Mỹ nhằm giúp Ukraine tiếp tục thu hút đầu tư tư nhân, bao gồm cả thông qua nhiều nguồn tài chính khu vực công hơn.

(Báo cáo của Andrea Shalal; Chỉnh sửa bởi Lincoln Feast.)Xem nhận xét

Tiếp theo

Để xăng

Putin thực hiện các bước để tịch thu tài sản thuộc sở hữu của công dân và công ty Hoa Kỳ

Kevin Vandenboss

Thứ Hai, ngày 27 tháng 5 năm 2024 lúc 2:28 chiều EDT· 

Putin thực hiện các bước để tịch thu tài sản thuộc sở hữu của công dân và công ty Hoa Kỳ
Putin thực hiện các bước để tịch thu tài sản thuộc sở hữu của công dân và công ty Hoa Kỳ

Tuần trước, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh cho phép Nga đòi lại tài sản của Mỹ để trả đũa bất kỳ tài sản nào của Nga bị tịch thu ở Mỹ. Động thái này diễn ra khi các quốc gia Nhóm Bảy (G7) tiếp tục đàm phán về cách tận dụng lượng tài sản trị giá khoảng 300 tỷ USD. Tài sản có chủ quyền của Nga bị đóng băng ở phương Tây để hỗ trợ Ukraine phòng thủ trước cuộc xâm lược vô cớ của Nga.

Sắc lệnh, được ký khi các bộ trưởng tài chính G7 đang bắt đầu một cuộc họp ở Ý để thảo luận về tài sản bị phong tỏa, tuyên bố rằng bất kỳ tài sản, bất động sản, chứng khoán và cổ phần nào trong các công ty Nga thuộc sở hữu của các công ty và công dân Mỹ đều có thể bị tịch thu để bù đắp cho những tổn thất của Nga. khỏi các vụ bắt giữ ở Mỹ, theo các phương tiện truyền thông được nhà nước Nga hậu thuẫn.

Đầu năm nay, truyền thông nhà nước Nga tuyên bố rằng Điện Kremlin đã xác định được khoảng 290 tỷ USD tài sản của Mỹ và đồng minh ở Nga có thể bị nhắm mục tiêu, mặc dù Reuters không thể xác minh độc lập những tuyên bố đó. Nga đã tịch thu tài sản vật chất từ ​​một số công ty phương Tây khác nhau và hàng triệu đô la do các ngân hàng châu Âu ở Nga nắm giữ. Kể từ khi bắt đầu cuộc xâm lược Ukraine, hàng nghìn công ty nước ngoài đã rời khỏi Nga và thường phải bán tài sản của mình với mức giá chiết khấu lớn trước khi thực hiện điều đó.

Xu hướng: Một quỹ mới do Jeff Bezos hậu thuẫn mang lại lợi suất mục tiêu 7-9% kèm theo cổ tức hàng tháng. Đây là cách bạn có thể đầu tư ngay hôm nay .

Hoa Kỳ đã đề xuất sử dụng doanh thu từ một số tài sản của Nga để hỗ trợ 50 tỷ USD viện trợ cho Ukraine, trong khi các quan chức Đức bày tỏ sự ủng hộ của họ đối với đề xuất này vào đầu tuần trước. Tuần trước, Liên minh châu Âu cũng chính thức thông qua kế hoạch gửi cho Ukraina khoảng 2,7-3,3 tỷ USD (2,5-3 tỷ euro) mỗi năm từ tiền lãi sinh ra từ một số tài sản bị phong tỏa.

Quốc hội đã thông qua và Tổng thống Biden đã ký luật cho phép Biden nắm giữ dự trữ ngoại hối của Nga ở Hoa Kỳ theo các điều khoản của Đạo luật Tái thiết Thịnh vượng Kinh tế và Cơ hội cho Người Ukraine. Một lực lượng đặc nhiệm đã xác định được ít nhất 5 tỷ USD tài sản của ngân hàng trung ương Nga trong hệ thống ngân hàng Mỹ.

Sắc lệnh của Putin là sự leo thang đáng kể trong cuộc xung đột kinh tế đang diễn ra giữa Nga và phương Tây, khi các chính phủ tiếp tục vật lộn với những tác động pháp lý và tài chính của việc tịch thu tài sản của Nga. Động thái này có thể sẽ làm căng thẳng hơn nữa mối quan hệ giữa Nga và Mỹ cũng như các quốc gia phương Tây khác và có khả năng dẫn đến các biện pháp trả đũa từ cả hai phía.

Đọc tiếp:

“VŨ KHÍ BÍ MẬT CỦA NHÀ ĐẦU TƯ HOẠT ĐỘNG” Tăng cường trò chơi thị trường chứng khoán của bạn với công cụ giao dịch “tin tức và mọi thứ khác” số 1: Benzinga Pro – Nhấp vào đây để bắt đầu bản dùng thử 14 ngày của bạn ngay bây giờ!

Nhận phân tích chứng khoán mới nhất từ ​​Benzinga?

Bài viết này Putin thực hiện các bước để tịch thu tài sản thuộc sở hữu của công dân và công ty Hoa Kỳ ban đầu xuất hiện trên Benzinga.com

© 2024 Benzinga.com. Benzinga không đưa ra lời khuyên đầu tư. Đã đăng ký Bản quyền.Xem nhận xét(629)

Tiếp theo

Quái vật hàng ngày

Putin gợi ý ném bom các quốc gia ‘dân cư đông đúc’ khác

Allison Quinn

Thứ Ba, ngày 28 tháng 5 năm 2024 lúc 12:07 trưa EDT· 

những hình ảnh đẹp
những hình ảnh đẹp

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm thứ Ba chỉ trích các nước châu Âu đang xem xét cho phép Ukraine sử dụng vũ khí của họ để tấn công lãnh thổ Nga.

Phát biểu tại Tashkent trong chuyến thăm kéo dài hai ngày tới Uzbekistan, ông Putin cảnh báo về “hậu quả nghiêm trọng” nếu vũ khí phương Tây được phép tấn công trên đất Nga.

“Ở châu Âu, đặc biệt là ở các nước nhỏ, họ nên nhận ra mình đang chơi với cái gì. Họ nên nhớ rằng họ là những quốc gia có lãnh thổ nhỏ, đông dân… Đây là yếu tố họ nên lưu ý trước khi nói đến việc tấn công Nga”, ông nói.

Bình luận của ông được đưa ra trong bối cảnh ngày càng có nhiều nhà lãnh đạo châu Âu bày tỏ sự ủng hộ việc Ukraine đưa cuộc chiến tranh sang lãnh thổ Nga tại cuộc họp của các bộ trưởng quốc phòng hôm thứ Ba.

Người đứng đầu chính sách đối ngoại của EU Josep Borrell cho biết Ukraine “hoàn toàn có thể” tấn công các mục tiêu bên trong lãnh thổ Nga và “không có gì mâu thuẫn” với luật chiến tranh. Theo Agence France-Presse , ông nói: “Bạn phải cân bằng giữa nguy cơ leo thang và sự cần thiết của người Ukraine để bảo vệ”. Bộ trưởng Quốc phòng Hà Lan Kajsa Ollongren cho biết Hà Lan sẽ không ngăn Ukraine tấn công các mục tiêu trên lãnh thổ Nga và bà hy vọng “các quốc gia khác có lập trường khác sẽ thay đổi điều đó”.

Hanno Pevkur, Bộ trưởng Quốc phòng Estonia, cho biết: “Không thể bình thường khi Nga tấn công từ rất sâu vào lãnh thổ Ukraine và người Ukraine đang chiến đấu bằng một tay sau lưng”.

Người đứng đầu NATO Jens Stoltenberg kêu gọi các quan chức NATO xem xét lại việc cấm Ukraine sử dụng vũ khí do phương Tây cung cấp để tấn công “các mục tiêu hợp pháp” bên ngoài nước này vào đầu tuần này. Chính quyền Biden đã nhiều lần cảnh báo Ukraine sử dụng vũ khí do Mỹ sản xuất để tấn công vào lãnh thổ Nga, mặc dù các quan chức hiện đang tranh luận về việc liệu có nên thay đổi chính sách đó hay không.

Đọc thêm tại The Daily Beast.

Nhận những tin sốt dẻo và vụ bê bối lớn nhất của Daily Beast được gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn. Đăng ký ngay.

Luôn cập nhật thông tin và có quyền truy cập không giới hạn vào báo cáo chưa từng có của Daily Beast. Theo dõi ngay.


Comments are closed.