Sự xuất hiện của Putin trong bài phát biểu năm mới gợi lên những đồn đoán điên cuồng


Ngày 01 tháng 1 năm 2024 lúc 9:18 sáng theo giờ EST

Hình ảnh lạ kỳ của Putin khi phát biểu đêm giao thừa 2023-2024

Phương tiện chứ không phải thông điệp của bài phát biểu năm mới của Vladimir Putin‘đã làm dấy lên nhiều bình luận từ người dùng mạng xã hội tự hỏi liệu bài phát biểu thường niên của nhà lãnh đạo Nga có thể có sự hỗ trợ kỹ thuật số nào đó hay không.

Là một yếu tố quan trọng trong lễ kỷ niệm ngày lễ ở Nga, bài phát biểu được theo dõi trên khắp đất nước. Bài phát biểu đêm giao thừa trên truyền hình của tổng thống là một truyền thống do cựu lãnh đạo Liên Xô Leonid Brezhnev bắt đầu và được phát sóng trước nửa đêm ở mỗi múi giờ trong số 11 múi giờ của Nga.

Putin nói trong bài phát biểu hôm Chủ nhật rằng “chúng ta có thể giải quyết những vấn đề khó khăn nhất” và rằng “không có thế lực nào có thể chia cắt chúng ta.” Ngay sau bài phát biểu, trên mạng đã có nhiều ý kiến ​​cho rằng có điều gì đó khác xa với thực tế về ngoại hình của anh ấy.

Tổng thống Nga Vladimir Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin đọc bài phát biểu Năm mới truyền thống trên truyền hình trước người dân Nga ở Moscow vào ngày 31 tháng 12 năm 2023. Sự xuất hiện của ông đã làm dấy lên suy đoán của người dùng mạng xã hội về việc liệu nó có phải do AI tạo ra hay không.GAVRIIL GRIGOROV

“Rõ ràng, lời chúc mừng năm mới của Putin là do AI tạo ra” đã đăng Mykhaïlo Golub trên X (trước đây là Twitter) cho 30.000 người theo dõi của anh ấy bên cạnh một video quay cảnh Putin với chiếc cổ được khoanh tròn màu xanh lam, cho thấy rằng có điều gì đó kỳ lạ về đầu và phần còn lại của cơ thể.

“Nhìn vào cổ anh ấy, thậm chí anh ta còn không mặc vest, đây là cái gì vậy? Quá lười để mặc vest? Hay một mạng lưới thần kinh?” người dùng RASEL đã viết trên một bài đăng được chia sẻ bởi người dùng người Estonia thân Ukraine Regina Bauer. Bauer đã viết rằng bài phát biểu “trông giống như…AI/màn hình xanh từ boongke.”

Các bài đăng có vẻ như chỉ trích Putin một cách nhẹ nhàng và không có bằng chứng nào cho thấy Putin không tự mình phát biểu. Newsweek đã liên hệ với Điện Kremlin để yêu cầu bình luận qua email.

Tuy nhiên, tại một trong những khoảnh khắc siêu thực hơn trong cuộc Hỏi đáp trên truyền hình hàng năm với cả nước vào tháng 12, nhà lãnh đạo Nga đã phát biểu Phiên bản AI của chính anh do một sinh viên ở St Petersburg tạo ra.

Đăng ký nhận tiêu đề hàng ngày của Newsweek

Hình ảnh và giọng nói được tạo ra của Putin đã hỏi nhà lãnh đạo Nga thực sự rằng liệu ông có nhiều kẻ lừa đảo không, như các phương tiện truyền thông phương Tây đã đưa tin, và về thái độ của ông đối với sự phát triển của trí tuệ nhân tạo.

“Bạn có thể nói chuyện với tôi và sử dụng giọng nói, cao độ của tôi, nhưng tôi nghĩ rằng chỉ có một người có thể nói giống tôi” Putin thực sự đã trả lời, “và đây sẽ là tôi.”

Putin không trực tiếp đề cập đến cuộc chiến ở Ukraine mặc dù ông ca ngợi quân đội Nga và kêu gọi “đoàn kết”; trong bài phát biểu của ông diễn ra trong bối cảnh Điện Kremlin, trái ngược với năm ngoái khi ông bị binh lính vây quanh.

Putin hôm Chủ Nhật nói rằng Nga “kiên quyết bảo vệ lợi ích quốc gia, tự do và an ninh, các giá trị của chúng ta”; và rằng “làm việc vì lợi ích chung đã đoàn kết xã hội.” Putin đã tuyên bố ông sẽ tranh cử một nhiệm kỳ tổng thống khác vào tháng 3 trong một cuộc bầu cử nhiều người dự đoán ông sẽ thắng và có thể thấy ông sẽ nắm quyền cho đến năm 2036.

The Newsweek


Tags: , , ,

Comments are closed.