Tại sao đế chế Nga – Liên bang Nga – sẽ sụp đổ? (bổ túc)


Tại sao đế chế Nga – Liên bang Nga – sẽ sụp đổ?

Anton Gerashchenko

▪️ Sự suy thoái đạo đức của chính quyền với nhân dân: dối trá, đạo đức giả, lừa gạt, đồng lõa, xuyên tạc, hung hăng, bất khoan dung, bài ngoại, sô vanh, đạo đức ngày càng suy thoái.

▪️ Chống lại toàn thế giới, gây xung đột không ngừng, tạo chiến tranh lạnh, xu hướng ly tâm nội bộ ngày càng gia tăng.

▪️ Tinh hoa xuống cấp nhanh, bộ máy hành chính, quan liêu xuống cấp.

▪️ Sự đào thoát của một bộ phận người dân tiến bộ, có tư duy và có học thức.

▪️ Gia tăng sự xâm lấn hung hãn, mở rộng biên giới nhanh chóng: nhiều đế chế “bị nghẹt thở” trên những vùng đất mới – chết vì không thể tiêu hóa được tất cả những gì đã nuốt chửng.

▪️ Mất hiệu quả và khả năng phát triển.

▪️ Lãnh thổ rộng lớn, khoảng cách giữa các tỉnh, kéo theo những khó khăn quản lý, mâu thuẫn dân tộc và tôn giáo.

▪️ Trung tâm đế quốc dần suy yếu, các xung đột, thù hận giữa các sắc tộc. Cuộc tranh đấu của các vùng ngoại vi để giành quyền lực.

▪️ Đất nước thiếu hiện đại hóa. Sự trì trệ. Sự suy thoái về vật chất và đạo đức. Kết quả “lòng yêu nước cuồng nhiệt” sẽ được thay thế bằng sự phá hủy hiện tượng niềm tin vào tính ưu việt về văn hóa và tinh thần thế giới của nước Nga với tư cách là một quốc gia đế quốc.

🔹Bởi vì tất cả các đế chế đều sụp đổ nên đó là một phần tự nhiên trong quá trình tiến hóa của họ.

Bạn sẽ thêm gì vào suy nghĩ của tôi?

Anton Gerashchenko, một nhà yêu nước, cố vấn cho Bộ Trưởng Nội Vụ Ukraine..

THÊM Ý KIẾN VỀ SỰ SỤP ĐỔ CỦA ĐẾ CHẾ NGA

Một số suy nghĩ thêm về tình hình hiện tại ở Nga và tương lai của nước này ý kiến của chuyên gia Oleksii Kopytko:

  1. Làn sóng tai nạn trong hệ thống nhà ở và tiện ích ở hàng chục thành phố đã làm mới thêm chủ đề về tình trạng thực sự của lĩnh vực đó (xuống cấp và thậm chí có nguy cơ sụp đổ). Nỗ lực đổ lỗi của chính quyền đã gây ra những kiến nghị bào chữa cho họ. Những lời hứa đầu tư quy mô lớn vào việc cải tạo hệ thống đã vấp phải câu hỏi liệu có đủ tiền hay không. Và liệu có đáng để đầu tư vào những “lãnh thổ mới” với cái giá phải trả là những vùng “cũ” đã cũ?
  2. “Sự kiện” với máy bay trinh sát tầm xa và sở chỉ huy bay độc nhất vô nhị. Bất chấp những nỗ lực của Điện Kremlin nhằm coi đây là sai lầm của Lực lượng Phòng không Nga, Nga vẫn lo ngại rằng quân đội Ukraine một lần nữa đã đạt được những năng lực mà trước đây họ không có. Điều này khiến một số công dân Nga kết luận rằng nếu người Ukraine đã chốt hạ hạm đội trên mặt nước một cách nghiêm nghặt và bây giờ họ bắt đầu cho máy bay quấy rối bầu trời Biển Azov, thì trong tương lai, tình hình trên đất liền sẽ trở nên nghiêm trọng hơn. phức tap, đầu tiên ở vùng Kherson, sau đó ở Crimea….
  3. Tai nạn tại nhà máy lọc dầu Nizhny Novgorod của Lukoil (5% công suất lọc dầu của Nga). Công ty đã giảm một nửa sản lượng xăng. Họ hứa sẽ sửa nó vào tháng 3. Ngay lập tức một làn sóng bình luận được đưa ra rằng giá xăng sẽ không tăng, khả năng vận động trong nước còn nhiều và một số hoạt động xuất khẩu sẽ bị đóng cửa.
  • Tuy nhiên, đồng thời, một loạt các đánh giá khác cũng theo sau: nhà máy lọc dầu trở thành nạn nhân lớn đầu tiên của các lệnh trừng phạt. Vào tháng 12, nhà máy lọc dầu này đã xảy ra một vụ cháy nhỏ tại một trong các hệ thống của mình và hệ thống này đã được khởi động lại với công suất thấp hơn. Bây giờ có một sự cố nghiêm trọng. Tất cả các ấn phẩm kinh doanh đều có cùng một thông điệp – sẽ không thể thay thế thiết bị bằng thiết bị Trung Quốc, sửa chữa bằng tay không phải là giải pháp. Và tiên lượng cho rằng đây là dấu hiệu đầu tiên và tình trạng sẽ ngày càng nặng hơn.
  1. Các cuộc biểu tình rầm rộ ở Bashkiria vì vụ xét xử một trong những nhà hoạt động địa phương, Fail Alsynov, bị cáo buộc, trong một bài phát biểu của mình bằng ngôn ngữ Bashkir, ông đã nói tiêu cực về cư dân của vùng Kavkaz, Trung Á và người Armenia. Vì điều này, anh ta đã phải nhận bản án 4 năm tù vì “khuấy động mối bất hòa giữa các sắc tộc” (Alsynov tuyên bố rằng lời nói của anh ta đã bị dịch sai). Hóa ra việc xông vào sân bay với đám đông để dàn xếp tỷ số với người Do Thái ở Dagestan được coi là một đặc thù địa phương không bị trừng phạt, đồng thời bảo vệ môi trường của quê hương và việc nói ngôn ngữ bản địa ở Bashkiria được nhìn nhận khác nhau.

Kết quả là hàng nghìn người (con số được đề cập là 5.000 – [thậm chí lên tới 10.000 – AG]) đã biểu tình trước tòa, kết thúc bằng các cuộc đụng độ với cảnh sát và bắt giữ một số người.

Theo nhóm “Kháng chiến thông tin”, tổn thất được ghi nhận công khai của Bashkortostan trong cuộc tấn công vào Ukraine cao hơn 30% so với Tatarstan. Và dân số là như nhau. Đây là kết quả của sự nhiệt tình không thể ngăn cản của thủ lĩnh địa phương Radiy Khabirov, người đã tích cực đưa đồng bào của mình đến chỗ chết.

Sau sự bất mãn với những tổn thất đáng kể ở Dagestan kết hợp với sự khó chịu của người dân địa phương do mất điện thường xuyên, chính phủ đã giảm hẳn việc gửi Dagestanis ra mặt trận. Đây là một ví dụ xấu cho các khu vực khác. Đồng thời, nó là manh mối cho mọi người biết họ cần phải làm gì. Chính quyền sợ biểu tình vì không có đủ lực lượng để trấn áp. Nghĩa là, nguồn lực huy động của họ không phải là vô hạn như họ đã thuyết phục mọi người.

  1. Dần dần cứng rắn hơn trong lời nói hùng biện của các bà vợ của những người bị động viên. Họ đang công khai yêu cầu: những người bị kết án nhiều năm vì tội nghiêm trọng sẽ được miễn nhiệm sau 6 tháng phục vụ, trong khi những người Nga được điều động sẽ bị bắt đi vô thời hạn. Sự phản kháng của phụ nữ là điều tồi tệ nhất có thể xảy ra. Cho đến nay chúng rất cục bộ và không gây ra mối đe dọa trực tiếp. Điều gây ra mối đe dọa là một xu hướng (chống đối). Điện Kremlin sẽ cần nguồn lực để dập tắt nó.

Bản tóm tắt.

Điều đó không có nghĩa là Liên bang Nga sẽ sụp đổ vào ngày mai hay bất cứ điều gì tương tự. Đó là dấu hiệu cho thấy căng thẳng đang gia tăng ở Nga trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Sự gián đoạn và sụp đổ sẽ xảy ra thường xuyên hơn.

Kết hợp lại, điều này tạo ra một bối cảnh tồi tệ cho cuộc tranh cử của Putin vào tháng 3. Họ không có tin tốt. Kết quả sẽ không bị ảnh hưởng, nhưng bầu không khí sẽ trở nên tồi tệ hơn.

Đó là lý do tại sao Điện Kremlin kịch liệt gửi đi tín hiệu rằng Nga vô cùng mạnh mẽ và Ukraine sẽ tan rã vào ngày mai. Họ rất cần phải duy trì huyền thoại này, nếu không tình trạng bất ổn sẽ bắt đầu.
Trích dẫn
Anton Gerashchenko
@Gerashchenko_en
·
ngày 18 tháng 1
Tại sao đế chế Nga – Liên bang Nga – sẽ sụp đổ?

Lấy từ X…


Tags: , ,

Comments are closed.