Tin Biển Đông qua X: Philippines, Vietnam, Malaysia


Cảnh sát biển Philippines Cabra & BRP Sindangan di chuyển NNW qua Bãi cạn Sabina

VIETNAMESE

#Cảnh sát biển Philippines Cabra & BRP Sindangan di chuyển NNW qua Bãi cạn Sabina, trong khi #Cảnh sát biển Trung Quốc 5205 bóng tối, xen giữa các tàu và Bãi cạn Thomas thứ 2.

Trong khi đó, các tàu của Dân quân Hàng hải di dời W trong số 2TS, dường như biết rằng việc tiếp tế vẫn chưa được tiến hành nhưng vẫn mong đợi hành động sớm. 6 dân quân vẫn ở trong bãi cạn.


Hàng không mẫu hạm Hoa Kỳ do USS Carl Vinson (CVN 70) dẫn đầu đã đến Philippines

Một nhóm tàu ​​sân bay tấn công của Hoa Kỳ do USS Carl Vinson (CVN 70) dẫn đầu đã đến Philippines để thực hiện chuyến thăm cảng theo lịch trình vào thứ Sáu sau hoạt động hợp tác hàng hải kéo dài hai ngày với nước này ở Biển Đông.


Hợp tác Hàng hải giữa Mỹ và Philippines,

Là một phần của Hợp tác Hàng hải giữa Mỹ và Philippines, một máy bay trực thăng AW109E của Hải quân Philippines đã hạ cánh trên boong tàu sân bay lớp Nimitz USS Carl Vinson (CVN-70). Hoạt động kết thúc vào ngày 04 tháng 1 năm 2024.


Cải tiến căn cứ của Philippines tại các địa điểm EDCA ban đầu kể từ năm 2016

Việc thực hiện Thỏa thuận hợp tác phòng thủ tăng cường Mỹ-Philippines đã có bước đột phá trong năm ngoái, nhưng việc xem xét hình ảnh vệ tinh cho thấy những cải tiến lớn về căn cứ của Philippines đã được tiến hành tại các địa điểm EDCA ban đầu kể từ năm 2016:


Việt Nam mở rộng các tiền đồn ở Biển Đông

Việt Nam đã tăng cường nỗ lực mở rộng các tiền đồn ở Biển Đông, chuyển sang sử dụng máy hút bùn cắt phá hủy môi trường để tạo ra 330 mẫu đất mới trong năm ngoái.

Tính năng AMTI mới:


Vai trò của Malaysia ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương

Vai trò của Malaysia với tư cách là trụ cột của khu vực châu Á – Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương tạo nền tảng cho các ưu tiên và thách thức quản trị hàng hải của nước này. Đọc phân tích của Fikry A. Rahman để biết @BlueSecChương trình tại đây: http://cs.is/3uESNNO


Comments are closed.