Tình báo Anh: Nga trườn về phía tây qua Marinka nhưng không thể đột phá


Theo tình báo Anh, giao tranh vẫn tiếp tục diễn ra tại thị trấn Marinka bị phá hủy gần Donetsk khi Nga giảm bớt sự kiểm soát của Ukraine để đảm bảo an toàn cho các đường cao tốc, tiến về phía Kurakhove nhưng khả năng đạt được bước tiến đáng kể trong khu vực vẫn rất khó xảy ra, theo tình báo Anh.

QUAYURI ZORIA15/12/2023

Marinka trên bản đồ ISW ngày 14 tháng 12 năm 2023. (Euromaidanpress)

Theo bản cập nhật tình báo ngày 15 tháng 12 của Bộ Quốc phòng Anh, mặc dù Nga đã dần dần giành được lãnh thổ ở thị trấn Marinka bị tàn phá ở phía tây Thành phố Donetsk ở miền đông Ukraine bằng cách chiếm được các con đường để tiến về phía tây, nhưng một bước tiến lớn ở phía đông nam Ukraine vẫn rất khó xảy ra.

Bộ đã nhắn trên tweet:

  • Giao tranh ác liệt tiếp tục diễn ra nhằm giành quyền kiểm soát thị trấn Marinka bị phá hủy và các khu vực xung quanh ở phía đông nam Ukraine. Nga có thể đã tiếp tục giảm bớt các phần lãnh thổ nhỏ do Ukraine kiểm soát còn lại trong ranh giới thị trấn.
  • Một trong những mục tiêu hoạt động của Nga trong khu vực có thể là đảm bảo an toàn cho các đường cao tốc 00510 và N15 để cuối cùng tiến xa hơn về phía tây tới thị trấn Kurakhove.
  • Bất chấp những tiến bộ ngày càng tăng, một bước đột phá lớn, có ý nghĩa về mặt hoạt động của Nga trong lĩnh vực này vẫn rất khó xảy ra.

Đọc thêm:

Theo Euromaidanpress


Tags: , ,

Comments are closed.