Tình báo Mỹ giải mật tiết lộ tổn thất lớn của Nga ở Ukraine: 87%. *Nga thiệt hại 315.000 người


Ngày 12 tháng 12 năm 2023 3:20 chiều


TẬP TIN - Thi thể của các binh sĩ Nga thiệt mạng nằm ở tiền tuyến ở Andriivka, thuộc vùng Donetsk của Ukraine, ngày 16 tháng 9 năm 2023.
TẬP TIN – Thi thể của các binh sĩ Nga thiệt mạng nằm ở tiền tuyến ở Andriivka, thuộc vùng Donetsk của Ukraine, ngày 16 tháng 9 năm 2023.

WASHINGTON — 

Thông tin tình báo mới được giải mật của Mỹ cho thấy Nga đã phải gánh chịu một số tổn thất đáng kinh ngạc do cuộc xâm lược Ukraine kéo dài gần hai năm, bao gồm cả những thất bại lớn trong cuộc tấn công mới nhất.

Bản đánh giá, một phần được chia sẻ với VOA, ước tính hơn 13.000 binh sĩ Nga đã thiệt mạng hoặc bị thương kể từ khi Moscow phát động cuộc tấn công vào tháng 10 dọc theo trục Avdiivka-Novopavlivka ở miền đông Ukraine.

Tình báo Mỹ cũng tin rằng quân đội Ukraine đã phá hủy hoặc vô hiệu hóa hơn 220 phương tiện chiến đấu của Nga, tương đương với số phương tiện của 6 tiểu đoàn.

Người phát ngôn Hội đồng An ninh Quốc gia Adrienne Watson nói với đài VOA trong một tuyên bố: “Nỗ lực tấn công của Nga không mang lại lợi ích chiến lược nào”.

“Nhưng Nga quyết tâm tiến về phía trước”, bà nói thêm. “Nga dường như tin rằng sự bế tắc quân sự trong suốt mùa đông sẽ làm cạn kiệt sự hỗ trợ của phương Tây dành cho Ukraine và cuối cùng mang lại lợi thế cho Nga bất chấp tổn thất của Nga và tình trạng thiếu nhân lực, đạn dược và thiết bị được đào tạo liên tục”.

Quyết định giải mật thông tin tình báo mới nhất hôm thứ Ba được đưa ra khi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy đang ở Washington, thăm các nhà lập pháp Hoa Kỳ và với Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden.

Trong bức ảnh đăng trên kênh Telegram của mình, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy phát biểu tại Đại học Quốc phòng Quốc gia ở Washington, ngày 11/12/2023.
Trong bức ảnh đăng trên kênh Telegram của mình, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy phát biểu tại Đại học Quốc phòng Quốc gia ở Washington, ngày 11/12/2023.

Trong bài phát biểu tại Đại học Quốc phòng ở Washington hôm thứ Hai, ông Zelenskyy đã cầu xin các nhà lập pháp Mỹ “không phản bội” ​​lực lượng Ukraine và cung cấp thêm vũ khí cũng như hỗ trợ, đồng thời cảnh báo Moscow coi Ukraine “chỉ là bước đệm”.

“Chúng tôi biết phải làm gì,” anh nói. “Các bạn có thể tin tưởng vào Ukraine và chúng tôi cũng hy vọng có thể tin tưởng vào các bạn như vậy”.

Nhà Trắng đang thúc đẩy các nhà lập pháp Mỹ phê duyệt hơn 61 tỷ USD tài trợ bổ sung cho Kiev trước cuối năm nay.

Nhưng một số nhà lập pháp đã lưỡng lự, trong đó một số đảng viên Cộng hòa khẳng định bất kỳ thỏa thuận nào nhằm cung cấp thêm tiền cho Ukraine cũng phải bao gồm các điều khoản nhằm tăng cường chính sách nhập cư của Hoa Kỳ và an ninh dọc biên giới phía nam Hoa Kỳ với Mexico.

Tuy nhiên, các quan chức Nhà Trắng chỉ ra thông tin tình báo được giải mật mới nhất để lập luận rằng việc tài trợ cho Ukraine đơn giản là không thể chờ đợi được.

“Điều này cho thấy Ukraine đang thành công trong việc ngăn chặn lực lượng Nga, nhưng Putin vẫn tiếp tục ra lệnh cho quân đội của mình tiến lên”, một quan chức chính quyền cấp cao nói với VOA với điều kiện giấu tên do tính chất nhạy cảm của tình báo và các cuộc đàm phán chính trị.

Quan chức này nói thêm: “Điều quan trọng là chúng tôi tiếp tục hỗ trợ Ukraine và đảm bảo rằng họ có những gì họ cần để tự vệ”.

Các quan chức quân sự và tình báo hàng đầu của Mỹ trước đây cho biết những tổn thất của Nga ở Ukraine đã khiến quân đội của họ phải thụt lùi từ 5 đến 10 năm.

XEM THÊM:

Putin ‘Có lẽ’ Các quan chức Mỹ cho biết thu hẹp lại các mục tiêu ngắn hạn ở Ukraine

Tuy nhiên, Lầu Năm Góc cảnh báo hôm thứ Hai rằng việc không ủng hộ Ukraine sẽ gửi đến Tổng thống Nga Vladimir Putin một thông điệp sai lầm.

“Mặc dù bị cô lập, Putin vẫn tin rằng ông có thể tồn tại lâu hơn Ukraine và có thể tồn tại lâu hơn Mỹ”, Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin cho biết hôm thứ Hai khi nói chuyện với Zelenskyy tại Đại học Quốc phòng Quốc gia. “Nếu chúng ta không chống lại sự xâm lược của Điện Kremlin ngày nay, nếu chúng ta không răn đe những kẻ có ý định xâm lược khác, chúng ta sẽ chỉ mời thêm sự hung hăng, đổ máu nhiều hơn và thêm hỗn loạn.”

Patsy Widakuswara đã đóng góp cho báo cáo này.

https://www.voanews.com/a/declassified-us-intelligence-reveals-massive-russian-losses-in-ukraine/7395271.html


Tình báo Mỹ đánh giá chiến tranh tại Ukraine: Nga thiệt hại 315.000 người – nguồn tình báo

Bởi Jonathan Landay

Ngày 12 tháng 12 năm 20236:51 chiều ESTĐã cập nhật 5 ngày trước

Các thành viên của đơn vị Mục đích đặc biệt Omega của Lực lượng Vệ binh Quốc gia Ukraine bắn súng cối về phía quân đội Nga ở thị trấn tiền tuyến Avdiivka

[1/2]Các thành viên của đơn vị Đặc nhiệm Omega của Lực lượng Vệ binh Quốc gia Ukraine bắn súng cối về phía quân đội Nga ở thị trấn tiền tuyến Avdiivka, giữa bối cảnh Nga cuộc tấn công vào Ukraine, ở vùng Donetsk, Ukraine ngày 8 tháng 11 năm 2023. Radio Free Europe/Radio Liberty/Serhii Nuzhnenko qua REUTERS/File Photo 

WASHINGTON, ngày 12 tháng 12 (Reuters) – Một báo cáo tình báo được giải mật của Hoa Kỳ đánh giá rằng cuộc chiến Ukraine đã khiến Nga thiệt hại 315.000 binh sĩ thiệt mạng và bị thương, hoặc gần 90% nhân lực mà nước này có khi cuộc xung đột bắt đầu, một nguồn tin tình báo cho biết hôm thứ Ba. .

Nguồn tin cho biết, báo cáo cũng đánh giá rằng tổn thất của Moscow về nhân sự và xe bọc thép đối với quân đội Ukraine đã khiến quá trình hiện đại hóa quân đội của Nga bị chậm lại 18 năm.

Đại sứ quán Nga đã gửi yêu cầu bình luận tới Bộ Quốc phòng Nga ở Moscow. Bộ đã không trả lời yêu cầu bình luận.

Các quan chức Nga cho biết những ước tính của phương Tây về số người Nga thiệt mạng trong cuộc chiến đã bị phóng đại quá mức và hầu như luôn đánh giá thấp những tổn thất của Ukraine, mà các quan chức Nga cho rằng là rất lớn.

Nguồn tin cho biết khi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy đưa ra lời cầu xin cuối cùng về việc có thêm viện trợ quân sự cho các nhà lập pháp Hoa Kỳ tại Điện Capitol, nơi ông vấp phải sự đón nhận đầy hoài nghi từ các đảng viên Cộng hòa chủ chốt.

Tại cuộc họp báo sau đó cùng ngày, Tổng thống Mỹ Joe Biden tái khẳng định tiếp tục ủng hộ Zelenskiy và cảnh báo các nhà lập pháp rằng họ có nguy cơ trao chiến thắng cho Nga.

Nguồn tin cho biết, báo cáo tình báo Mỹ mới được giải mật đánh giá rằng Nga bắt đầu cuộc xâm lược toàn diện vào Ukraine vào tháng 2/2022 với 360.000 quân nhân.

Nguồn tin cho biết kể từ đó, báo cáo cho thấy, 315.000 binh sĩ Nga, tương đương khoảng 87% tổng số quân mà nước này bắt đầu cuộc chiến, đã thiệt mạng hoặc bị thương.

Nguồn tin cho biết thêm, những tổn thất đó là lý do khiến Nga phải nới lỏng các tiêu chuẩn tuyển dụng để triển khai ở Ukraine.

“Quy mô tổn thất buộc Nga phải thực hiện các biện pháp phi thường để duy trì khả năng chiến đấu. Nga tuyên bố huy động một phần 300.000 nhân sự vào cuối năm 2022 và nới lỏng các tiêu chuẩn cho phép tuyển dụng tù nhân và thường dân lớn tuổi”. đánh giá cho biết, theo nguồn tin.

Quân đội Nga bắt đầu cuộc chiến với 3.100 xe tăng, mất 2.200 chiếc và phải “bổ sung”; Nguồn tin dẫn báo cáo cho biết, lực lượng đó với xe tăng T62 được sản xuất từ ​​những năm 1970, chỉ còn lại 1.300 xe tăng trên chiến trường.

Kyiv coi những tổn thất của mình là bí mật quốc gia và các quan chức cho rằng việc tiết lộ con số này có thể gây tổn hại cho nỗ lực chiến tranh của họ. Một báo cáo của New York Times vào tháng 8 dẫn lời các quan chức Mỹ đưa ra con số người Ukraine thiệt mạng là gần 70.000.

Viết trên tạp chí Tyzhden của Ukraine, nhà sử học Yaroslav Tynchenko và tình nguyện viên Herman Shapovalenko tháng trước cho biết dự án Sách Ký ức của Shapovalenko đã xác nhận 24.500 người Ukraine thiệt mạng trong chiến đấu và phi chiến đấu sử dụng các nguồn mở.

Họ cho rằng con số thực tế có thể còn cao hơn.

Báo cáo của Jonathan Landay; Báo cáo bổ sung của Guy Faulconbridge ở Moscow; Chỉnh sửa bởi Daniel Wallis, Bill Berkrot và Jonathan Oatis

Tiêu chuẩn của chúng tôi: Nguyên tắc ủy thác của Thomson Reuters.


Comments are closed.