Hoa Kiều: Ông Trump đã điểm trúng huyệt của ĐCSTQ


Vũ Dương | DKN 7 giờ

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump (ảnh: Shutterstock).

Ông Raymond là một người nhập cư gốc Hoa ủng hộ Tổng thống Trump trong nhiều năm, ông đã bảo vệ các giá trị truyền thống của nước Mỹ bằng hành động của mình, từ nhập cư, nhập tịch cho đến gửi con vào các học viện hải quân hàng đầu ở Hoa Kỳ. Một trong những điều khiến ông tự hào chính là sự ủng hộ hết mình của ông đối với Tổng thống Trump trong bốn năm với tư cách là Hoa kiều ở Mỹ.

Nhớ lại chiến dịch tranh cử đầu tiên của Tổng thống Trump, ông Raymond nói rằng một người bạn của ông cho hay, hễ ai trong cộng đồng ông ấy cắm biển quảng cáo ủng hộ ông Trump, công nhân thu gom rác đều sẽ không đến thu gom rác tại nhà họ. Ông cảm thấy nước Mỹ vào thời điểm đó đã bị xâu xé đến mức khiến người ta phải sống trong nỗi sợ hãi.

Ngoài ra, những người ủng hộ ứng cử viên Donald Trump trong năm 2016 đều là âm thầm, bao gồm cả năm nay sẽ có một lượng đáng kể những người như vậy, ví như các tiểu thương, một khi họ biểu đạt lập trường chính trị sẽ bị một nhóm những ủng hộ cánh tả đến đập phá, cướp bóc, thậm chí mạng sống cũng bị đe dọa.

Con người bị tẩy não bởi lối suy nghĩ cực tả giống như bị tà ma khống chế vậy, họ chưa trưởng thành về mặt chính trị, vậy nên không thể dung chứa được những ý kiến trái chiều của người khác. Những người này đã bị một loại tâm lý hận thù, hay cái gọi là tình cảm kích động thay thế suy nghĩ lý trí, tác giả Thực Du viết trên Vision Times.

Chính vì điều này, xuất phát từ lợi ích cộng đồng, ông Raymond quyết định đứng lên, bởi vì Tổng thống Trump là người duy hộ các giá trị truyền thống cốt lõi của nước Mỹ, mà bản thân ông sẵn sàng đứng ra để bảo vệ nguyện vọng ban sơ khi sáng lập Hoa Kỳ của thế hệ cha ông.

Mấy năm nay, ông Raymond đã tranh luận với rất nhiều người trên Twitter, theo lời ông nói bản thân ông cũng đã trải qua rất nhiều sóng gió trên mạng, nhưng ông thẳng thắn thừa nhận rằng với những cuộc tranh luận trên mạng, ông thật sự hiếm có đối thủ.

Ông cho biết, không phải vì trình độ của ông cao đến đâu, mà bởi quan điểm sống của ông ngay chính và có tính phổ quát, ông cảm thấy bản thân mình như một cỗ xe tăng được trang bị đầy đủ nên rất tự tin.

Ông Raymond đã kinh doanh các mặt hàng xa xỉ tại Hoa Kỳ gần 20 năm, và ông rất thành công trong sự nghiệp của mình. Ông hy vọng rằng thành công trong sự nghiệp của bản thân có thể tiếp tục trong hành động hỗ trợ cho việc tái đắc cử của Tổng thống Trump.

Ông Raymond đưa ra ví dụ, ở bang New York có khoảng 3,4 triệu người Hoa, trong đó khoảng 1,7 triệu người có quyền bầu cử, theo tỷ lệ phần trăm thấp nhất, sẽ có hơn 800.000 người Hoa bỏ phiếu trong năm nay, và nhiều người trong số này đều là những người nhiệt thành ủng hộ Tổng thống Trump giống như ông vậy. Năm nay có một sự thay đổi lớn như vậy, phần nào cũng có liên quan đến việc ông Raymond vận động cử tri người Mỹ gốc Hoa hãy ủng hộ Tổng thống Trump.

Nói về đảng Dân chủ, ông Raymond cho biết ông không lo lắng việc Đảng Dân chủ vì để chiến thắng mà dùng đủ mọi cách có được phiếu bầu trong cuộc tổng tuyển cử lần này.

Ông tin rằng đảng Dân chủ vì để lôi kéo được nhiều phiếu bầu, ban đầu họ đã từng lên kế hoạch cho các tù nhân bị giam giữ có quyền bầu cử, sau đó thông qua đề xuất cấp quyền công dân cho những người nhập cư bất hợp pháp. Có điều bản thân chính sách này đã không nhận được người dân Mỹ ủng hộ, mà xét cho cùng thì lượng phiếu bầu như vậy cũng có hạn, và hệ thống bầu cử Hoa Kỳ cũng đã tránh được nhiều rủi ro trong đó.

Thứ hai, nguy cơ gian lận trong phiếu bầu qua đường bưu điện của đảng Dân chủ là rất cao. Nếu hành vi làm giả phiếu bầu trên quy mô lớn bị phát hiện, đảng Dân chủ sẽ khó đứng vững. Ngay cả khi đảng Dân chủ có ý định thì họ cũng chỉ dám làm giả phiếu bầu ở các bang “màu xanh” (màu được giới truyền thông chọn làm đại diện cho đảng Dân chủ), hành vi này cũng không ảnh hưởng nhiều đến kết quả của cuộc bầu cử Mỹ.

Cuộc chiến mang tính quyết định trong tổng tuyển cử Hoa Kỳ chính là nằm ở các bang dao động. Tình hình hiện tại cho thấy rằng không chỉ tỷ lệ các bang dao động đang dần chuyển sang “màu đỏ”, mà các bang “màu xanh” của đảng Dân chủ cũng sắp trở thành “giang sơn” của đảng Cộng hòa. Ông Raymond công nhận rằng dân ý của Hoa Kỳ đã thay đổi.

Dù vậy, các vụ bê bối tham nhũng của gia đình ông Joe Biden – ứng cử viên đảng Dân chủ, vẫn đang không ngừng “lên men”. Ông Raymond nói rằng các tin đồn tham nhũng của gia đình ông Joe Biden có một phần rất lớn là sự thật.

Mặc dù tin tức về tham nhũng của gia tộc Biden bị truyền thông dòng chính phong tỏa, nhưng trong mắt người dân Mỹ, họ cực kỳ thống hận nạn tham nhũng, đặc biệt là khi sự thông đồng giữa chính trị và làm ăn như trong bộ phim “sóng gió chiến trường” (House of Cards) phá hoại tự do dân chủ lại phát sinh ngay chính trung tâm quyền lực của Mỹ. Người Mỹ sẽ không bỏ phiếu cho những ứng cử viên như vậy, mong rằng những người của Đảng Dân chủ sẽ coi sự tham nhũng của gia đình Biden như là một bài học để có thể thay đổi đường lối và hướng đi của Đảng Dân chủ.

Về chính sách kiềm chế ĐCSTQ của Tổng thống Trump, ông Raymond tin rằng nó đã đánh trúng tử huyệt của ĐCSTQ. ĐCSTQ hiện nay sở dĩ trở thành nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, bởi trong nước thì nó ra sức bóc lột người dân Trung Quốc một cách có hệ thống trong một thời gian dài, ngoài nước thì nó thông qua hình thức bán phá giá một cách không công bằng trong thương mại mà đổi lấy được lượng lớn ngoại hối, nhờ đó đã nuôi sống bộ máy chính quyền ĐCSTQ hủ bại.

Tổng thống Trump đã có được cái nhìn đúng đắn và hành động cứng rắn đối với ĐCSTQ. Đầu tiên, ông Trump đã thông qua chiến tranh thương mại khiến ĐCSTQ mất máu về mặt kinh tế, từ đó khiến nhiều quốc gia trên thế giới đứng ra áp chế ĐCSTQ. Nếu Tổng thống Trump tái đắc cử thành công, kinh mạch kinh tế của ĐCSTQ dưới nắm đấm sắt của chính quyền Tổng thống Trump sẽ bị tê liệt. Nếu ông Trump được xem là thợ săn, thì ông ấy đang chiến đấu với con quái thú đang bị mắc bẫy ĐCSTQ. Ông ấy để ĐCSTQ mất máu trước, máu chảy càng nhiều, ĐCSTQ càng không có năng lực nguy hại cho thế giới.

Liệu sau khi đảng Dân chủ nhậm chức sẽ chống ĐCSTQ nhiều hơn Tổng thống Trump hay không, câu trả lời của ông Raymond là không. Mặc dù hai bên hiện đang rất nhất trí trong việc chống lại ĐCSTQ, nhưng chúng ta không thể chỉ nhìn bề mặt, mà còn phải vào những gì họ đã làm.

Ông Joe Biden với tư cách là ứng cử viên của đảng Dân chủ giờ đây đã bị nghi ngờ thông đồng với ĐCSTQ, đảng Dân chủ thậm chí đã lựa chọn câu kết với ĐCSTQ trong sự kiện Vương Lập Quân đào tẩu. Những màn trình diễn khác nhau của đảng Dân chủ không thể mang lại yên tâm cho người dân Mỹ, trong khi đảng Cộng hòa dưới sự lãnh đạo của Tổng thống Trump rõ ràng họ không có gánh nặng này. Bốn năm cầm quyền của Tổng thống Trump chắc chắn là một cơn ác mộng đối với ĐCSTQ, vậy nên ĐCSTQ không muốn ông Trump đắc cử.

Về kết quả cuối cùng của cuộc bầu cử, ông Raymond cho rằng nếu Tổng thống Trump thắng, nước Mỹ và cả thế giới đều sẽ nghênh đón những thay đổi mới, đó là sự thay đổi theo chiều hướng tốt đẹp hơn. Còn nếu không may Tổng thống Trump thua trong cuộc bầu cử, ông Raymond vẫn sẽ ủng hộ các giá trị quan tự do dân chủ của nước Mỹ vốn được Tổng thống Trump gìn giữ và phát huy.

Tags:

Comments are closed.