Nga có thể đạt con số 140.000 binh sĩ đã chết sau một năm chiến tranh: Ukraine


BỞI SCOTT MCDONALD VÀO NGÀY 24/1/23 LÚC 10:42 PM EST

Nga được cho là đã mất rất nhiều binh sĩ trong cuộc chiến Ukraine trong suốt 11 tháng qua đến mức có thể thấy tổng số 150.000 người đã thiệt mạng trước mốc 1 tháng của cuộc chiến vào tháng tới. Một con số thận trọng hơn dự đoán 140.000 binh sĩ Nga đã chết trong một tháng kể từ hôm nay.

Những ước tính này đến từ Bộ Quốc phòng Ukraine. Ukraine ước tính hôm qua Nga mất 690 binh sĩ, nâng tổng thiệt hại của Nga lên ước tính 122.170 binh sĩ thiệt mạng trong 11 tháng qua.

Cuộc chiến giữa Nga và Ukraine đã chạm mốc 11 tháng vào thứ Ba, và tổn thất của Nga ngày càng chồng chất trong vài tháng qua. Với trung bình 500-700 tổn thất mỗi ngày, Nga có thể mất thêm 15.000-21.000 tổn thất trong 30 ngày tới, có thể đưa tổn thất của nước này vào khoảng 140.000-150.000 thương vong kể từ khi chiến tranh bắt đầu vào ngày 24 tháng 2 năm 2022.

Bộ Quốc phòng hôm Chủ nhật đã liệt kê 600 người Nga thiệt mạng, nâng tổng số thương vong trong bốn ngày lên tới 2.290 người Nga.

Nga Ukraine War Deaths
Cờ Ukraine và ảnh của những người đã khuất được đặt trên mộ của những người lính tại nghĩa trang Kharkiv vào ngày 24 tháng 1 năm 2023 ở Kharkiv, Ukraine. Gần một năm sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin xâm chiếm nước láng giềng Ukraine, cả hai quốc gia đang tham gia vào một cuộc chiến khốc liệt để giành quyền kiểm soát các khu vực trên khắp miền đông và miền nam Ukraine. Nga đã mất khoảng 122.000 binh sĩ cho đến nay, theo Ukraine.ẢNH CỦA SPENCER PLATT/GETTY IMAGES

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky trong bài phát biểu năm mới trước toàn quốc cho biết Nga “sợ hãi” và ông cảm thấy “sợ hãi”.

“Họ sợ hãi. Bạn có thể cảm nhận được điều đó. Và họ có quyền sợ hãi. Bởi vì họ đang thua cuộc. Máy bay không người lái, tên lửa, bất cứ thứ gì khác sẽ không giúp được gì cho họ. Bởi vì chúng ta ở bên nhau. Và họ chỉ ở bên nhau trong nỗi sợ hãi”, Zelensky nói. .

Cuộc chiến tranh xâm lược của Nga tại Ukraine đến nay đã bước sang tháng thứ 12, nhưng họ không chiếm được thủ đô Kiev, bị các máy bay chiến đấu của Ukraine đẩy lùi. Các máy bay chiến đấu của Ukraine cũng đã thể hiện khả năng phòng thủ kiên cường ở các thành phố phía bắc như Kharkiv, nơi họ đã đẩy lùi quân đội Nga về phía biên giới gần đó.

ĐỌC THÊM

Nga, mặc dù chịu nhiều tổn thất trong cuộc chiến bước vào tuần thứ 49, đã chuyển trọng tâm sang miền đông và miền nam Ukraine. Điều đó bao gồm sự hiện diện mạnh mẽ ở Biển Đen.

Ukraine đang nhận được nhiều sự hỗ trợ hơn từ phương Tây, đặc biệt là từ Hoa Kỳ và Đức cho xe tăng và hệ thống phòng không mới có thể bảo vệ đất nước khỏi tên lửa Kh-22, giống như tên lửa đã phá hủy Dnipro một tuần trước.

Văn phòng Tổng công tố Ukraine cho biết đó là Trung đoàn máy bay ném bom cận vệ số 52 của Nga.

“Theo thông tin sơ bộ, tên lửa Kh-22 đã được sử dụng. Loại tên lửa này dẫn đến thương vong lớn nhất về người, vì tên lửa cực kỳ thiếu chính xác, có độ lệch rất lớn. Do đó, việc sử dụng loại vũ khí này cho các mục tiêu ở khu vực đông dân cư rõ ràng là một tội ác chiến tranh”, văn phòng Ukraine cho biết trong một bài đăng trên Telegram. “Loại tên lửa này đã được sử dụng ở Sergiivka và Kremenchuk. Nó có thể được phóng bởi một đơn vị duy nhất của Nga – Trung đoàn Hàng không Ném bom Cận vệ 52.”

Nhiều nước phương Tây, trong đó có Hoa Kỳ, Đức và các đồng minh khác đã bắt đầu cam kết cung cấp thêm xe tăng để hỗ trợ Ukraine. Điều này bao gồm một nhóm gồm các nhà lập pháp Hoa Kỳ lưỡng đảng đang thúc giục Tổng thống Joe Biden b hành động đột ngột để được hỗ trợ.

Theo Newsweek

Comments are closed.