Nga tấn công phá hoại nguồn cung cấp nước ở Kyiv, Tàu điện ngầm ở Kharkiv ngưng hoạt động


Bởi Kyiv Post . Xuất bản ngày 31 tháng 10

Hình – Thị trưởng Kyiv Vitali Klitschko xuất hiện trước báo chí về cuộc tấn công của quân xâm lược Nga bằng máy bay không người lái ở Kyiv vào ngày 17 tháng 10 năm 2022 – (Ảnh của Yasuyoshi CHIBA / AFP)Ảnh của AFP

Vào sáng thứ Hai ngày 31 tháng 10, Nga đã tiến hành một đợt tấn công hỏa tiễn khác nhằm vào các cơ sở hạ tầng quan trọng của Ukraine. Các vũ khí nhắm vào lưới điện và đánh sập toàn bộ các quận của thành phố. Thị trưởng Kyiv Vitali Klitschko cho biết một số khu vực của thủ đô không có điện và 80% cư dân Kyiv không có nguồn cung cấp nước.

“Hiện tại, do tình hình khẩn cấp ở Kyiv, 80% người tiêu dùng vẫn không có nước”, thị trưởng thành phố Vitali Klitschko cho biết trên Telegram. “Các kỹ sư cũng đang làm việc để khôi phục lại nguồn điện cho 350.000 ngôi nhà ở Kyiv không có điện.”

Chính quyền thành phố Kyiv đã yêu cầu người dân tích trữ nước.

“Hãy tích trữ nước từ các phòng bơm và điểm bán hàng gần nhất. Các chuyên viên đang làm mọi thứ có thể để phục hồi nước cho cư dân Kyiv,” một thông báo chính thức của chính quyền Kyiv nêu rõ.

Các nhà chức trách cho biết có 350.000 căn hộ ở Kyiv không có điện do bị Nga pháo kích. Các kỹ sư đang làm việc để khôi phục lại nguồn điện.

https://34dc4d89c93188576349ea8c6165e247.safeframe.googlesyndication.com/safeframe/1-0-38/html/container.html

Kharkiv

Theo thị trưởng Kharkiv, Ihor Terekhov, sáng cùng ngày, quân Nga đã tấn công một cơ sở hạ tầng quan trọng, nơi đã cắt nguồn điện đối với tàu điện ngầm và giao thông mặt đất ở Kharkiv.

Ông nói: “Chúng tôi đã cố gắng khai trương tuyến Kholodnohirsk-Zavodska và thay thế xe đẩy và xe điện bằng xe buýt.

Theo Terekhov, thành phố cũng đang gặp vấn đề với nguồn nước. Các kỹ sư điện và các công ty tiện ích đang làm việc để giải quyết vấn đề.

Nga được cho đã bắn hơn 50 hỏa tiễn vào cơ sở hạ tầng quan trọng của Ukraine vào ngày 31/10, trong đó có 44 quả đã bị quân đội Ukraine đánh chặn.

Theo Kyiv Post

Tags: , ,

Comments are closed.