Putin nói có thể chờ đàm phán với Ukraine


YEVHEN KIZILOV – THỨ HAI, NGÀY 31 THÁNG 10 NĂM 2022,

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã phàn nàn rằng Ukraine không muốn tổ chức “các cuộc đàm phán hòa bình” với Liên bang Nga và nói rằng ông sẽ đợi Ukraine đồng ý với các cuộc đàm phán như vậy.

Nguồn : Vladimir Putin nói trong cuộc họp báo ở Sochi

Trích lời của Putin : “Chúng tôi đã đạt được thỏa thuận với họ ở Istanbul, nhưng họ đã ném tất cả những thứ đó vào thùng. Và bây giờ họ từ chối thảo luận bất cứ điều gì với chúng tôi. Làm sao chúng tôi có thể nói về những thỏa thuận khả thi nếu bên kia thậm chí không muốn nói chuyện với chúng tôi? Chà, chúng tôi có thể chờ đợi. Có thể một số điều kiện cần thiết cuối cùng sẽ phát sinh; chúng tôi đã thực hiện thiện chí của mình. Điều đó không còn nghi ngờ gì nữa và sẽ không thay đổi.

Trước đây :

  • Vào ngày 27 tháng 10, tại phiên họp Câu lạc bộ Thảo luận Quốc tế Valdai ở Moscow, Tổng thống Nga Vladimir Putin, người đã tấn công Ukraine và vi phạm trật tự quốc tế, nói rằng sớm muộn gì phương Tây cũng phải bắt đầu “đối thoại bình đẳng” .
  • Sau đó, thư ký báo chí của Tổng thống Nga, Dmitry Peskov, tuyên bố rằng cơ sở cho các cuộc đàm phán giữa Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Joe Biden có thể là mong muốn của Hoa Kỳ lắng nghe những “quan ngại” của Nga về đảm bảo an ninh.

Tags: , ,

Comments are closed.