Quân đội Nga bị kẹt giữa lực lượng Ukraine và sông Dnepr, sà lan chở hàng tiếp tế cho quân đội Nga bị chìm


Một chiếc xe tăng Ukraine vượt qua một lính bộ binh trong cuộc tập trận vào ngày 9 tháng 5 năm 2022, gần Dnipropetrovsk Oblast, Ukraine.  <span class = "copyright"> Hình ảnh John Moore / Getty </span>
Một chiếc xe tăng Ukraine vượt qua một lính bộ binh trong cuộc tập trận vào ngày 9 tháng 5 năm 2022, gần Dnipropetrovsk Oblast, Ukraine. John Moore / Getty Hình ảnh

Caitlin McFall Thứ 3, ngày 20 tháng 9 năm 2022 lúc 10:22 sáng·

Quân đội Nga đã bị bao vây giữa các lực lượng Ukraine đang tiến công ở khu vực phía nam Kherson và sông Dnepr, với việc tiếp cận các nguồn cung cấp và các tuyến đường phía đông bị chặn.

Lực lượng Ukraine đã đánh chìm một sà lan vận chuyển quân đội, thiết bị và vũ khí của Nga qua con sông lớn, Bộ Chỉ huy Tác chiến Ukraine cho biết, theo Pravda hôm thứ Ba.

Tin cho biết: “Những nỗ lực để thiết lập một lối đi thay thế qua Sông Dnepr gần Nova Kakhovka và Kozatske đã không thành công”. “Một sà lan chở vũ khí, thiết bị và quân nhân đã gia nhập hạm đội dưới nước của những người chiếm đóng.”

Các lực lượng Nga đã dựa vào cầu vượt phao để cung cấp nguồn nhu cầu và các tuyến đường vận chuyển cho lực lượng của họ ở phía tây sông Dnepr sau khi quân đội Ukraine phá hủy hai cây cầu quan trọng vào tháng Bảy.

Trong khi các lực lượng Ukraine đã tiến bộ đáng kể ở khu vực phía bắc Kharkiv trong cuộc phản công lớn trong tháng này, thì lực lượng này cũng đang tấn công ở khu vực phía nam Kherson – nơi giao tranh dữ dội đã diễn ra trong nhiều tháng.

Các báo cáo về chiến tranh du kích ở thành phố Kherson được cho là đã nổ ra vào cuối tuần giữa quân đội Nga, những người đang tìm cách giành lấy những gì có thể trước khi họ “chạy trốn”.

Mykhailo Podolyak, một cố vấn hàng đầu của Tổng thống Ukraine và là một nhà phê bình trên mạng xã hội, hôm Chủ nhật nói rằng cuộc giao tranh ở trung tâm thành phố Kherson cho thấy “biểu hiện của sự căng thẳng ngày càng tăng” giữa lực lượng dân quân có liên hệ với Điện Kremlin, Nhóm Wagner, lực lượng Chechnya do Moscow dẫn đầu- bổ nhiệm Ramzan Kadyrov, các binh sĩ và quan chức tình báo Nga trực thuộc Cơ quan An ninh Liên bang Nga – cơ quan kế nhiệm KGB.

“[Con số] ‘xung đột trong nước’ đang gia tăng. Các bên chia nhau cướp bóc trước khi [họ] chạy trốn khi xem xét tin tức về cách tiếp cận của Lực lượng vũ trang Ukraine,” ông nói thêm.

Quang cảnh trung tâm mua sắm Fabrika bị phá hủy ở thành phố Kherson vào ngày 20 tháng 7 năm 2022, trong bối cảnh hành động quân sự của Nga ở Ukraine đang diễn ra.  <span class = "copyright"> Stringer / AFP qua Getty Images </span>
Quang cảnh trung tâm mua sắm Fabrika bị phá hủy ở thành phố Kherson vào ngày 20 tháng 7 năm 2022, trong bối cảnh hành động quân sự của Nga ở Ukraine đang diễn ra. Stringer / AFP qua Getty Images

Bình luận của Podolyak cho thấy Nga có thể rút quân khỏi khu vực khi lực lượng Ukraine tiến lên, tương tự như các bước mà Moscow thực hiện khi các binh sĩ Ukraine tiến nhanh chóng ở Kharkiv.

Nhưng việc rút lui về phía đông khỏi Kherson sẽ gây khó khăn hơn cho các lực lượng Nga, những người phải đối mặt với sông Dnepr, một con đường thủy chính chạy suốt chiều dài đất nước và chia cắt các khu vực phía đông ở phía nam với trung và tây Ukraine.

“Khi chúng tôi đã thiết lập quyền kiểm soát hỏa lực đối với các giao lộ sông và các tuyến đường hậu cần trong khu vực, các đơn vị (kẻ thù) này phải nhận ra rằng họ đang bị mắc kẹt giữa lực lượng của chúng tôi và bờ sông (Dnipro)”, phát ngôn viên Bộ Chỉ huy Chiến dịch Ukraine phía Nam Natalya Humeniuk nói với một Cơ quan tin tức Ukraina vàoThứ hai.

Theo người phát ngôn, các lực lượng Nga trong khu vực đang mất đi ý thức về mục đích và tinh thần vẫn ở mức thấp.

Những người lính Ukraine mang đồ tiếp tế vào chiến hào trên chiến tuyến giữa Mykolaiv và Kherson ở Ukraine, ngày 22 tháng 3 năm 2022. <span class = "copyright"> Salwan Georges / The Washington Post via Getty Images </span>
Những người lính Ukraine mang đồ tiếp tế vào chiến hào trên chiến tuyến giữa Mykolaiv và Kherson ở Ukraine, ngày 22 tháng 3 năm 2022. Salwan Georges / The Washington Post via Getty Images

Một số quan chức Nga được cho là đã bắt đầu liên hệ với Kyiv để đàm phán về việc ngừng bắn trong khu vực, mặc dù Fox News Digital không thể xác minh điều này một cách độc lập.

“Họ đã được đề nghị đầu hàng dưới sự bảo trợ của luật nhân đạo quốc tế hoặc trở về nhà – mặc dù không rõ [họ] sẽ quản lý điều đó như thế nào”, cô nói thêm.

HD Press theo Fox News trên Yahoo News

https://currently.att.yahoo.com/att/russian-troops-boxed-ukrainian-forces-142246845.html?.tsrc=daily_mail&uh_test=1_11

Comments are closed.