Ukraine chiếm lại lãnh thổ phía nam từ tay Nga, nhưng phải trả giá đắt


Spread the love

Người Nga được trang bị tốt đang chiến đấu kiên cường, binh sĩ Ukraine bị thương trong cuộc giao tranh ác liệt (một binh sĩ Ukraine nói)

Joe Barnes, BRUSSELS CORRESPONDENT Ngày 1 tháng 9 năm 2022 • 6:46 chiều

Các lực lượng Ukraine ở phía nam đang chiếm lại các vùng lãnh thổ do Nga nắm giữ, nhưng với cái giá phải trả là những người lính bị thương trong cuộc giao tranh ác liệt đã tuyên bố.

Các binh sĩ Ukraine cho biết, mặc dù Ukraine đã tái chiếm một số ngôi làng trước đây thuộc quyền kiểm soát của Nga, nhưng kẻ thù được trang bị tốt, họ sẽ không bỏ chạy mà không chiến đấu.

Các nhân viên y tế kiệt sức đang làm việc ngoài giờ trong các bệnh viện đông đúc khi cuộc phản công lớn gây thương vong ngày càng lớn.

Lực lượng của Moscow được cho là đang cố gắng ngăn chặn các bước tiến của Ukraine bằng xe tăng, pháo binh và trực thăng.

Cầu Antonovsky bị hư hại ở Kherson
Cầu Antonovsky bị hư hại ở Kherson

Một người lính Ukraine 22 tuổi nói: “Họ đang đem mọi thứ chống lại chúng tôi. “Họ có rất nhiều thiết bị nhưng ít người.”

Ivan, một binh nhì 32 tuổi, tiết lộ đơn vị của anh đã chiếm được một ngôi làng từ tay quân Nga trong những giờ đầu của cuộc giao tranh, bắt đầu vào đầu giờ ngày thứ Hai.

Người lính bị thương nói với Wall Street Journal.

“Các anh ấy đang ở trong tâm trạng chiến đấu,” Ivan nói, người đã phải nhập viện vì bị thương sau khi một đồng đội phóng hỏa tiễn cách anh ta vài bước.

“Họ đang tiến công về phía trước.”

Khi người Nga chạy trốn, họ để lại dấu vết của những đồng đội đã chết bị mắc kẹt và hàng loạt thiết bị, ông nói thêm.

Pavlo, một người lính 22 tuổi, người cũng bị thương trong một trận chiến cho biết: “Chúng tôi đang tiến bộ ở một số khu vực và bị chống trả ở những khu vực khác.

Các chi tiết duy nhất đến từ chiến trường chỉ xuất hiện trên các kênh của Ukraine và Nga qua Telegram vì Kyiv hạn chế thông báo công khai để bảo vệ an ninh hành quân.

Hình ảnh lực lượng Ukraine chụp bên cạnh những người lính Nga thiệt mạng đã được chia sẻ trên Telegram.

Volodymyr Zelensky
Tổng thống Volodymyr Zelensky, phát biểu vào ngày 31 tháng 8, đã phát động một cuộc phản công ở Kherson CREDIT : Alamy / Alamy

Bộ chỉ huy chiến dịch phía Nam của Ukraine hôm thứ Năm tuyên bố lực lượng của họ đã tiêu diệt 201 lính Nga và phá hủy 12 xe tăng T-72, 18 xe bọc thép và 6 kho đạn trong 24 giờ giao tranh qua.

Một nguồn tin thân Nga tuyên bố lực lượng xâm lược (Nga) hiện đang bị tấn công bởi các lực lượng Ukraine mới, được trang bị vũ khí của NATO, chứ không phải là “đội hình tả tơi”, được tạo thành từ ” lực lượng dự bị được đào tạo kém “, họ đã phải đối mặt trước đây.

Theo tình báo Mỹ, Nga đang bị “thiếu hụt nhân lực trầm trọng” và buộc phải đưa thương binh trở lại để trám các lỗ hổng thiếu hụt trong hệ thống phòng thủ của mình.

Ukraine đã tập trung phần lớn các cuộc tấn công vào việc cô lập những gì còn lại của lực lượng Nga ở phía nam bằng cách phá hủy các cây cầu được Moscow sử dụng để tiếp tế cho quân đội của mình.

Bấm để xem bản đồ chiến sự:

https://cf-particle-html.eip.telegraph.co.uk/34cef70b-5cc4-4339-b0a5-248bdaffe2ba.html?i=2&ref=https%3A%2F%2Fwww.telegraph.co.uk%2Fworld-news%2F2022%2F09%2F01%2Fukraine-retaking-territory-russians-south-heavy-cost%2F&channel=Worldnews&id=34cef70b-5cc4-4339-b0a5-248bdaffe2ba&isapp=false&isregistered=true&issubscribed=true&truncated=false&lt=false

“Tình hình trong khu vực hoạt động của chúng tôi vẫn còn khó khăn, nhưng nó được kiểm soát bởi lực lượng phòng vệ,” được biết qua một bài đăng trên Facebook.

Các nhà phân tích phương Tây theo dõi cuộc xung đột cho rằng Ukraine đang đạt được các mục tiêu chiến thuật là cải thiện vị trí lâu dài của họ trên chiến tuyến phía Nam.

Nhà phân tích quân sự độc lập Rochan Consulting cho biết: “Chúng tôi vẫn duy trì rằng hoạt động của Ukraine theo hướng này là thực hiện các mục tiêu chiến thuật là cải thiện các vị trí của Ukraine hơn là mục tiêu tác chiến đẩy người Nga qua sông Dnipro ”.

“Tuy nhiên, tình hình rất linh hoạt. Nếu hàng phòng ngự của Nga sụp đổ, thì những thành công về mặt chiến thuật có thể chuyển thành một chiến thắng trong hoạt động.”

Theo The Telegraph

Comments are closed.