Tin chiến sự ngày thứ 195: Ukraine phá hủy kho chứa hỏa tiễn S-300 của Nga – Nga thiệt hại 50150 quân, 2077 xe tăng, 4484 xe bọc thép – Ukraine tấn công Kramatorsk, giết chết 100 lính..


Hình minh họa của Ukraine Pravda

Quan chức Ukraine: sẽ có ‘tin tức tuyệt vời’ từ cuộc phản công tại Kharkiv (Reuters)

Thứ 3, ngày 6 tháng 9 năm 2022 lúc 10:47 sáng· 1 phút đọc Trong bài viết này:

  • Sergey Leshchenko Nhà báo Ukraina
  • Volodymyr ZelenskyVolodymyr ZelenskyTổng thống thứ sáu và hiện tại của Ukraine

KYIV (Reuters) – Một cố vấn của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy cho biết ông dự kiến ​​Kyiv sẽ thông báo “tin tức tuyệt vời” về cuộc phản công của họ ở khu vực phía đông Kharkiv vào tối thứ Ba, mà không đưa ra thêm chi tiết.

Khu vực Kharkiv, phía đông bắc Ukraine, nằm ở tận cùng chiến tuyến so với khu vực miền nam Kherson, nơi mà Ukraine tuần trước tuyên bố là trọng tâm của cuộc thúc đẩy chiếm lại lãnh thổ.

“Tối nay sẽ có một tin tuyệt vời từ Tổng thống Zelenskiy về (cuộc) phản công ở khu vực Kharkiv”, Serhiy Leshchenko nói trên Twitter.

Một số bài đăng trên mạng xã hội từ các blogger quân đội và các nhân chứng cho biết các cuộc giao tranh xung quanh Balakliia, một thị trấn có 27.000 dân nằm giữa hai thành phố Kharkiv và Izyum.

Reuters đã không thể xác minh các báo cáo một cách độc lập.

Nhà phân tích quân sự Oleh Zhdanov có trụ sở tại Kyiv cho biết việc kiểm soát Balakliia có thể tạo điều kiện cho Ukraine nỗ lực bao vây hoặc bao vây một phần thành phố Izyum do Nga nắm giữ.

(Báo cáo bởi Max Hunder và Pavel Polityuk và Conor Humphries; Biên tập bởi Alex Richardson và Edmund Blair)


Ukraine phá hủy kho chứa hỏa tiễn S-300 của Nga – Zelenskyy

 THỨ HAI, NGÀY 5 THÁNG 9 NĂM 2022, 22:3583522số 8

ALONA MAZURENKO – THỨ 2, ngày 5 tháng 9 năm 2022, 22:35

Tổng thống Volodymyr Zelenskyy cho biết Ukraine đã phá hủy một nhà kho của Nga mà từ đó quân xâm lược đã đưa hệ thống tên lửa S-300 tấn công Kharkiv. Nguồn: bài phát biểu của Tổng thống Ukraine vào cuối ngày 194 của cuộc xâm lược

Trích dẫn: “Và hôm nay tôi đặc biệt muốn cảm ơn các chiến binh của một trong các lữ đoàn pháo hỏa tiễn của chúng tôi, những người với hỏa lực chính xác đã phá hủy kho chứa của Nga mà từ đó quân chiếm đóng đã sử dụng S-300 để pháo kích Kharkiv. Cảm ơn bạn, những người hùng của chúng ta!

Và những người chiếm đóng chắc chắn sẽ nhận được phản ứng cho cuộc tấn công hỏa tiễn ngày hôm nay vào Kryvyi Rih, cho các cuộc pháo kích liên tục vào Zelenodolsk, pháo kích vào Nikopol, Chernihiv và Sumy Oblasts, Kharkiv Oblast, các thành phố Donbas và toàn bộ lãnh thổ của chúng tôi. “

Thông tin chi tiết: Theo Tổng thống, Các lực lượng vũ trang Ukraine tiếp tục phá hủy các kho tàng, căn cứ, ngã tư và sở chỉ huy của quân xâm lược – một cách nhất quán, rất cẩn thận và chính xác. Ông nói: “Quân đội Nga tiến vào lãnh thổ Ukraine mà không mong đợi sự kháng cự. Và họ sẽ bỏ chạy khỏi đây mà không còn hy vọng cứu chữa nào khác”.

Tổng thống cảm ơn các lực lượng phòng thủ Ukraine, Tình báo, Cơ quan An ninh Ukraine và các công dân Ukraine trên vùng lãnh thổ bị chiếm đóng tạm thời đã giúp quân đội phá hủy các cơ sở của quân xâm lược.

Tham khảo : Hệ thống hỏa tiễn phóng hàng loạt M270 (MLRS) là một hệ thống đa chức năng trên khung gầm bánh xích có thể được sử dụng như MLRS hoặc hệ thống hỏa tiễn tác chiến và chiến thuật. 

Nó đôi khi được gọi là “ngón tay của Chúa” do hỏa lực tàn khốc của nó. 

Liên quan:

  • Hồi đầu tháng 6, Anh tuyên bố sẽ gửi cho Ukraine M270 MLRS , có thể bắn trúng mục tiêu trong phạm vi 80 km. 
  • Vào ngày 29 tháng 6, Bộ Quốc phòng Na Uy hứa đảm bảo rằng Ukraine sẽ nhận được thêm MLRS từ Anh, bằng cách cung cấp ba MLRS để Anh tiếp tế kho dự trữ của họ.
  • Vào ngày 15 tháng 7, chiếc M270 MLRS đầu tiên đã đến Ukraine.
  • Vào ngày 29 tháng 7, Valerii Zaluzhnyi, Tổng tư lệnh Các lực lượng vũ trang Ukraine, đã công bố một đoạn video cho thấy M270 MLRS được sử dụng trong chiến đấu.
  • Vào ngày 12 tháng 8, Oleksii Reznikov, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine, báo cáo rằng một lô M270 MLRS khác đã đến Ukraine.

Ukraine đã đẩy lùi quân Nga ở mặt trận Kramatorsk

 THỨ HAI, NGÀY 5 THÁNG 9 NĂM 2022, 19:421783161

ALONA MAZURENKO – THỨ 2, ngày 5 tháng 9 năm 2022, 19:42

Quân trú phòng Ukraine đã đẩy lùi thành công 9 nỗ lực tấn công của quân chiếm đóng. Ở mặt trận Kramatorsk, Ukraine đã buộc người Nga phải rời khỏi các vị trí đã chiếm đóng trước đây. Nguồn: Tổng tham mưu

Trích dẫn: “Kẻ thù tiếp tục tập trung nỗ lực thiết lập toàn quyền kiểm soát lãnh thổ của Donetsk Oblast, nắm giữ các quận tạm thời chiếm được của Kherson Oblast, [cũng như] một phần của các tháp pháo Kharkiv, Zaporizhzhia và Mykolaiv.

Vẫn còn đe dọa về các cuộc không kích và hỏa tiển lớn vào các cơ sở hạ tầng quân sự và dân sự trên toàn lãnh thổ Ukraine.

Trên vùng biển Biển Đen, các tàu chiến mang hỏa tiễn hành trình trên biển Kalibr của lực lượng chiếm đóng Nga vẫn đang ở chế độ chờ “.

Thông tin chi tiết: Vào ngày 5 tháng 9, các lực lượng Nga đã thực hiện hơn 40 vụ phóng từ MLRS và hơn 25 cuộc không kích nhằm vào các đối tượng quân sự và dân sự trên lãnh thổ Ukraine.

Lực lượng Nga đã tiến hành các cuộc không kích vào các thị trấn và làng mạc ở Kharkiv Oblast: Zalyman, Dmytrivka, Bohorodychne, Zaitseve, Kodema, Soledar, Yakovlivka; Krasnohorivka ở Donetsk Oblast và Dorozhnianka ở Zaporizhzhia Oblast.

Trên mặt trận Pivdennyi Buh, quân Nga tập trung toàn lực phòng thủ các tuyến và vị trí đã chiếm đóng trước đó, đồng thời liên tục pháo kích vào các khu vực Kvitneve, Shevchenkove, Liubomyrivka, Novohrihorivka, Posad-Pokrovske, Ukrainka, Prybuzke, Lymany, Lupareve, Myrne, Oleksandrivka và Tavriiske.

Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang báo cáo rằng chỉ huy các đơn vị quân đội thuộc Quân đoàn 1 của lực lượng chiếm đóng Nga đang tiến hành các biện pháp buộc lính nghĩa vụ chuyển sang nghĩa vụ hợp đồng, khiến họ không thể bị sa thải khỏi nghĩa vụ quân sự trong vòng ba. nhiều năm.

Ngoài ra, các khoản thanh toán một lần để ký hợp đồng không áp dụng đối với hạng mục này, điều này làm giảm đáng kể tinh thần và trạng thái tâm lý của nhân sự.

Các lực lượng Nga tiếp tục thực hiện các hành động bất hợp pháp ở Kherson Oblast. Do đó, những người chiếm đóng Nga đã tắt Nhà máy Thủy điện Kakhovka, điều này đã gây ra tình trạng mất điện ở một phần các tháp Kherson và Zaporizhzhia.

Các hậu vệ Ukraine đã đẩy lùi thành công các nỗ lực tấn công của lực lượng chiếm đóng Nga gần Bilohorivka, Hryhorivka, Pokrovske, Bakhmutske, Lozove, Spartak, Soledar, Zaitseve và Semyhiria. Ở mặt trận Kramatorsk, họ đã đạt được thành công nhất định về mặt chiến thuật và buộc quân Nga phải rời khỏi các vị trí đã chiếm đóng trước đó của họ.

Trong ngày, để hỗ trợ các hoạt động của các nhóm mặt đất, hàng không Ukraine đã thực hiện hơn 15 cuộc không kích nhằm vào nhân sự, chiến đấu và thiết bị đặc biệt, cũng như các cơ sở quân sự khác của lực lượng Nga.

Bộ đội hỏa tiễn và pháo binh của lực lượng phòng thủ tiếp tục chi viện hỏa lực cho các hành động của bộ đội mặt đất.

Theo thông tin cập nhật, tổn thất của lực lượng Nga đã được xác nhận. Kết quả của một cuộc tấn công hỏa lực thành công gần Kupiansk, Kharkiv Oblast, quân chiếm đóng mất hơn 100 quân nhân thiệt mạng và bị thương, và hai phương tiện chiến đấu bị phá hủy.

Tại thành phố Kherson, hơn 30 quân nhân và 3 xe tăng của lực lượng Nga đã bị bắn trúng; một hệ thống tên lửa phòng không và sáu xe tải của lực lượng Nga đã bị phá hủy gần và tại cầu vượt đường Antonivka.

Có thông tin cho rằng các hành động thành công của lực lượng phòng thủ đã cho phép họ vô hiệu hóa các đường giao nhau gần Kherson và một lần nữa vô hiệu hóa nỗ lực của kẻ xâm lược nhằm tiếp tục chuyển quân qua sông Dnipro.

Theo Ukraine Prava


Tình hình ở Ukraine ngày 6/9/2022

06.09.202211:08

Vào ngày 6 tháng 9, thêm 6 tàu chở các sản phẩm nông nghiệp của Ukraine rời cảng Odesa qua “hành lang ngũ cốc”. – Tài khoản Twitter chính thức của Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ10h00

Lực lượng vũ trang Ukraine đã bắn hạ 5 hỏa tiễn Nga và một máy bay trực thăng Ка-52 của đối phương vào sáng ngày 6 tháng 9. – Yurii Ihnat, Người phát ngôn của Bộ Tư lệnh Lực lượng vũ trang UA09:14

Kể từ khi bắt đầu cuộc chiến toàn diện của Nga chống lại Ukraine, 382 trẻ em Ukraine đã chết, 741 trẻ em bị thương. Hầu hết các nạn nhân trong số trẻ em đến từ vùng Donetsk. – Văn phòng Tổng công tố08:35

Tổng số thiệt hại chiến tranh của quân xâm lược Nga tại Ukraine từ ngày 24 tháng 2 đến ngày 6 tháng 9 (ước tính):

  • 50150 quân; 2077 xe tăng; 4484 xe bọc thép; 1179 hệ thống pháo binh; 296 MLRS; 156 hệ thống tác chiến phòng không; 236 máy bay; 207 máy bay trực thăng; 3305 xe ô tô quân sự và thùng nhiên liệu; 15 thuyền quân sự; 876 UAV chiến thuật; 109 thiết bị quân sự đặc biệt; 209 tên lửa hành trình. Đối phương bị thiệt hại lớn nhất (trong ngày qua) tại hướng Donetsk. – Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine08:21

Những kẻ xâm lược Nga đã bắn hỏa tiễn vào khu vực Donetsk vào ngày 5 tháng 9. 4 công dân bị thương. – Pavlo Kyrylenko, Cục trưởng Cục Quân sự Khu vực Donetsk05:28

  • Lực lượng vũ trang Ukraine đã tiêu diệt 4 pháo tự hành 152 mm “Msta-S” và pháo tự hành 152 mm “Msta-B” của Nga, 3 pháo tự hành 152 mm “Hyacinth-S” và Pháo tự hành thân tàu 152 mm “Hyacinth-B”, một trạm liên lạc, một hệ thống hỏa tiễn chống tăng và 4 kho đạn của đối phương ở các vùng Beryslav, Kherson và Bashtanskyi ở miền Nam Ukraine vào ngày 5 tháng 9. – Tác chiến Lệnh “Nam”00:45

Ngày 5/9, lực lượng phòng không Ukraine đã bắn hạ 2 hỏa tiễn của Nga ở vùng Mykolaiv. – Bộ Chỉ huy Tác chiến “Phía Nam”

theo Ukraine War

Tags: , ,

Comments are closed.