Azov trả lời Nga: Thế giới nên công nhận đế chế thất bại (Nga) là một quốc gia khủng bố


Spread the love

THỨ BA, 02/08/2022, 16:24153507

UKRAINSKA PRAVDA – THỨ TƯ, ngày 2 tháng 8 năm 2022, 16:24

Trung đoàn Azov của Ukraine, sau khi bị gán cho là “tổ chức khủng bố” ở Nga, đã tuyên bố rằng cộng đồng thế giới nên công nhận Liên bang Nga là một quốc gia khủng bố.

Nguồn: Tuyên bố của Trung đoàn Azov ; Andrii Biletskyi, người sáng lập, chỉ huy đầu tiên của Trung đoàn Azov, trên Telegram

Trích dẫn từ Trung đoàn Azov : “Sau cuộc hành quyết công khai các tù nhân chiến tranh của Trung đoàn Azov ở Olenivka, Nga đang tìm kiếm những lý do và lời giải thích mới cho tội ác chiến tranh của mình. Tòa án tối cao Nga đã dán nhãn Trung đoàn Azov là ‘tổ chức khủng bố'”. “

Lời bào chữa này về một đế chế, mà mỗi ngày đều đe dọa hủy diệt thế giới bằng vũ khí hạt nhân, và tổng thống của nó đã thúc giục “giết người trong nhà vệ sinh” [cụm từ này được Putin nói vào ngày 24 tháng 9 năm 1999 khi ông bình luận về các sự kiện của Đệ nhị Chechnya chiến tranh và bắn phá Grozny. Trả lời các nhà báo, ông nói: “Chúng tôi sẽ truy đuổi những kẻ khủng bố ở khắp mọi nơi. Tại sân bay – tại sân bay. Vì vậy, xin lỗi, chúng tôi sẽ bắt chúng trong nhà vệ sinh, chúng tôi sẽ giết chúng trong nhà vệ sinh, cuối cùng, câu hỏi này cuối cùng đã được chốt lại . ” – ed.], đã làm nổ tung các ngôi nhà của chính công dân của mình và làm chết ngạt của chính họ và phụ nữ và trẻ em Syria bằng khí độc, phải bị trừng phạt một lần và mãi mãi.

Chúng tôi kêu gọi Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và các cơ quan có thẩm quyền các quốc gia khác tự coi là văn minh hãy công nhận Liên bang Nga là một quốc gia khủng bố “.

Đồng thời, Biletskyi nhắc lại trong bài đăng của mình rằng Tiểu đoàn Azov đã không tồn tại từ năm 2014. Trang web Azov cho biết rằng vào ngày 17 tháng 9 năm 2014, Tiểu đoàn Azov đã được tổ chức lại và mở rộng thành trung đoàn dân quân đặc nhiệm Azov của Bộ Nội vụ theo lệnh của Bộ trưởng Bộ Nội vụ Ukraine. Sau đó, Trung đoàn Azov trở thành một phần của Vệ binh Quốc gia Ukraine

Biletskyi coi quyết định của Liên bang Nga [gán nhãn Trung đoàn Azov là “tổ chức khủng bố”] là cái cớ để hủy bỏ các thỏa thuận hiện có về trao đổi tù nhân chiến tranh và để biện minh cho tội ác chiến tranh của chính mình.

Ông Biletskyi nói : “Ngay cả các nhà tuyên truyền Nga cũng không tìm thấy một tấn công khủng bố hoặc tội ác chiến tranh nào được thực hiện bởi bất kỳ đơn vị Azov nào trong suốt 8 năm. Cả thế giới nhìn thấy các cuộc tấn công khủng bố và tội ác chiến tranh của Nga mỗi ngày. Nga không cần phải tìm kiếm những kẻ khủng bố bên ngoài biên giới của họ.”

Trước đây:

  • Tòa án Tối cao Nga đã gán cho Trung đoàn Azov tình nguyện của Ukraine là “tổ chức khủng bố” và cấm hoạt động của tổ chức này trên lãnh thổ Liên bang Nga.
  • Gần đây, Đại sứ quán Nga tại Vương quốc Anh đã tweet rằng việc giết chết các binh sĩ của Trung đoàn Azov là chính đáng và rằng các chiến binh Azov ” xứng đáng phải chịu một cái chết nhục nhã “.

Theo pravda.com.ua

Tags: , ,

Comments are closed.