Cập nhật Tình báo QP Anh về Ukraine ngày 25/01/2023: Xe tăng T-14 mới của Nga không đáp ứng tiêu chuẩn thông thường – Sunak: Cùng nhau, NATO và bạn bè, chúng ta bảo đảm chiến thắng sẽ đến với Ukraine


https://twitter.com/DefenceHQ/status/1618144097658609665

Như đã đưa tin trước đây, Nga đã làm việc để chuẩn bị một số lượng nhỏ xe tăng chiến đấu chủ lực T-14 Armata cho đợt triển khai hoạt động đầu tiên của loại này ở Ukraine.

Tuy nhiên, trong những tháng gần đây, các lực lượng được triển khai của Nga đã miễn cưỡng chấp nhận đợt T-14 đầu tiên được phân bổ cho họ vì các phương tiện này ở trong tình trạng quá tồi tệ.

Không rõ chính xác khía cạnh nào của các phương tiện đã gây ra phản ứng này, nhưng trong vòng ba năm qua, các quan chức Nga đã công khai mô tả các vấn đề với động cơ và hệ thống chụp ảnh nhiệt của T-14.

Vào năm 2021, Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu đã mô tả quá trình sản xuất theo kế hoạch cho năm 2022 chỉ là một đợt “thử nghiệm-công nghiệp”. Do đó, không có khả năng bất kỳ xe tăng T-14 nào được triển khai sẽ đáp ứng các tiêu chuẩn thông thường để thiết bị mới được coi là hoạt động.


Từ Bộ Trưởng Quốc Phòng Anh

Nước Đức hân hoan cùng Anh, Pháp và Ba Lan gửi xe tăng tới Ukraine Đã đến lúc Nga nhận ra rằng cộng đồng quốc tế ngày càng quyết tâm giúp Ukraine chống lại cuộc xâm lược man rợ và phi pháp của họ.

https://twitter.com/BWallaceMP/status/1618218891725148161

Thủ tướng Anh quốc Sunak

Quyết định đúng đắn của các đồng minh NATO và bạn bè khi gửi xe tăng chiến đấu chủ lực tới Ukraine. Cùng với Challenger 2s, họ sẽ tăng cường hỏa lực phòng thủ của Ukraine. Cùng nhau, chúng tôi đang tăng cường nỗ lực để đảm bảo Ukraine chiến thắng trong cuộc chiến này và đảm bảo một nền hòa bình lâu dài.


Comments are closed.