Chiến sự ngày thứ 292: Ukraine phát triển máy bay không người lái trong nước


Tình hình ở Ucraina 11-12-2022

Trong 24 giờ qua, quân đội Nga đã nã pháo vào các khu vực Kharkiv, Sumy, Kherson, Donetsk, Luhansk, Zaporizhzhia, Dnipropetrovsk và Mykolaiv. 2 người thiệt mạng. 10 công dân bị thương [ước tính thận trọng, con số thực có khả năng cao hơn]. – Thông tin từ các BCHQS khu vực09:47

Tổng thiệt hại chiến đấu của những kẻ xâm lược Nga ở Ukraine từ ngày 24 tháng 2 đến ngày 11 tháng 12 (xấp xỉ): 94140 quân; 2942 xe tăng; 5920 xe bọc thép; 1928 hệ thống pháo binh; 397 MLRS; 211 hệ thống tác chiến phòng không; 281 máy bay; 264 máy bay trực thăng; 4540 xe ô tô quân sự và thùng nhiên liệu; 16 thuyền quân sự; 1613 UAV chiến thuật; 167 quân trang đặc chủng; 592 tên lửa hành trình. – Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine08:43

Kể từ khi bắt đầu cuộc chiến toàn diện của Nga chống lại Ukraine, 443 trẻ em Ukraine đã thiệt mạng, 855 trẻ em bị thương. Hầu hết nạn nhân là trẻ em đến từ vùng Donetsk. – Văn phòng Tổng công tố.


Ukraine phát triển máy bay không người lái trong nước

Ukraine đang nghiên cứu phát triển máy bay không người lái của riêng mình, đây là một trong những loại vũ khí hiệu quả nhấtbởi UkrInform | 11/12, 0

Ukraine tích cực phát triển máy bay không người lái trong nước

Ảnh: minh họaCHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Ukraine đang tích cực phát triển máy bay không người lái của riêng mình, một trong những loại vũ khí hiệu quả nhất trong cuộc chiến chống lại Nga.

Oleh Boldyrev, giám đốc dự án của Ukroboronprom State Concern, đã nói điều này với  hãng truyền thông Nastoyashcheye Vremia trong một cuộc phỏng vấn, Ukrinform đưa tin.

Theo ông, cuộc chiến hiện nay đang hướng tới cuộc chiến của các hệ thống không người lái và Ukraine đang tích cực làm việc để cung cấp cho những người bảo vệ mình những hệ thống này với số lượng cần thiết. Theo đại diện của Ukroboronprom, Lực lượng Vũ trang Ukraine sẽ sớm nhận được một phương tiện bay không người lái mới giúp họ tấn công vào hậu phương của kẻ thù.

Boldyrev lưu ý rằng máy bay không người lái gần như đã sẵn sàng và đang được thử nghiệm. Về đặc điểm, UAV tương tự như máy bay không người lái kamikaze do Iran sản xuất nhưng có một số tính năng khiến nó trở nên độc đáo.

“Nó đã được sản xuất rồi. Tôi sẽ gọi nó là ‘bệnh nhân số 0’. Nó bay được, nó là máy bay không người lái chiến đấu, một lựa chọn kamikaze. Nhưng chúng tôi, những người Ukraine, là những người rất tham lam. Các kamikaze của chúng tôi sẽ có thể quay trở lại”, ông nói.

Boldyrev giải thích rằng tùy chọn “quay lại” có nghĩa là máy bay không người lái sẽ có thể tấn công mục tiêu của kẻ thù nhiều lần. Phạm vi bay của UAV mới là 1.000 km và trọng lượng tải là 75 kg.

Ukroboronprom nhấn mạnh rằng mô hình máy bay không người lái được phát triển một phần bao gồm các thành phần nước ngoài, nhưng việc phát triển phần mềm, phương tiện liên lạc với các trạm mặt đất, lắp ráp và bảo trì máy bay không người lái được thực hiện bởi các chuyên gia trong nước.

Nhà nước quan tâm Ukroboronprom là nhà sản xuất vũ khí và thiết bị quân sự chiến lược ở Ukraine.

Comments are closed.