Chiến tranh Ukraine-Nga mới nhất: Lực lượng Ukraine ‘bắn hạ 4 trực thăng Nga trong 18 phút’


Những người đàn ông băng qua cây cầu bị phá hủy bằng những chiếc xe đạp nhỏ hơn ở thị trấn tiền tuyến Bakhmut ở vùng Donetsk
Những người đàn ông băng qua cây cầu bị phá hủy bằng những chiếc xe đạp nhỏ hơn ở thị trấn tiền tuyến Bakhmut ở vùng Donetsk NGUỒN: YASUYOSHI CHIBA / AFP

12 THÁNG 10 NĂM 2022 • 6:10 CHIỀU

Các lực lượng vũ trang của Ukraine hôm thứ Tư đã bắn rơi 4 máy bay trực thăng của Nga trong vòng 18 phút ở miền nam đất nước. Theo tuyên bố từ 8h40 đến 8h58, các đơn vị tên lửa phòng không của Không quân Ukraine đã bắn trúng máy bay Nga.

Không quân cho biết trong một thông cáo báo chí: “Công việc chiến đấu được thực hiện trên hai máy bay trực thăng nữa, vì vậy có khả năng cao là số lượng máy bay trực thăng bị bắn rơi được xác nhận sẽ tăng lên. 

Người ta cho rằng một máy bay trực thăng của Nga, được cho là Ka-52, đã bị rơi trên vùng lãnh thổ gần đây được giải phóng khỏi các chiến binh do Nga hậu thuẫn, trong khi những chiếc còn lại bị rơi sau chiến tuyến của kẻ thù. 

Các trực thăng được cho là “hỗ trợ hỏa lực cho quân chiếm đóng trên bộ ở hướng nam” khi chúng bị bắn hạ. 

Các tuyên bố đã được xác nhận một phần bởi các nguồn thân Nga trên ứng dụng nhắn tin Telegram

Cập nhật tự độngTrên

Điện Kremlin cảnh báo Nhật Bản về việc bắn Himars gần biên giới của mình

Điện Kremlin đã cảnh báo Nhật Bản về “tính không thể tránh khỏi của các biện pháp đáp trả tương xứng” sau khi nước này bắn hỏa tiễn Himars gần biên giới phía đông của nước này trong cuộc tập trận chung với Mỹ.

“Chúng tôi coi các cuộc tập trận quân sự diễn ra như một thách thức đối với việc đảm bảo an ninh cho khu vực Viễn Đông của đất nước chúng tôi và kiên quyết yêu cầu ngừng ngay lập tức các hành động như vậy”, Bộ Ngoại giao Nga cho biết trong một tuyên bố.

“Phía Nhật Bản cũng đã được cảnh báo về khả năng không thể tránh khỏi của các biện pháp đáp trả thích hợp nhằm ngăn chặn các mối đe dọa quân sự đối với Nga”, Nga nói thêm mà không nói thêm chi tiết.

Mối quan hệ Nhật-Nga đã trở nên tồi tệ trong những tuần gần đây, với việc Nga trục xuất một lãnh sự Nhật Bản vì cáo buộc hoạt động gián điệp và Tokyo đáp trả bằng hiện vật. 

Tướng hàng đầu của Mỹ lên án cuộc tấn công của Nga vào dân thường

 Vị tướng hàng đầu của Mỹ đã lên án các cuộc tấn công bằng hỏa tiễn bừa bãi của Nga vào Ukraine khiến dân thường thiệt mạng, cho thấy họ đáp ứng định nghĩa tội ác chiến tranh theo các quy tắc chiến tranh quốc tế.

“Nga đã cố tình tấn công cơ sở hạ tầng dân sự với mục đích gây hại cho dân thường”, Tướng quân đội Mark Milley, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân, nói trong một cuộc họp báo tại trụ sở Nato ở Brussels.

“Họ đã nhắm mục tiêu vào người già, phụ nữ và trẻ em Ukraine. Các cuộc tấn công bừa bãi và cố ý vào các mục tiêu dân sự là một tội ác chiến tranh trong các quy tắc chiến tranh quốc tế.”

Quân đội Ukraine ở Donetsk

Quân đội Ukraine cho đạn vào thùng trước khi đặt súng phóng lựu tự động MK-19 do Mỹ sản xuất gần Toretsk, Donetsk
Quân đội Ukraine cho đạn vào thùng trước khi đặt súng phóng lựu tự động MK-19 do Mỹ sản xuất gần Toretsk, Donetsk . Nguồn : YASUYOSHI CHIBA / AFP
Một binh sĩ thuộc Trung đoàn bộ binh xung kích số 5 của Ukraine bắn súng phóng lựu tự động MK-19 do Mỹ sản xuất
Một binh sĩ thuộc Trung đoàn bộ binh xung kích số 5 của Ukraine bắn súng phóng lựu tự động MK-19 do Mỹ sản xuất. TÍN DỤNG: DAVE CLARK / AFP
Các binh sĩ thuộc Trung đoàn bộ binh xung kích số 5 của Ukraine phản ứng trong boongke của họ tại chiến tuyến gần Toretsk ở Donetsk
Các binh sĩ thuộc Trung đoàn bộ binh xung kích số 5 của Ukraine phản ứng trong boong-ke của họ tại chiến tuyến gần Toretsk ở Donetsk . Nguồn : YASUYOSHI CHIBA / AFP

Bà ngoại người Nga để lại lời nhắn trên mộ cha mẹ Putin bị bắt

Tờ The Moscow Times đưa tin, một bà Nga phải đối mặt với 5 năm tù giam vì để lại mảnh giấy nhắn trên mộ cha mẹ Putin, nói rằng bà ước ông sẽ chết trước sinh nhật lần thứ 70 của mình, tờ The Moscow Times đưa tin.

Irina Tsybaneva, 60 tuổi, bị bắt tại nhà riêng ở St Petersburg hôm thứ Hai.

Cơ quan tư pháp St Petersburg cho biết trong một tuyên bố: “Bà ấy đã để lại một bức thư với dòng chữ xúc phạm gửi tới Tổng thống Liên bang Nga, do đó xúc phạm nơi chôn cất.”

Bà sẽ bị cảnh sát giam giữ cho đến thứ Sáu và bây giờ có thể phải đối mặt với 5 năm tù giam nếu bị kết tội.

Hình ảnh ở Nga

Người đàn ông nhập ngũ Nga nói lời tạm biệt với một người họ hàng tại một văn phòng tuyển dụng ở Moscow
Người đàn ông nhập ngũ Nga nói lời tạm biệt với người thân tại một văn phòng tuyển dụng ở Moscow NGUỒN: YURI KOCHETKOV / EPA-EFE / SHUTTERSTOCK / SHUTTERSTOCK
Vladimir Putin có bài phát biểu quan trọng trong phiên họp toàn thể của Tuần lễ Năng lượng Nga 2022
Vladimir Putin có bài phát biểu quan trọng trong phiên họp toàn thể của Tuần lễ Năng lượng Nga 2022 NGUỒN: GETTY IMAGES EUROPE

Người Ukraine cắt giảm 10% sử dụng điện

Thủ tướng Denys Shmyhal của U kraine đã cảm ơn các thành viên của công chúng vì đã cắt giảm 10% mức tiêu thụ điện của họ kể từ khi các cuộc tấn công tên lửa của Nga tấn công cơ sở hạ tầng năng lượng quan trọng trên khắp đất nước.

Hôm nay, ông nói với người dân rằng điều “cần thiết” là nhiệt độ trong nhà tối thiểu cho các ngôi nhà phải là 16 độ C vào mùa đông – lạnh hơn 2 độ C so với tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới về độ ấm cho những người khỏe mạnh và ăn mặc phù hợp.

Thủ tướng đã kêu gọi người dân và các doanh nghiệp của mình cắt giảm  25% điện năng tiêu thụ trong giờ cao điểm từ 5 giờ chiều đến 10 giờ tối trên khắp Ukraine để ổn định hệ thống điện.

Trong một tuyên bố, ông nói: “Chúng tôi biết ơn tất cả những người Ukraine đã cố tình giảm tiêu thụ điện vào ngày hôm qua và đêm hôm trước. tiếp cận và cắt giảm tiêu thụ điện trong cộng đồng.

“Nhiệt độ tối thiểu cho phép trong nhà vào mùa đông năm nay sẽ là 16 độ C, trong khi nhiệt độ trung bình là 18 độ. Đây là điều cần thiết và đây là đóng góp của chúng tôi vào chiến thắng. Rốt cuộc, điều đó phụ thuộc vào mỗi chúng tôi sẽ vượt qua như thế nào mùa đông này.”

Theo The Telegraph

Tags: , ,

Comments are closed.