Giám đốc tình báo Ukraine: Ukraine sẽ lấy lại Crimea bị Nga chiếm đóng bằng vũ lực


Tin tức độc lập Kyiv Independent Ngày 26 tháng 12 năm2022

Kyrylo Budanov, người đứng đầu Tổng cục Tình báo Ukraine, nói với Liga.net, Ukraine sẽ giải phóng bán đảo Crimea do Nga chiếm đóng bằng sự kết hợp giữa lực lượng quân sự và ngoại giao.

“Nhưng sẽ không có gì xảy ra nếu không có vũ lực. Các đơn vị của chúng tôi sẽ đến đó với vũ khí trong tay”, Budanov nói. Ông nói thêm rằng Ukraine sẽ chiếm lại tất cả các lãnh thổ bị Nga chiếm đóng.

“Ukraine là một quốc gia được công nhận bởi biên giới năm 1991 và bất kỳ ai không đồng ý với điều này đều không đồng ý với trật tự thế giới đã tồn tại kể từ khi kết thúc Chiến tranh thế giới thứ hai và với các nguyên tắc của Liên Hiệp Quốc”, người đứng đầu cơ quan tình báo nói. Liga.net.

Budanov cũng cho biết ông không mong đợi một sự thay đổi cơ bản ở tiền tuyến Ukraine vào mùa đông vì “Nga hiện đang đi vào ngõ cụt”.

Quân đội Nga không thành công ở Bakhmut, Donetsk Oblast – khu vực duy nhất mà Nga hiện đang tấn công.

Đối với các cuộc tấn công bằng hỏa tiễn hàng loạt của Nga vào cơ sở hạ tầng năng lượng của Ukraine, Budanov lưu ý rằng Nga tiến hành các cuộc tấn công như vậy ít thường xuyên hơn so với trước đây do “sự sụt giảm nhanh chóng” kho hỏa tiễn của nước này.

“Ngành công nghiệp của họ không có khả năng trang trải số lượng họ tiêu thụ. Bất chấp mọi nỗ lực của họ, điều đó là viển vông”, ông Budanov nói thêm rằng Nga đang tìm cách mua các loại đạn 122 và 152 mm, đạn nổ mạnh dành cho xe tăng và hỏa tiễn cho các hệ thống tên lửa phóng loạt “Grad” và “Uragan” “trên toàn thế giới”. thế giới.”

Bàn tin độc lập Kyiv

Bàn tin độc lập Kyiv

Chúng tôi ở đây để đảm bảo độc giả của chúng tôi nhận được thông tin cập nhật nhanh chóng, cần thiết về các sự kiện ở Ukraine.

Theo Kyiv Independent

Comments are closed.