Lính biên phòng bắn rơi máy bay Nga gần Bakhmut – Nhà sử học Mỹ quyên hơn 1,2 triệu USD để mua hệ thống săn máy bay không người lái – Đức viện trợ 334 tấn thiết bị sửa chữa hạ tầng năng lượng


KATERYNA TYSHCHENKO — THỨ BẢY, NGÀY 11 THÁNG 2 NĂM 2023, 5:29 CHIỀU

Lực lượng biên phòng Ukraine bắn hạ một máy bay phản lực Nga trong trận chiến giành Bakhmut.

Nguồn tin từ: Cục Biên phòng Nhà nước Ukraine

Trích dẫn: “Lính biên phòng đã bắn rơi một máy bay địch khác trong trận chiến giành Bakhmut.

Ngày nay, các binh sĩ của Lực lượng Biên phòng Nhà nước đã triệt hạ bớt một phương tiện chiến đấu cho hạm đội không quân của những kẻ chiếm đóng. Đây là chiếc máy bay phản lực thứ hai được xác nhận bị tiêu diệt bởi hệ thống phòng không xách tay của một đơn vị Bộ đội Biên phòng trong một tuần.”

Chi tiết: Mục tiêu trên không, có thể là máy bay cường kích Su-25, đã bị hệ thống phòng không di động do nước ngoài sản xuất đánh trúng.

“Cú va chạm khiến ‘con chim’ bốc khói và bắt đầu lao xuống dốc. Máy bay đã rơi khi chạm đất. Có lẽ, phi công đã ‘phi quân sự hóa’ [việc ‘phi quân sự hóa’ Ukraine là một trong hai lý do chính được Nga nêu ra để bắt đầu chiến tranh toàn diện; người Ukraine thường sử dụng thuật ngữ này để chế nhạo lời hùng biện của Điện Kremlin – ed.] với chiếc máy bay, những người bảo vệ của chúng tôi đã không nhìn thấy anh ta phóng ra,” tuyên bố viết.

https://www.facebook.com/plugins/video.php?height=314&href=https%3A%2F%2Fwww.facebook.com%2FDPSUkraine%2Fvideos%2F1659361861161322%2F&show_text=false&width=560&t=0


Timothy Snyder quyên góp được hơn 1,2 triệu USD cho “Shahed Hunter”

KATERYNA TYSHCHENKO — THỨ BẢY, NGÀY 11 THÁNG 2 NĂM 2023, 6:398071

Nhà sử học người Mỹ, giáo sư Đại học Yale, Timothy Snyder, là đại sứ của UNITED24, đã quyên góp được hơn 1.268.000 đô la Mỹ cho hệ thống chống máy bay không người lái “Shahed Hunter” cho Ukraine.

Theo nguồn tin từ Mykhailo Fedorov, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số Ukraine, trên Telegram 

Trích dẫn: “Nhà sử học huyền thoại và người bạn vĩ đại của Ukraine, Timothy Snyder, đã quyên góp được hơn 1.268.000 đô la Mỹ cho ‘Thợ săn Shahed’, loại hệ thống săn máy bay không người lái.

Sáu hệ thống như vậy đã bảo vệ các cơ sở năng lượng của Ukraine khỏi các cuộc tấn công của Nga. Nhờ vào việc gây quỹ của Timothy, chúng tôi sẽ mua nhiều ‘Thợ săn’ hơn nữa.”

Chi tiết: Fedorov cho biết tổng cộng 11.278 lượt quyên góp đã được thực hiện cho ‘Thợ săn Shahed’ thông qua UNITED24.

Thêm chi tiết:

  • Vào ngày 2 tháng 11 năm 2022, Văn phòng Tổng thống Ukraine thông báo rằng Timothy Snyder, một nhà sử học, nhà văn người Mỹ và giáo sư Đại học Yale, đã trở thành đại sứ cho nền tảng gây quỹ UNITED24. 
  • Trước đó, Snyder đã xác định sáu đặc điểm chính của một chế độ theo đuổi chính sách diệt chủng.
  • Ông cũng đã xuất bản các bài giảng về lịch sử của Ukraine, được công bố rộng rãi.

Theo Ukraine Pravda


Ukraine nhận 334 tấn thiết bị từ Đức để khôi phục cơ sở hạ tầng năng lượng

THỨ BẢY, NGÀY 11 THÁNG 2 NĂM 2023, 18:17403

Đức đã chuyển gần 334 tấn thiết bị tới Ukraine để khôi phục cơ sở hạ tầng năng lượng, bao gồm 40 máy biến áp từ Stromnetz Berlin GmbH.

Nguồn: Dịch vụ báo chí của Bộ Năng lượng trên Facebook

Chi tiết: “Ukraine đã nhận được 43 chuyến hàng viện trợ nhân đạo cho ngành năng lượng từ các đối tác Đức kể từ tháng 7. Đây là gần 334 tấn thiết bị. Chỉ trong tuần trước, 4 chuyến hàng với một tổng trọng lượng hơn 59 tấn đã được chuyển giao,” Bộ cho biết. 

Cần lưu ý rằng trong khuôn khổ Đối tác Năng lượng Đức-Ukraine, Bộ Năng lượng Ukraine đã nhận được 40 máy biến áp từ nhà điều hành lưới điện Đức Stromnetz Berlin GmbH.

Trong số các thiết bị Ukraine nhận được còn có máy phát điện, phụ kiện cho đường dây trên không, thiết bị phân phối và chiếu sáng cũng như dụng cụ điện.

Lý lịch:

  • Bộ Năng lượng đã bàn giao 45 tấn thiết bị cho Khersonoblenergo [Nhà điều hành lưới điện Kherson Oblast – ed.] để sửa chữa và khôi phục các cơ sở năng lượng bị hư hại do các cuộc tấn công của Nga.
  • Trong những ngày tới, Ba Lan sẽ gửi gói thiết bị thứ ba tới Ukraine để khôi phục ngành năng lượng sau các cuộc tấn công của Nga.

Tags: , ,

Comments are closed.